วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผู้หมวด'ดวงขาด ควบเก๋งล่าคนร้าย เสยท้ายรถพ่วงดับ

รองสารวัตร สภ.เมืองสุพรรณบุรี ขับรถอัดก๊อบปี้ท้ายรถบรรทุกพ่วง ดับอนาถ ขณะไล่ติดตามผู้ต้องสงสัยก่อเหตุทะเลาะวิวาทในสถานบันเทิง...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 12 ต.ค. 56 ร.ต.ต.ประพันธ์ จำปานวน ร้อยเวร สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุรถชนกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ข้างใน บนถนนสาย 340 สุพรรณบุรี-กรุงเทพฯ หมู่ 2 ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวง

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์โตโยต้า สีแดง ทะเบียน ญญ 8396 กทม. สภาพบริเวณเครื่องพังยับเยิน ภายในมีคนเจ็บถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่กับพวงมาลัยรถ อาการสาหัส ทราบชื่อคือ ร.ต.ต.สุรพล ศิริพงศ์ไพโรจน์ อายุ 55 ปี รอง สว.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี  จึงเร่งช่วยเหลือนำตัวออกมา ก่อนนำตัวส่ง รพ.เจ้าพระยายมราช แต่ ร.ต.ต.สุรพล เสียชีวิตที่โรงพยาบาล


จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. หลังจากสถานบันเทิงปิด ทาง พ.ต.ท.สมพร พุกหอม รอง ผกก.(ปป).สภ.เมืองสุพรรณบุรี และ พ.ต.ท.นัธทวัฒน์ เจิมปรุ สวป. ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาท และคาดว่าน่าจะมีอาวุธปืน จึงนำกำลังไปสกัดเพื่อป้องกันเหตุรุนแรง เมื่อไปถึงก็เห็นรถต้องสงสัยที่คาดว่าน่าจะมีอาวุธ จึงขับรถเข้าจอดเทียบเพื่อจะขอทำการตรวจค้น แต่จังหวะเปิดประตูจะลงจากรถ ผู้ต้องสงสัยได้ถอยรถและเร่งเครื่องหนีออกไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงขับรถติดตามจับกุม แต่ผู้ต้องสงสัยขับรถเร็วมาก จนต้องเรียกกำลังเสริมให้ช่วยกันสกัดจับ

 

ทั้งนี้ เป็นจังหวะที่ ร.ต.ต.สุรพล เข้าเวรอยู่พอดี จึงได้ขับรถตามมาสมทบเพื่อไล่ล่าผู้ต้องสงสัย ขณะกำลังขับรถตามกันอยู่นั้น รถของผู้ต้องสงสัยที่ขับหนีแบบไม่คิดชีวิต และปิดไฟวิ่งตลอดทางเพื่อจะอำพรางรถ ผู้ต้องสงสัยได้ขับรถเบี่ยงออกเพื่อจะหลบหนี เป็นเหตุให้รถของ ร.ต.ต.สุรพล ที่ขับตามมาด้วยความเร็ว เสียหลักพุ่งชนท้ายรถพ่วงขนาดใหญ่ทันที แล้วโดนลากไปไกลกว่า 10 เมตร   จากแรงอัดของรถทำให้ไปติดอยู่กับท้ายรถพ่วง ทำให้ร่าง ร.ต.ต.สุรพล ถูกอัดติดอยู่กับพวงมาลัยรถ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส

อย่างไรก็ตาม หลังจากนำร่างออกมาจากรถแล้ว เจ้าหน้าที่ได้รีบช่วยกันนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ เนื่องจาก ร.ต.ต.สุรพล ได้รับบาดเจ็บสาหัสมาก กระทั่งเสียชีวิตในที่สุด ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกติดตามตัวผู้ต้องสงสัย เพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

รองสารวัตร สภ.เมืองสุพรรณบุรี ขับรถอัดก๊อบปี้ท้ายรถบรรทุกพ่วง ดับอนาถ ขณะไล่ติดตามผู้ต้องสงสัยก่อเหตุทะเลาะวิวาทในสถานบันเทิง... 12 ต.ค. 2556 12:57 ไทยรัฐ