วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงถล่มอดีต ผช.ผู้ใหญ่บ้านบันนังสตาดับคาที่

คนร้ายดักซุ่มอยู่ในป่าละเมาะ ก่อนใช้อาวุธปืนสงครามและขนาด 9 มม.ยิงถล่ม "อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบางลาง" ล้มลงเสียชีวิตคาหน้าบ้าน ใน อ.บันนังสตา จ.ยะลา ด้านคนร้ายอาศัยความมืดหลบหนีไป...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 56 ร.ต.อ.ณรงค์ชัย เวชนิล พนักงานสอบสวน สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิตที่บ้านบางลาง หมู่ 3 ต.บาเจาะ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาพร้อมด้วย พ.ต.อ.เจริญ ธรรมขันธ์ ผกก. พ.ต.ท.ยม เวชสิทธิ์ สว.สส. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง รุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 31 หมู่ 3 พบศพ นายฮามะ มะระนะ อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงกับอาวุธปืนเอชเค และขนาด 9 มม. กระสุนถูกศีรษะทะลุแก้มขวา หน้าอกและแขนขาซ้ายขวาจนพรุน นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บริเวณหน้าบ้าน ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนเอชเค และ 9 มม.ตกเกลื่อน เก็บรวบรวมไว้ได้นับสิบปลอก

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายฮะมะ มะระนะ เป็นอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบางลาง ท้องที่เกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุ นายฮะมะได้เดินทางกลับจากทำสวนที่อยู่ท้ายหมู่บ้าน ขณะมาถึงหน้าบ้านมีคนร้ายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 2 คน ดักซุ่มอยู่ในเงามืดป่าละเมาะข้างบ้าน ได้ใช้อาวุธปืนสงครามและขนาด 9 มม.ยิงถล่มนายฮะมะถูกกระสุนปืนจนล้มลงเสียชีวิตคาที่ หลังก่อเหตุคนร้ายได้อาศัยความมืดพากันหลบหนีไป ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากสถานการณ์ความไม่สงบ.

คนร้ายดักซุ่มอยู่ในป่าละเมาะ ก่อนใช้อาวุธปืนสงครามและขนาด 9 มม.ยิงถล่ม "อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบางลาง" ล้มลงเสียชีวิตคาหน้าบ้าน ใน อ.บันนังสตา จ.ยะลา ด้านคนร้ายอาศัยความมืดหลบหนีไป... 2 พ.ย. 2556 09:49 2 พ.ย. 2556 10:00 ไทยรัฐ