วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เที่ยวรับลมหนาว ภูหินร่องกล้าคึกคัก

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ยังฮอตต่อเนื่อง หลังนักท่องเที่ยวนิยมมาพักสัมผัสอากาศหนาวเย็น...


วันที่ 10 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความกดอากาศสูงจากจีนที่แผ่ปกคลุมภาคเหนือตอนบน ส่งผลให้สภาพอากาศบนอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เข้าสู่สภาพหนาวเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงเช้าช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2556 อยู่ที่ 16 – 17 องศาเซลเซียส

 


นายมนัส สีเสือ เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กล่าวว่า ขณะนี้เข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวอย่างเต็มตัว ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ตั้งแต่เย็นวันศุกร์ ถึงวันเสาร์และอาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศจำนวนมาก ขึ้นมาเยี่ยมชมธรรมชาติ สัมผัสกับสภาพอากาศหนาวเย็น ชมทะเลหมอก ทั้งนี้ ในช่วงปลายเดือนธันวาคมแทบทุกปี ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จะมีอุณหภูมิต่ำสุดถึง 0 องศา และมีปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งที่ยอดหญ้า หรือแม่คะนิ้ง ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอีกด้วย

 

 


นายมนัส กล่าวต่อว่า สำหรับบ้านพักในช่วงวันหยุดและเทศกาลท่องเที่ยวนี้ ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าเริ่มทยอยเต็มแล้ว แต่นักท่องเที่ยวยังสามารถมากางเต็นท์นอนสัมผัสอากาศหนาวได้ ขณะที่เส้นทางสายท่องเที่ยว เชื่อมระหว่างภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก และภูทับเบิก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ขณะนี้เจ้าหน้าที่แขวงการทางกำลังดำเนินการซ่อมแซมถนนอยู่ โดยนำหินบดมาซ่อมแซมเส้นทางที่เป็นหลุมเป็นบ่อ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาอย่างหนาแน่นในช่วงฤดูหนาวนี้ คาดว่าจะดำเนินการซ่อมแซมเสร็จในกลางเดือนพฤศจิกายนนี้.

 

 

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ยังฮอตต่อเนื่อง หลังนักท่องเที่ยวนิยมมาพักสัมผัสอากาศหนาวเย็น... 10 พ.ย. 2556 16:29 ไทยรัฐ