วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ตาก" นักท่องเที่ยว คึก สัมผัสหนาวแรกของปี

นักท่องเที่ยวแห่ สัมผัสหนาวแรกที่อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช จังหวัดตาก หัวหน้าอุทยานระบุคิวจองห้องพักยาวถึงเมษายนปีหน้า

วันที่ 12 ตุลาคม 2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดตากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบนดอยสูงซึ่งเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช อ.เมือง  ซึ่งมีอุณหภูมิหนาวเย็นและมีหมอกลงจัด เป็นที่ชื่นชอบของบรรดานักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ต่างพาครอบครัวมาสัมผัสทะเลหมอกโต้ลมหนาวในยามเช้า พร้อมกับชมพระอาทิตย์ขึ้น โดยพากันกางเต็นท์บริเวณสนามหญ้าของอุทยานฯจำนวนมาก ซึ่งวันนี้คึกคักเป็นพิเศษเพราะเป็นหนาวแรกของปลายฝนต้นหนาวที่สามารถสัมผัสได้ นอกจากนี้ยังมีกระต่ายป่าพากันออกมาจับคูวิ่งเล่นให้ชมอีกด้วย และในช่วงวันเสาร์และอาทิตย์จะมีพระสงฆ์ที่จำวัดอยู่ใกล้อุทยานฯจะมาเดินรับบาตรในช่วงเช้า โดยอุณหภูมิเช้าวันนี้วัดได้ 16.9 องศาเซลเซียส


นายพนิต สุวรรณพัฒน์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช เปิดเผยว่า บรรดานักท่องเที่ยวมักนิยมพาครอบครัวมาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เพราะอุทยานฯอยู่ระหว่างกึ่งกลางที่จะไปภาคเหนือนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาพักและขากลับก็จะมาแวะพัก ช่วงนี้จึงมีการจองที่พักกันเต็ม มีคิวจองยาวถึงเดือนเมษายน เนื่องจากบริเวณอุทยานจะมีอากาศดีตลอดทั้งปี เพราะอยู่ในจุดสูงสุดของจังหวัดตาก สูงถึง 1,010 เมตร อากาศช่วงนี้ประมาณ 15-17 องศาฯ แต่ถ้าเดือนหน้าจะต่ำกว่า 10 องศาฯ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้กลับมาเที่ยวชมอุทยานได้

 

นอกจากนี้อุทยานอื่นๆ หลายแห่งก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสทะเลหมอกกันแล้ว เป็นการเปิดศักราชปีท่องเที่ยวของจังหวัดตากในช่วงไฮซีซั่น.

นักท่องเที่ยวแห่ สัมผัสหนาวแรกที่อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช จังหวัดตาก หัวหน้าอุทยานระบุคิวจองห้องพักยาวถึงเมษายนปีหน้า 12 ต.ค. 2556 10:57 ไทยรัฐ