วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้เข้าประกวดมิสทีนฯ2013ร่วมเก็บตัวที่เมืองกาญจน์ฯวันแรก

เหล่าผู้เข้าประกวดทั้ง 50 สาวงามจากเวทีมิสทีนไทยแลนด์ 2013 เข้าร่วมกิจกรรมเก็บตัววันแรกที่เมืองกาญจน์ เดินสายชมสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนา ศิลปวัฒนธรรม ชาวบ้านร่วมต้อนรับเพียบ...

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ 14 ต.ค.56 ผู้เข้าประกวดมิสทีนไทยแลนด์ 2013 ทั้งหมด 50 สาวงาม พร้อมเจ้าหน้าที่จากกองประกวด เดินทางจากกรุงเทพมหานคร มาที่วัดพระแท่นดงรัง ต.พระแท่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เพื่อร่วมกิจกรรมการเก็บตัวเป็นวันแรกในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ทั้งหมด 4 วัน ก่อนเข้าประกวด มิสทีนไทยแลนด์ 2013 อย่างเป็นทางการในวันที่ 24 ต.ค.56 โดยมี นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายชวพล พันธุมรัตน์ นายอำเภอท่ามะกา ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรีให้การต้อนรับ ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว


สาวงามทั้งหมดได้ร่วมกิจกรรมครั้งแรกด้วยชมพระแท่นดงรัก และสักการะพระแท่นดงรัง โดยคณะผู้ให้การต้อนรับเหล่าสาวงาม ได้มอบขี้ผึ้งสมุนไพรผสมว่าน ที่ผลิตโดยชมรมสมุนไพรเทศบาลตำบลพระแท่น เป็นของที่ระลึก โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ จากนั้นทั้งหมดได้เดินทางไปยังบ้านหนองขาว ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เพื่อร่วมรับประทานอาหารกลางวันพร้อมกัน โดยมี นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วยนายหัสนัย จิตอารีย์ นายอำเภอท่าม่วงและผู้นำท้องถิ่น ให้การต้อนรับ

 

สำหรับบ้านหนองขาว เป็นหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงทั้งทางด้านศิลปวัฒนธรรม และประเพณี เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ส่วนผลิต ภัณฑ์พื้นบ้านที่สร้างชื่อให้กับชาวตำบลหนองขาวคือ ผ้าทอมือร้อยสี หรือที่เรียกว่าผ้าขาวม้าร้อยสี ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์โอท็อประดับ 5 ดาว สามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชนเป็นจำนวนมาก ภายหลังจากที่เหล่า สาวงามพร้อมทีมงานรับประทานอาหารแล้วเสร็จ ได้เยี่ยมชมการผลิตผ้าขาวม้าร้อยสี ก่อนเดินทางกลับกลุ่มชาวบ้านที่ให้การต้อนรับได้มอบผ้าขาวม้าร้อยสีให้กับ สาวงามทั้งหมดเพื่อเป็นที่ระลึก


ต่อจากนั้นในช่วงเวลา 13.00 น.ทีมงานผู้จัดการแข่งขันการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ 2013 ได้แยกกลุ่มสาวงามผู้เข้าประกวดออกเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรกให้ร่วมกิจกรรมชมการทอผ้าขาวม้าร้อยสี กลุ่มที่สอง เดินทางไปสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่ตำบลดอนเจดีย์ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี จนกระทั่งเวลา 18.00 น.คณะทั้งหมดได้เดินทางไปรวมตัวกันที่ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เมื่อไปถึงทุกคนได้ไปกราบไหว้ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวกาญจนบุรี และไปกราบไหว้สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 3 จากนั้นคณะผู้เข้าประกวดพร้อมทีมงาน ได้เดินทางไปยังโรงแรมเฟลิกซ์ ริเวอร์แคว ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เพื่อพักผ่อน ก่อนที่จะเดินทางไปจัดกิจกรรมในวันต่อไปในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี.

 

เหล่าผู้เข้าประกวดทั้ง 50 สาวงามจากเวทีมิสทีนไทยแลนด์ 2013 เข้าร่วมกิจกรรมเก็บตัววันแรกที่เมืองกาญจน์ เดินสายชมสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนา ศิลปวัฒนธรรม ชาวบ้านร่วมต้อนรับเพียบ... 15 ต.ค. 2556 01:17 ไทยรัฐ