วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายบุกชิง5แสน แบงก์กสิกรสาขาหนองหาน

คนร้ายสวมหมวกกันน็อก บุกชิงเงิน 5 แสนบาท ธนาคารกสิกรไทย สาขาหนองหาน จ.อุดรธานี ได้เงินสดไปกว่า 5 แสนบาท ก่อนซ้อนจักรยานยนต์เพื่อนร่วมแก๊ง หลบหนี...

วันที่ 23 ก.ย.56 เวลา 12.10 น. พ.ต.ท.สุริยา โพธิ์ชาเนตร สารวัตรเวร สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้ง จากพนักงานของธนาคารกสิกรไทย สาขาหนองหาน จ.อุดรธานี ว่ามีคนร้าย เข้าไปชิงเงินสดที่เคาน์เตอร์ธนาคาร แล้วหลบหนี หลังจากรับแจ้ง จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ น.ส.ทิพวรรณ นันนี อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 150 หมู่ที่ 4 บ้านหนองตาใกล้ ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่ธนาคาร ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วยอาการตื่นตระหนก ว่า ขณะที่ตน และ นายเดชนคร ธรรมทร อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 70 หมู่ที่ 2 ต.โพนงาม อ.หนองหาน จ.อุดรธานี กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่หน้าเคาน์เตอร์ ได้มีคนร้าย จำนวน 1 คน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ สวมเสื้อแจ็กเกต กางเกงขายาวสีเขียว สวมถุงมือ เข้ามาที่ธนาคาร พร้อมกับบอกพวกตนว่า อยู่เฉย ๆ ถ้าไม่อยากเจ็บตัว จากนั้น ได้หยิบเอาเงินที่ลูกค้า นำมาฝากอยู่ที่หน้าเคาน์เตอร์ และเข้าไปล้วงหยิบเงินในลิ้นชัก 1 และ 2 ไม่ทราบจำนวน จากนั้นได้วิ่งหลบหนีออกไปจากธนาคาร 

ขณะที่ น.ส.ภัคจีรา มุกดาม่วง อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 451 หมู่ที่ 3 ต.หนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า คนร้ายสวมหมวกกันน็อกใบใหญ่มีลาย สวมเสื้อแจ็กเกต สีดำสะพายกระเป๋า เข้ามาในธนาคาร พร้อมกับบอกว่า อยู่เฉย ๆ ถ้าไม่อยากเจ็บตัว ต่อมาเจ้าหน้าที่ธนาคาร ได้กดสัญญาณเตือนภัย คนร้ายจึงได้ตวาดกลับไปว่า ไม่ต้องกด จากนั้น ได้หยิบเอาเงินสดที่วางอยู่ที่เคาน์เตอร์ จำนวน 3 แสน 8 หมื่นบาท และได้อ้อมไปหยิบเงินสดในลิ้นชัก 1 และลิ้นชัก 2 ใส่ในกระเป๋าสะพายไม่ทราบจำนวน แล้ววิ่งหลบหนีไป

ด้าน พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง ผบก ภจว.อุดรธานี และ พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมพู รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ที่รุดมาตรวจสอบสถานที่เกิด เปิดเผยว่า เบื้องต้นคนร้ายมีด้วยกัน 2 คน คนหนึ่งเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไปส่งที่หน้าธนาคาร จากนั้นได้นำรถไปจอดรอ ที่บริเวณด้านหลังธนาคาร เมื่อคนร้ายคนที่ 2 ได้เงินออกมาจากธนาคารแล้ว ก็นั่งซ้อนท้ายหลบหนีไป

ทั้งนี้ คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ เพราะมีการเตรียมการมาเป็นอย่างดี โดยมีการใส่หมวกกันน็อกและถุงมือ ซึ่งเรื่องนี้จะได้ประชุมเพื่อกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรีบเร่งหาตัวคนร้าย โดยดูจากกล้องวงจรปิด ทั้งที่ธนาคารและร้านค้าที่อยู่ใกล้เคียง เพราะเชื่อว่าคนร้าย น่าจะมีการดูลาดเลาก่อนลงมือ เพื่อที่จะได้ติดตามหาตัวคนร้าย มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คนร้ายสวมหมวกกันน็อก บุกชิงเงิน 5 แสนบาท ธนาคารกสิกรไทย สาขาหนองหาน จ.อุดรธานี ได้เงินสดไปกว่า 5 แสนบาท ก่อนซ้อนจักรยานยนต์ เพื่อนร่วมแก๊ง หลบหนี... 23 ก.ย. 2556 16:44 ไทยรัฐ