วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัยการสั่งฟ้อง 'แทน เทือกสุบรรณ' คดีรุกที่เขาแพง

"ชาติพงษ์ จีระพันธุ" เผย อัยการ มีความเห็นสั่งฟ้อง "แทน เทือกสุบรรณ" ลูกชาย "สุเทพ" ข้อหารุกที่เขาแพง อ.สมุย กับพวกรวม 4 คน

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 24 ก.ย.56 นายชาติพงษ์ จีระพันธุ อัยการพิเศษสำนักงานคดีพิเศษ 4 เปิดเผยว่า อัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง นายแทน เทือกสุบรรณ บุตรชายของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ กับพวกรวม 4 คนผู้ต้องหาคดีบุกรุกที่ดินเขาแพง อ.สมุย จ.สุราษฎร์ธานี รวม 4 ราย ฐานก่อสร้าง แผ้วถางป่า หรือเผาป่า หรือกระทำด้วยประการใด ๆ อันเป็นการทำลายป่า หรือเข้ายึดถือครอบครองป่าเพื่อตนเองและผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต และฐานเข้าไปยึดถือ ครอบครอง ก่อสร้าง หรือเผาป่าในที่ดินของรัฐโดยมิได้มีสิทธิ์ครอบครองหรือไม่ได้รับอนุญาตจาก เจ้าหน้าที่ ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ. 2484 โดยนำตัวไปฟ้องเมื่อวันที่ 23 ก.อ.อัยการ ได้นำตัวนายแทน และพวกไปยื่นฟ้องเป็นจำเลย ต่อศาลอาญาแล้ว ซึ่งศาลนัดตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 11 พ.ย. นี้ เวลา 13.00 น. ขณะที่จำเลยทั้งหมดได้รับการปล่อยชั่วคราวในชั้นศาลแล้ว.

"ชาติพงษ์ จีระพันธุ" เผย อัยการ มีความเห็นสั่งฟ้อง "แทน เทือกสุบรรณ" ลูกชาย "สุเทพ" ข้อหารุกที่เขาแพง อ.สมุย กับพวกรวม 4 คน 25 ก.ย. 2556 01:59 ไทยรัฐ