วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.รวบ'ไอ้หัวเทียม'1 ใน 3 ทีมปล้นบ้านเจ้าแม่เงินกู้เมืองนครศรีฯ

รวบได้เพิ่มอีก 1 แก๊ง ปล้นแม่เฒ่าเงินกู้ “ไอ้หัวเทียม” แต่ยังปากแข็งให้การปฏิเสธ-ไล่ล่าสาวใหญ่วัย 58 ปี ทาสการพนันจอมบงการปล้นอีกคน

วันที่ 22 ต.ค. พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยความคืบหน้าคดี 3 คนร้ายบุกปล้นนางพรรณี เตี่ยวผิวเหลือง อายุ 71 ปี ที่ออกเงินกู้ ที่บ้านพักเลขที่ 352/11 ซอยต้นพลับ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช กวาดทองรูปพรรณและแหวนเพชรมูลค่ากว่า 1 แสนบาท หลบหนีไป เมื่อเที่ยงวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมานั้น ซึ่งเมื่อวานนี้ทางตำรวจชุดสืบสวน ภายใต้การนำของ พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สืบสวน ได้นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนจับกุม นายทวี กล้าปราบโจร หรือฉายา ''ใหญ่วี นาไม้ไผ่'' อายุ 41 ปี 1 ใน 3 คนร้ายได้เป็นคนแรก ขณะเดินเที่ยวในงานลากพระ อำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

ซึ่งนายทวี ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนายเกียรติศักดิ์ จริตงาม อายุ 35 ปี หรือที่รู้จักกันในนาม ''ไอ้หัวเทียม'' อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 10 หมู่บ้านพัฒนา ต.ปากแพรก อ.ทุ่งสง โดยมีนางพิมพ์ อินบุญณะ อายุ 58 ปี ลูกหนี้ของผู้เสียหายและเซียนพนันตัวยงเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการปล้นแม่เฒ่าเงินกู้ครั้งนี้ โดยได้นำทองรูปพรรณและแหวนเพชรไปขายที่ จ.ตรัง ได้เงินสดมา 70,000 บาท แบ่งคนละ  2.5 หมื่น แล้วแยกย้ายหลบหนีไป ก่อนตำรวจคุมตัวนายทวีไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และล่าตัว 2 คนร้ายที่เหลือต่อไป

ต่อมาทาง พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สืบสวน ได้นำกำลังตำรวจติดตามจับกุมนายเกียรติศักดิ์ จริตงาม หรือ ''ไอ้หัวเทียม'' วัย 58 ปี ผู้ต้องหาคนที่ 2 ได้ที่บ้านพักเลขที่ 9 ม.10 หมู่บ้านพัฒนา ต.ปากแพรก อ.ทุ่งสง คุมตัวมาสอบสวนปากคำ นายเกียรติศักดิ์ยังให้การปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ได้รู้จักนายทวีและไม่ได้ร่วมปล้นนางพรรณีแต่อย่างใด ซึ่งตำรวจมีพยานหลักฐานและหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชจึงคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนนางพิมพ์ ผู้บงการปล้น ทางตำรวจได้นำหมายจับ ไปจับกุมตัวที่บ้านเลขที่ 148/1 ม.10 ต.ท่าเรือ อ.เมือง นครศรีธรรมราช แต่ไหวตัวทัน ปิดประตูบ้านหลบหนีไปได้ ซึ่งทางตำรวจจะเร่งล่าตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รวบได้เพิ่มอีก 1 แก๊ง ปล้นแม่เฒ่าเงินกู้ “ไอ้หัวเทียม” แต่ยังปากแข็งให้การปฏิเสธ-ไล่ล่าสาวใหญ่วัย 58 ปี ทาสการพนันจอมบงการปล้นอีกคน 22 ต.ค. 2556 14:17 23 ต.ค. 2556 02:36 ไทยรัฐ