วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทนายอีส'โผล่มอบตัว ปฏิเสธจ้างมือปืนยิง'เอ็กซ์' ตร.ค้านประกันตัว

"ทนายอีส" ผู้ต้องหาว่าจ้างมือปืนยิง "เอ็กซ์-จักรกฤษณ์" เข้ามอบตัวแล้ว พร้อมปฏิเสธข้อกล่าวหา ด้าน "ผบช.น." ระบุตำรวจจะคัดค้านการประกันตัว เกรงข่มขู่พยาน

...

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสันติ ทองเสม หรือ "ทนายอีส" หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ โดยเป็นผู้ว่าจ้างมือปืนมาสังหาร นายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม หรือ "เอ็กซ์" อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย โดยทนายอีสได้เข้ามอบตัวกับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. พล.ต.ต.ชยุต ธนทวีรัตน์ รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รอง ผบช.น. 

ซึ่งก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม นายจิรศักดิ์ กลิ่นคล้าย มือปืนที่ก่อเหตุสังหาร รวมทั้ง พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ และมารดา ที่เข้ามอบตัวแล้ว หลังถูก น.ส.วรพรรณภูรี มนตรีอารีกุล หรือ "เจ๊แหม่ม" ซัดทอดว่าเป็นผู้จ้างวานฆ่า

โดยนายสันติ อ้างว่า รู้จักเจ๊แหม่ม เพราะเคยว่าความคดีเกี่ยวกับหนี้สินให้ แต่ไม่สนิทสนมเป็นการส่วนตัว รวมทั้งยอมรับว่ารู้จักกับภรรยาของนายจิรศักดิ์ มือปืน และเคยพบนายจิรศักดิ์ในวงเหล้ามาก่อน แต่ไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการจ้างวานฆ่านายจักรกฤษณ์ และไม่เคยพบด้วย ยืนยันว่าไม่เคยไป รพ.เสรีรักษ์ เพื่อพบแม่ของหมอนิ่มด้วย

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ระบุว่า เป็นสิทธิของผู้ต้องหาในการให้การอย่างไรก็ได้ แต่ยืนยันว่าตำรวจมีหลักฐานชัดเจน โดยจะคัดค้านการประกันตัว เพราะเกรงจะไปข่มขู่พยาน เนื่องจากการมอบวันนี้ ผู้ต้องหาเองก็ได้พาพวกมาหลายคน ซึ่งมองว่าเป็นการข่มขู่ตำรวจ จึงควบคุมตัวไปสอบสวนและฝากขังศาลจังหวัดมีนบุรี ในข้อหาร่วมกันใช้ให้ผู้อื่นกระทำผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน.

"ทนายอีส" ผู้ต้องหาว่าจ้างมือปืนยิง "เอ็กซ์-จักรกฤษณ์" เข้ามอบตัวแล้ว พร้อมปฏิเสธข้อกล่าวหา ด้าน "ผบช.น." ระบุตำรวจจะคัดค้านการประกันตัว เกรงข่มขู่พยาน

... 12 พ.ย. 2556 11:38 ไทยรัฐ