วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โต๊ะจีนลิงเมืองลพบุรีครั้งที่ 25 นักท่องเที่ยวคึก

ลพบุรีจัดโต๊ะจีนลิงครั้งที่ 25 นักท่องเที่ยวคึกคักแห่ชม สื่อรุมทำข่าวทำลิงตื่นไม่กล้าลงกิน...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (24 พ.ย.) ที่บริเวณพระปรางค์สามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี นายธนาคมจงจิระ ผวจ.ลพบุรี ได้เป็นประธานในการเปิดงานเลี้ยงโต๊ะจีน ครั้งที่ 25 โดยมีนายยงยุทธ กิจวัฒนานุสนธิ์ ประธานลพบุรีอินน์กรุ๊ป ผู้จัดงานในครั้งนี้เป็นผู้กล่าวรายงานซึ่งบรรยากาศก็เต็มไปด้วย นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ มาร่วมชมกันเป็นจำนวนมาก

โดยการเลี้ยงโต๊ะจีนในครั้งนี้ มีอาหาร คาวหวาน 9 อย่าง ที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม และยังมีพืชสมุนไพร อาธิ กะเพรา โหระพา ใบมะละกอ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของลิง ร่วมทั้งมีการนำอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ มาตั้งและนำผลไม้ นานาชนิด ตกแต่งประดับประดา และยังทำเป็นต้นคริสต์มาสอีกด้วย

สำหรับการเลี้ยงโต๊ะจีนลิงในครั้งนี้ บรรดาฝูงลิงที่อาศัยอยู่บริเวณพระปรางค์สามยอดนับพันตัวลงมากินโต๊ะจีนจำนวนน้อย เนื่องจากตื่นคนที่มาเที่ยวชม ร่วมทั้งสื่อมวลชน ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่มาถ่ายภาพนำเสนอข่าว โดยการเลี้ยงโต๊ะจีนในวันนี้ มีการเลี้ยงถึง 5 รอบด้วยกัน

นายธนาคม จงจิระ ผวจ.ลพบุรี กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ดีทำให้จังหวัดลพบุรี มีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และต่างประเทศมาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก ก่อให้เกิดเศษรฐกิจที่ดี ใน จังหวัด เม็ดเงินแพร่สะพัด และนอกจากนี้แล้ว นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมที่เป็นชาวต่างจังหวัด ยังได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยว ตามแหล่งโบราณสถานต่าง ๆ และทุ่งทานตะวันที่กำลังบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งอีกด้วย.

 

ลพบุรีจัดโต๊ะจีนลิงครั้งที่ 25 นักท่องเที่ยวคึกคักแห่ชม สื่อรุมทำข่าวทำลิงตื่นไม่กล้าลงกิน... 24 พ.ย. 2556 14:43 ไทยรัฐ