วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 สาวตายสลด 'เรือยาวล่ม' ซ้อมแข่งออกพรรษา

เกิดเหตุสุดสลดเรือยาวล่มในหนองน้ำเขต อ.นาแก จ.นครพนม ระหว่างซักซ้อมเตรียมแข่งขันงานประเพณีออกพรรษา ทำให้ 3 สาวเสียชีวิตทันที โดย 2 ใน 3 เหยื่อเคราะห์ร้ายครั้งนี้ เป็นพี่น้องกัน...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 ก.ย. มีรายงานว่า ร.ต.ท.สุรศักดิ์ สิงห์คะ พนักงานสอบสวน สภ.นาแก รับเหตุเรือล่มมีคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณอ่างเก็บน้ำสาธารณะหนองดอนตาทอง บ้านหนองสังข์ ต.หนองสังข์ อ.นาแก จ.นครพนม จึงรายงาน พ.ต.อ.วิทยา ทองเหลา ผกก.สภ.นาแก ประสานเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพเทศบาลตำบลนาแก นำกำลังและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นหนองน้ำสาธารณะลึกประมาณ 3 เมตร เบื้องต้นทราบว่า ชาวบ้านใช้หนองน้ำเป็นที่ซ้อมเรือแข่งขันในช่วงประเพณีออกพรรษา แต่เกิดอุบัติเหตุเรือยาวขนาด 60 ฝีพายล่ม ทำให้ลูกเรือตกน้ำ และมีบางรายว่ายน้ำไม่เป็นจึงจมน้ำเสียชีวิต 3 ราย คือ น.ส.สำเร็จ เพชรดีคลาย อายุ 32 ปี น.ส.กมลรัตน์ เพชรดีคลาย อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวของ น.ส.สำเร็จ และ น.ส.เบ็ญจรงค์ กำริสุ อายุ 25 ปี ทั้งหมดเป็นชาวบ้านหนองสังข์

พ.ต.อ.วิทยา กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมประสานไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชุดกู้ชีพจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาสัมพันธ์ไปยังหมู่บ้านต่างๆ ให้มีมาตรการเตรียมพร้อม ป้องกัน เนื่องจากช่วงนี้หลายพื้นที่มีการเตรียมพร้อมในการจัดแข่งขันเรือยาวประเพณี จึงมีการซักซ้อมแข่งขัน ส่วนใหญ่จะไม่มีอุปกรณ์ชูชีพ เมื่อเกิดอุบัติเหตุเรือล่มทำให้ช่วยเหลือยากจึงต้องหาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ

เกิดเหตุสุดสลดเรือยาวล่มในหนองน้ำเขต อ.นาแก จ.นครพนม ระหว่างซักซ้อมเตรียมแข่งขันงานประเพณีออกพรรษา ทำให้ 3 สาวเสียชีวิตทันที โดย 2 ใน 3 เหยื่อเคราะห์ร้ายครั้งนี้ เป็นพี่น้องกัน... 24 ก.ย. 2556 15:25 ไทยรัฐ