วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแก๊งยาเสพติด เครือข่ายเชื่อมโยง นักโทษคุกสงขลา

ตร.ชายแดนใต้ จับ 3 ผู้ต้องหาค้ายารายใหญ่ในพื้นที่ เครือข่ายนักโทษคุกสงขลา ยึดยาบ้า 4 หมื่นเม็ด ขณะกำลังส่งมอบของในปั๊มน้ำมันกลางเมืองยะลา ...

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. พล.ต.ท.ยงยุทธ เจริญวานิช ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ แถลงการจับกุม 3 ผู้ต้องหา เครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย 1. นายมะยูโซ๊ะ หรือ โซ๊ะ อาแว อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.6 ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส 2. นายซูไฮดี หรือ ดี ดอฆอ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 ม.8 ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส และ 3. นายไพศาล หรือ ซัน มามะ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 ม.1 ต.กะลุวอ อ.เมือง จ.นราธิวาส พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 40,000 เม็ด, รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียนรถ กค 301 ปัตตานี จำนวน 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง

พล.ต.ท.ยงยุทธ กล่าวว่า จากการสั่งการให้ติดตามจับกุมผู้ค้ายาเสพติด ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.ทรงเกียรติ วาทะกูล ผบก.ภ จว.ยะลา สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ติดตามจับกุมตัวนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ โดยสืบทราบว่าจะมีการนำยาเสพติดประเภทยาบ้า มาส่งบริเวณลานจอดรถหน้าห้องน้ำภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.4 ต.เปาะเส้ง อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งมีนายซัน หรือ ไพศาล มามะ เป็นผู้ติดต่อกับผู้ต้องขังในเรือนจำกลางจังหวัดสงขลา นำยาบ้ามาส่งตามที่นัดหมาย โดยขณะที่นายซัน และพวกอีก 2 คน นั่งรออยู่ภายในรถยนต์เก๋ง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกเข้าจับกุมและตรวจค้น ยึดของกลางยาบ้า จำนวน 40,000 เม็ด จึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาและส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร.ชายแดนใต้ จับ 3 ผู้ต้องหาค้ายารายใหญ่ในพื้นที่ เครือข่ายนักโทษคุกสงขลา ยึดยาบ้า 4 หมื่นเม็ด ขณะกำลังส่งมอบของในปั๊มน้ำมันกลางเมืองยะลา ... 15 ต.ค. 2556 17:29 ไทยรัฐ