วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อยิง-ฟันซ้ำ ฆ่าโหดเฒ่าเฝ้าบ่อปลาหมกกระท่อม

คนร้ายฆ่าโหด จ่อยิง-มีดฟันซ้ำหนุ่มใหญ่ คนเฝ้าบ่อปลา อ.ไชโย จ.อ่างทอง ดับคากระท่อม ตร.พุ่งเป้าปมขัดแย้งส่วนตัว-ชู้สาว มึนบ้านใกล้เคียงไม่มีใครกล้าให้ข้อมูล...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ต.ค. 56 ร.ต.ท.คณิต นิลจันทร์ ร้อยเวร สภ.ไชโย จ.อ่างทอง รับแจ้งเหตุพบศพคนถูกฆ่าตายอยู่บนกระท่อมเฝ้าบ่อปลา ไม่มีเลขที่ ม.5 ต.จรเข้ร้อง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ฤทธาคณานนท์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สุพิศ แจ้งสว่าง พงส.ผนพ. พ.ต.ท.สิทธิ์ศักดิ์ ปุณณสิริพันธ์ สว.พฐ.อ่างทอง นพ.ทวีโชค โรจนอารัมกุล ผอ.รพ.ไชโย และหน่วยกู้ภัยสมาคมวีอาร์อ่างทอง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมยกพื้นสูง บนที่นอนภายในกระท่อม พบศพ นายสัมพันธ์ ทรงงาม อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ม.1 ต.ชะไว อ.ไชโย จ.อ่างทอง สภาพสวมโสร่งลายสก๊อตสีเขียวเทา เพียงตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ นอนตะแคงจมกองเลือด จากการตรวจสอบพบบาดแผลถูกฟันที่สีข้างซ้าย 2 แผล และรอยถูกยิงเข้าที่ด้านหลัง 3 นัดกระสุนทะลุอก และคอทะลุท้ายทอยอีก 1 นัด รวม 4 นัด คาดว่าตายมาแล้วประมาณ 24 ชม. ในที่เกิดเหตุ พบหัวกระสุนปืนขนาด .357 ตกอยู่ รวม 3 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนที่ฝาผนังพบรอยกระสุนปืนทะลุออกไปในลักษณะพุ่งเฉียงลงไปที่พื้น เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งผ่าพิสูจน์ เพื่อหาสาเหตุการตายที่สถาบันนิติเวช ตามขั้นตอนต่อไป

จากการสอบสวน น.ส.คอดียะฮ์ ทรงงาม อายุ 53 ปี ผญบ.ม.1 ต.ชะไว ซึ่งเป็นน้องสาวของผู้ตาย ให้การว่า นายสัมพันธ์ พี่ชาย มารับจ้างเฝ้าบ่อปลาที่เกิดเหตุของ นายชาตรี หรือ หนุ่ม น้อยศรี ซึ่งไปอยู่ที่กรุงเทพฯ และยังหารายได้พิเศษ โดยการรับจ้างตัดหญ้าเลี้ยงวัวขายด้วยตามแต่จะมีคนสั่งซื้อ ปกติจะนอนเฝ้าบ่อปลาอยู่ตามลำพังเพียงคนเดียวมานานหลายเดือน และเป็นคนที่ชอบดื่มสุราเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุ เมื่อเช้าวานนี้ พี่ชายได้แวะมาเยี่ยม บอกว่าสิ้นเดือนจะลาออกเพื่อกลับไปอยู่บ้าน แต่ไม่ได้บอกว่ามีสาเหตุมาจากอะไร กระทั่งช่วงเที่ยงวันนี้ นายพิชิต แก้วนนท์ อายุ 20 ปี ได้ขี่รถจักรยานยนต์ (จยย.) มาหาผู้ตายที่กระท่อม เพื่อจะมาเอาไก่ชนที่ผู้ตายยกให้ไปเลี้ยง แต่ไม่พบ จึงตะโกนเรียก และเดินขึ้นไปดูบนบ้าน จนพบว่าเสียชีวิตแล้ว ก่อนแจ้งตำรวจให้ทราบดังกล่าว แต่ไม่รู้สาเหตุ เพราะพี่ชายไม่เคยเล่าเรื่องอะไรให้ฟัง

น.ส.คอดียะฮ์ กล่าวต่อว่า แต่เมื่อประมาณเดือนเศษที่ผ่านมา ผู้ตายไปติดพันหญิงสาวคนหนึ่ง ที่อยู่ ต.ตรีณรงค์ อ.ไชโย สร้างความไม่พอใจให้คนที่หมายปองอยู่ จนเกิดทะเลาะกันและถูกชายคนดังกล่าวใช้มีดไล่ฟันมาแล้ว หลังเกิดเหตุ พี่ชายตนก็ระวังตัว พกมีดไว้ป้องกันตัวมาตลอด กระทั่งมาถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมดังกล่าว

พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ฤทธาคณานนท์ รอง ผกก.สส.สภ.ไชโย เปิดเผยว่า สาเหตุที่นายสัมพันธ์ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมครั้งนี้ จากการสอบสวนในเบื้องต้น ยังไม่พบสาเหตุที่จะเป็นชนวนเหตุให้ถึงขนาดต้องฆ่ากัน แต่พุ่งเป้าไปที่เรื่องความขัดแย้งส่วนตัว เรื่องชู้สาว และอาจจะเป็นเหตุที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้า เพราะผู้ตายไม่มีทรัพย์สินมีค่าติดตัวมา แต่จากลักษณะที่เกิดเหตุ รวมทั้งสภาพศพ และผลการชันสูตรเบื้องต้นที่แพทย์ระบุว่า เสียชีวิตมาประมาณ 24 ชม.

ทั้งนี้ คาดว่าเหตุเกิดเมื่อประมาณเที่ยงวานนี้ คนร้ายซึ่งคาดว่าน่าจะมีมากกว่า 1 คน ซึ่งอาจเป็นคู่อริ หรืออาจเป็นคนที่จะเข้ามาลักปลาในบ่อ แต่ผู้ตายซึ่งอยู่บนกระท่อมเห็นเสียก่อน จึงใช้อาวุธปืนขนาด .357 ยิงเข้าใส่ถูกที่คอทะลุท้ายทอย แต่เหยื่อยังไม่ตาย จึงฟันซ้ำที่สีข้างและตรงเข้าประชิดตัว และใช้ปืนยิงซ้ำที่กลางหลังอีก 3 นัดซ้อน จนแน่ใจว่าตายคาที่แล้วจึงหลบหนีไป แต่ที่น่าแปลกคือ ในบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ มีบ้านเรือนประชาชนตั้งหลายหลัง แต่ทุกคนปฏิเสธ ไม่กล้าเป็นพยาน อ้างว่าไม่ได้ยินเสียงปืนและไม่เห็นคนร้าย ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

คนร้ายฆ่าโหด จ่อยิง-มีดฟันซ้ำหนุ่มใหญ่ คนเฝ้าบ่อปลา อ.ไชโย จ.อ่างทอง ดับคากระท่อม ตร.พุ่งเป้าปมขัดแย้งส่วนตัว-ชู้สาว มึนบ้านใกล้เคียงไม่มีใครกล้าให้ข้อมูล... 4 ต.ค. 2556 21:10 ไทยรัฐ