วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สังเวยรายที่3 น้ำท่วมปราจีนฯ เรือล่มแม่ดับ5ขวบรอด

สังเวยรายที่ 3 หลังเกิดเหตุอุทกภัย จ.ปราจีนบุรี สาวโรงงานวัย 33 นั่งเรือพาลูกสาวมาส่ง ขากลับมากับลูกชาย 5 ขวบ เรือเกิดพลิกคว่ำ หน้าหมู่บ้านดอนช้าง ซึ่งเป็นจุดท่อน้ำมีน้ำวน ทำให้จมน้ำเสียชีวิต ส่วนลูก 5 ขวบเกาะขอนไม้รอดชีวิตปาฏิหาริย์

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 29 ก.ย. มีรายงานว่า ร.ต.ท.ศิริโชค บุญโต ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตที่ บริเวณทางเข้าหมู่บ้านดอนช้าง หมู่ที่ 11 ตำบลโนนห้อม อำเภอเมืองปราจีนบุรี หลังรับแจ้งได้เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นทางเข้าหมู่บ้าน ซึ่งถูกน้ำท่วมสูงถึง 40 ซม. เป็นระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานต้องเดินทางด้วยรถ ปิกอัพ ด้วยความยากลำบาก เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบศพ นางสุรพัศ นิลศรี อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 43/2 หมู่ที่ 10 ตำบลบ้านพระ อำเภอเมืองปราจีนบุรี นอนเสียชีวิตอยู่บนถนนทางเข้าหมู่บ้าน แพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรชันสูตรแล้วมอบให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่ง โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เพื่อชันสูตรให้ละเอียดอีกครั้ง

สอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า นางสุรพัศ ผู้เสียชีวิต เป็นพนักงานอยู่โรงงานฟูจิกุระ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิคส์ ก่อนเกิดเหตุนางสุรพัศ ได้เดินทางออกจากบ้านโดยใช้เรือเป็นพาหนะ เนื่องจากทางเข้าบ้านถูกน้ำท่วม เพื่อไปส่งลูกสาวที่สถานีรถไฟโคกมะกอก เมื่อส่งลูกสาวแล้วก็เดินทางกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เรือเกิดพลิกคว่ำ นางสุรพัศ ว่ายน้ำไม่เป็นประกอบกับที่เกิดเหตุเป็นบริเวณที่มีท่อระบายน้ำและเป็น บริเวณน้ำวน นางสุรพัศไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้จึงจมน้ำเสียชีวิต ส่วนลูกชายอายุ 5 ขวบ ซึ่งนั่งมาด้วยรอดปาฏิหาริย์ เนื่องจากเด็กได้จับต้นไม้ไว้ ขณะนั้นนายวัชระ สุวรรณภูมิ อายุ 36 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 11 ตำบลโนนห้อม ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับพ่อของเด็ก ได้มาพบขณะเดินทางกลับเข้าบ้านเห็นหลานชายเกาะกิ่งไม้อยู่จึงช่วยเหลือขึ้นมารอดชีวิตมาได้ ส่วนนางสุรพัศจมน้ำอยู่ จึงได้อุ้มร่างไร้วิญญาณขึ้นมาไว้บนถนนซึ่งห่างจากจุดที่เรือล่มประมาณ 100 เมตร

ทั้งนี้มีรายงานว่า ผู้เสียชีวิตรายนี้นับเป็นรายที่ 3 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วมใน จ.ปราจีนบุรี

 

สังเวยรายที่ 3 หลังเกิดเหตุอุทกภัย จ.ปราจีนบุรี สาวโรงงานวัย 33 นั่งเรือพาลูกสาวมาส่ง ขากลับมากับลูกชาย 5 ขวบ เรือเกิดพลิกคว่ำ หน้าหมู่บ้านดอนช้าง ซึ่งเป็นจุดท่อน้ำมีน้ำวน ทำให้จมน้ำเสียชีวิต ส่วนลูก 5 ขวบเกาะขอนไม้รอดชีวิตปาฏิหาริย์ .... 30 ก.ย. 2556 01:25 ไทยรัฐ