บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โต๊ะจีนลิงเมืองลพบุรีครั้งที่ 25 นักท่องเที่ยวคึก

ลพบุรีจัดโต๊ะจีนลิงครั้งที่ 25 นักท่องเที่ยวคึกคักแห่ชม สื่อรุมทำข่าวทำลิงตื่นไม่กล้าลงกิน...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (24 พ.ย.) ที่บริเวณพระปรางค์สามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี นายธนาคมจงจิระ ผวจ.ลพบุรี ได้เป็นประธานในการเปิดงานเลี้ยงโต๊ะจีน ครั้งที่ 25 โดยมีนายยงยุทธ กิจวัฒนานุสนธิ์ ประธานลพบุรีอินน์กรุ๊ป ผู้จัดงานในครั้งนี้เป็นผู้กล่าวรายงานซึ่งบรรยากาศก็เต็มไปด้วย นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ มาร่วมชมกันเป็นจำนวนมาก

โดยการเลี้ยงโต๊ะจีนในครั้งนี้ มีอาหาร คาวหวาน 9 อย่าง ที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม และยังมีพืชสมุนไพร อาธิ กะเพรา โหระพา ใบมะละกอ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของลิง ร่วมทั้งมีการนำอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ มาตั้งและนำผลไม้ นานาชนิด ตกแต่งประดับประดา และยังทำเป็นต้นคริสต์มาสอีกด้วย

สำหรับการเลี้ยงโต๊ะจีนลิงในครั้งนี้ บรรดาฝูงลิงที่อาศัยอยู่บริเวณพระปรางค์สามยอดนับพันตัวลงมากินโต๊ะจีนจำนวนน้อย เนื่องจากตื่นคนที่มาเที่ยวชม ร่วมทั้งสื่อมวลชน ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่มาถ่ายภาพนำเสนอข่าว โดยการเลี้ยงโต๊ะจีนในวันนี้ มีการเลี้ยงถึง 5 รอบด้วยกัน

นายธนาคม จงจิระ ผวจ.ลพบุรี กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ดีทำให้จังหวัดลพบุรี มีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และต่างประเทศมาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก ก่อให้เกิดเศษรฐกิจที่ดี ใน จังหวัด เม็ดเงินแพร่สะพัด และนอกจากนี้แล้ว นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมที่เป็นชาวต่างจังหวัด ยังได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยว ตามแหล่งโบราณสถานต่าง ๆ และทุ่งทานตะวันที่กำลังบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งอีกด้วย.