วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แดงปทุมฯ ปะทะกลุ่มต้านนิรโทษ เจ็บ3

เสื้อแดงปทุมฯ ปะทะกลุ่มต้านนิรโทษฯ มีผู้บาดเจ็บ 3 รายรุดแจ้งความ รถ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ปชป. โดนทุบกระจกแตก...

 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 28 พ.ย. มีรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมคนเสื้อแดงนำโดย นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุ หรือโกตี๋ ที่มาเฝ้ารอผู้ชุมนุมที่ต่อต้าน พ.ร.บ. นิรโทษกรรม ที่หน้าห้างโลตัสตรงข้ามกับศาลากลางปทุมธานี ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ได้ปะทะเดือดกับผู้ชุมนุมที่ต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม นำโดยนายประกรณ์พัฒน์ เทพเอื้อตระกูล ประธานเครือข่ายภาคีประชาชนปทุมธานี และนายอานนท์ นุ่นสุข อดีตผู้สมัคร ส.ส.ปชป.เขต 3 ปทุมธานี ที่ หน้าปั๊ม ปตท.ก่อนขึ้นสะพานปทุมธานี โดยมีการปาขวดน้ำเปล่าข้ามถนนใส่กลุ่มผู้ที่ต่อต้าน พ.ร.บ. นิรโทษกรรมและไปถูกศีรษะหญิงสาวคนหนึ่งที่อ้างว่าตนเองมาถ่ายวิดีโอทรุดลงกับพื้นและที่ข้อมือและลำคอมีบาดแผล นอกจากนี้ ยังมีนายศุภสวัสดิ์ พันธุ์โภคา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170 ซ.จันทร์18/7 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กทม.ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะแตกยาวประมาณ 10 ซม.และนายวิชาญ ชาญอุตสาห์ อายุ 54 ปี คิ้วขาวแตก

 

นายวิชาญ กล่าวว่า หลังจากเลิกชุมนุมที่หน้าศาลากลางจังหวัดปทุมธานี แล้วตนเองก็ได้นั่งกระบะที่ขนน้ำและอาหารของกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรมกลับบ้านได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมคนเสื้อแดงที่ขับรถตามมาได้รุมทำร้ายจนพวกตนตกคูน้ำข้างทาง และกลุ่มคนเสื้อแดงจำนวน 3 คนได้ลงมาทำร้ายตนในคูน้ำข้างถนนโดยใช้ไม้หน้าสามที่มีตะปูตอกอยู่ที่ปลายไม้ตีเข้าที่ศีรษะของตนเอง

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า รถของนายอานนท์ นุ่นสุข อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรค ปชป. เขต 3 คลองหลวง ปทุมธานี ก็โดยทุบกระจกรถแตก ด้วยและยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ที่ รพ.ปทุมธานี อีกหนึ่งคน ตนเองจึงได้ไปแจ้งความที่ สภ.เมืองปทุมธานี ไว้เป็นหลักฐาน

ทางด้าน พ.ต.อ.พิชาญ ทองสุกแก้ว ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี ได้สั่งให้ พ.ต.ท.วรุตน์ ไทยรัฐเทวินทร์ สารวัตรเวรสอบสวน รับแจ้งความและให้ดำเนินคดีกับกลุ่มคนเสื้อแดงที่รุมกันทำร้ายร่างกายในครั้งนี้ ซึ่งจะต้องขอดูภาพจากการถ่ายภาพมือถือไว้ได้หลายคน

 

เสื้อแดงปทุมฯ ปะทะกลุ่มต้านนิรโทษฯ มีผู้บาดเจ็บ 3 รายรุดแจ้งความ รถ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ปชป. โดนทุบกระจกแตก... 28 พ.ย. 2556 19:34 29 พ.ย. 2556 03:04 ไทยรัฐ