วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบยกครัว ปล้นทอง40ร้านขายของชำ

ตร.เมืองปากน้ำ รวบยกครัว แก๊งลักทรัพย์ร้านชำ ทำทีอุ้มเด็กไปเลือกซื้อของ ก่อนให้ลูกชายขึ้นไปชั้น 2 ขนทองกว่า 40 บาทหนี...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 ก.ย.56 ที่ลานจอดรถ สภ.เมืองสมุทรปราการ พล.ต.ต.ธัชชัย หงษ์ทอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมกำลังชุดสืบสวนฯ ร่วมกันแถลงจับกุม น.ส.หทัย ปองบุญ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 485 ม.2 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี นายนัท (นามสมมติ) อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่485 ม.2 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี น.ส.ณัฐทิชา พงษ์เพ็ง อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/8 เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันลักทรัพย์ พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำจำนวน 6 เส้น น้ำหนักรวม 11 บาท สร้อยข้อมือทองคำ จำนวน 3 เส้น น้ำหนักรวม 3 บาท แหวนทองคำ 4 วง น้ำหนักรวม 1 บาท รถยนต์ยี่ห้อแดวู สีทอง ทะเบียน ภธ 9962 กรุงเทพ ที่ใช้ก่อเหตุ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ ทะเบียน 1 กว-1289 กรุงเทพฯ 1 คัน

พล.ต.ต.ธัชชัย กล่าวว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้ง จาก น.ส.บุญจิรา มีเสน อายุ 38 ปี ว่า ได้ถูกคนร้ายจำนวน 4 คน อุ้มเด็กทำทีเข้ามาซื้อของภายในร้านขายของชำ เลขที่ 60/514 ซอยเปรมฤทัย 8 ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ ก่อนที่นายนัท หนึ่งในคนร้าย จะฉวยจังหวะตอนที่ น.ส.บุญจิรา เผลอเดินขึ้นไปบนห้องนอนชั้น 2 ลักทรัพย์สินมีค่าซึ่งเป็นทองหนักรวมกว่า 40 บาท และเงินสดจำนวน 40,000 บาท ซึ่งผู้เสียหายเก็บมาทั้งชีวิต ขึ้นรถที่จอดอยู่หน้าร้านหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้เคียงจนทราบว่า รถคันดังกล่าวคือรถยนต์ยี่ห้อ แดวู สีบรอนซ์ ทะเบียน ภธ 9962 กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นของ น.ส.หทัย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะติดตามไปจับกุมตัวได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ภายในซอยประชารวมใจ 39 แขวงทรายกองดินใต้ เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ พร้อมกับทำการตรวจค้นภายในห้องพัก พบทองรูปพรรณซึ่งเป็นของผู้เสียหายและเงินสด รวมทั้งรถแดวูคันที่ใช้ก่อเหตุ จอดอยู่หน้าห้องเช่า ซึ่งคนร้ายได้นำไปเปลี่ยนสีจากบรอนซ์เงินเป็นสีทอง ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ

สอบสวน น.ส.หทัย ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นมารดาของนายนัท ส่วน น.ส.ณัฐทิชา เป็นลูกสะใภ้ ส่วนเด็กชายวัย 6 เดือน ซึ่งอุ้มเข้าไปในร้านคือลูกของนายนัท ก่อนก่อเหตุตนได้ชักชวนบุตรชายและลูกสะใภ้ ซึ่งกำลังมีลูกอ่อน และหลานสาว ขับขี่รถตระเวนหาเป้าหมาย กระทั่งมาพบร้านขายของชำภายในซอยดังกล่าวจึงได้จอดรถและลงไปทำทีเลือกซื้อของ พร้อมกับทำทีเป็นพูดคุย กระทั่งแน่ใจว่าเหยื่ออยู่ในร้านเพียงลำพัง จึงส่งสัญญาณให้ลูกชายและลูกสะใภ้ ที่รอในรถอุ้มหลานลงมาช่วยเลือกของ เบี่ยงเบนความสนใจ กระทั่งได้จังหวะเหยื่อเผลอ นายนัท บุตรชาย จึงได้เดินขึ้นไปขโมยทรัพย์สินมีค่าบนชั้นสองของร้าน และรีบลงมา หลบหนีออกจากร้านดังกล่าว โดยครั้งนี้ทำเป็นครั้งที่สอง เนื่องจากคนในครอบครัวไม่มีใครทำงานเป็นหลักแหล่ง ส่วนของมีค่าซึ่งเป็นทอง ก็จะนำขาย ได้เงินมาก็นำไปใช้จ่าย และเป็นค่านม เลี้ยงดูหลานชายวัย 5 เดือน เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ผู้อื่นในเคหสถาน โดยใช้พาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.เมืองปากน้ำ รวบยกครัว แก๊งลักทรัพย์ร้านชำ ทำทีอุ้มเด็กไปเลือกซื้อของ ก่อนให้ลูกชายขึ้นไปชั้น 2 ขนทองกว่า 40 บาทหนี... 11 ก.ย. 2556 16:58 ไทยรัฐ