วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกจิดัง! คลิปฉาวมั่วสีกา ลาสิกขาแล้ว

เกจิดังที่ปรากฏในคลิปเสพเมถุนเมียชาวบ้าน ลาสิกขาแล้ว ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ช็อก แทบไม่เชื่อพระนักพัฒนาชื่อดังจะมีพฤติกรรมบัดสี...

วันที่ 18 ก.ย.56 เวลา 10.30 น. ที่วัดประชุมโยธี (พระอารามหลวง) พระเทพปัญญาโมลี เจ้าคณะจังหวัดพังงา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (18 กันยายน) พระครูบุญญาภินันท์ หรือ อาจารย์หรีด เจ้าคณะอำเภอกะปง ได้เดินทางมายื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดปาโมกข์ ต.ท่านา อ.กะปง และลาออกจากเจ้าคณะอำเภอกะปง พร้อมกับให้ตนเองทำการลาสิกขาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหลังจากลาสิกขาแล้วได้สวมใส่ชุดขาวและมีลูกศิษย์มารับออกไปจากวัด โดยไม่ได้แจ้งว่าเดินทางไปไหน หลังจากมีข่าวดังออกไป ทางฝ่ายปกครองคณะสงฆ์ของจังหวัดพังงา ได้ดำเนินการสอบสวน พร้อมขอหลักฐานจากฝ่ายต่างๆ มาตรวจสอบดู และได้สอบถามไปยังเจ้าตัว ซึ่งก็นิ่งไม่ยอมรับหรือปฏิเสธ


ต่อมาในช่วง 21.00 น. ได้แจ้งว่า จะเดินทางมาพบกับเจ้าคณะจังหวัด หลังจากนั้นก็ได้เข้าพบในในช่วงเวลา 04.00 น. พร้อมกับกล่าวเพียงว่า ตนเองได้หมดวาสนาจะได้อยู่ใต้ร่มกาสาวพัสตร์ต่อไป พร้อมกับได้ฝากปัจจัยและงานต่างๆ ของวัดที่ยังค้างอยู่ ให้คณะสงฆ์ที่รับผิดชอบดำเนินการต่อไป

ส่วนที่บรรยากาศภายในวัดปาโมกข์ อ.กะปง ยังมีชาวบ้านบางส่วนที่เดินทางมาทำบุญที่วัด พร้อมทั้งนั่งเฝ้ารอที่บริเวณหน้ากุฏิพระครูบุญญาภินันท์ หรือ อาจารย์หรีด เจ้าคณะอำเภอกะปง แต่มีการเขียนป้ายติดไว้ด้านหน้าว่า “พระอาจารย์ ไม่อยู่” ภายในกุฏิเงียบเหงาปิดประตูเงียบไม่มีพระ มีเพียงชาวบ้านที่มานั่งจับกลุ่มพูดคุยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่าไม่น่าจะเป็นเรื่องจริง เพราะที่ผ่านมาอาจารย์หรีด เป็นพระที่พัฒนาวัด จนมีชาวบ้านในหลายจังหวัดทางภาคใต้นับถือมาก บางรายเมื่อทราบว่าพระอาจารย์หรีดลาสิกขา ถึงกับร้องไห้น้ำตาไหลถึงกับเหตุการณ์ดังกล่าว

ทางด้านพระเทพปัญญาโมลี เจ้าคณะจังหวัดพังงา กล่าวว่า ทางพระครูบุญญภินันท์ หรือ หลวงพ่อหรีดเจ้าอาวาสวัดปาโมกข์ ต.ท่านา อ.กะปง จ.พังงา และเป็นเจ้าคณะอำเภอกะปงได้เดินทางเข้าพบพร้อมกับขอลาสิกขา โดยไม่ได้ปฏิเสธเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใดเพียงแต่นิ่งเฉยจึงเห็นว่าเป็นการปาราชิกจริงโดยจริงๆแล้วหากพระภิกษุสงฆ์ทราบว่า กระทำผิดร้ายแรงถึงขั้นปาราชิกก็สามารถถอดผ้าเหลืองสละความเป็นพระสงฆ์ได้ด้วยตนเอง


สำหรับอาจารย์หรีด วัดปาโมกข์ หรือ พระครูบุญญาภินันท์ พระเกจิอาจารย์ชื่อดังเมืองใต้ ที่มีลูกศิษย์ลูกหาทั่วประเทศ พระเครื่องและเครื่องราง พระอาจารย์หรีดเป็นที่นิยมมากมาย ประวัติ พระครูบุญญาภินันท์ หรือพระอาจารย์หรีด ได้บรรพชาเป็นสามเณร ที่วัดคีรีเขต อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เมื่ออายุครบ 20 ปี ได้อุปสมบทเมื่อ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2524 ณ วัดศรีนิคม อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา โดยพระครูพิริยพงษ์พิทักษ์ เจ้าคณะอำเภอกะปง เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูโสภณวิริยาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดปาโมกข์ เป็นพระกรรมวาจารย์ พระครูอินทรคุณูปถัมป์ วัดอินทภูมิ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ต่อมาพระอาจารย์หรีดได้ศึกษาเล่าเรียนพระปริยัติธรรมจนได้นักธรรมเอกแล้ว ได้เดินทางไปศึกษาด้านสมถวิปัสสนากัมมัฏฐาน ที่วิเวกอาศรม ในสำนักวัดมหาธาตุฯ กรุงเทพมหานคร โดยมีพระอาสภมหาเถระ เจ้าคุณพระพิมลธรรม พระเทพสิทธิมุนี (โชดก) เป็นพระอาจารย์ด้านวิปัสสนากัมมัฏฐาน หลังจากนั้นได้ธุดงค์วัตรไปอยู่ตามภูเขาลำเนาไพรทางภาคเหนือ แถบอำเภอจอมทอง อำเภอฝาง จำพรรษากับพระอาจารย์บุญช่วย ประมาณ 7 ปี ได้ไปศึกษาเล่าเรียนและเจริญสมาธิภาวนากับ ครูบาธรรมจักรสังวร วัดพระพุทธบาทตากผ้า จ.ลำพูน เป็นต้น

ต่อมาพระอาจารย์หรีดได้เดินทางกลับภาคใต้ ไปเล่าเรียนวิชากับ พ่อท่านคลิ้ง จันทสิริ วัดถลุงทอง พ่อท่านมุ่ย วัดป่าระกำเหนือ จ.นครศรีธรรมราช ตลอดจนครูบาอาจารย์สายเขาอ้อ ทั้งบรรพชิตและฆราวาส จากนั้นได้มาจำพรรษาอยู่ที่ วัดปาโมกข์ กับพระครูโสภณวิริยาภรณ์ เจ้าอาวาส และเมื่อเจ้าอาวาส มรณภาพลง พระอาจารย์หรีดได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสในลำดับต่อมา ได้ใช้วิชาความรู้สร้างและพัฒนาวัดปาโมกข์ให้เจริญรุ่งเรืองตลอดมาจนถึงปัจจุบัน จนได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็น พระครูสัญญาบัตรที่ “พระครูบุญญาภินันท์” และได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะอำเภอกะปงเมื่อ ปี 2554

 

เกจิดังที่ปรากฏในคลิปเสพเมถุนเมียชาวบ้าน ลาสิกขาแล้ว ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ช็อก แทบไม่เชื่อพระนักพัฒนาชื่อดังจะมีพฤติกรรมบัดสี... 18 ก.ย. 2556 14:03 ไทยรัฐ