วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ดัง 'MAMAFAKA' คลื่นซัดจมทะเลภูเก็ต อาการโคม่า

กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ดัง 'MAMAFAKA' ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท ถูกคลื่นซัดจมน้ำหายไปในทะเลบริเวณชายหาดกะตะ ต.กะรน จ.ภูเก็ต ก่อนจะช่วยขึ้นมานำส่ง รพ.อาการโดยรวมยังคงทรงตัว หัวใจเต้นปกติ มีความดันโลหิตดีขึ้น แต่ยังไร้การรับรู้...

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 8 ก.ย.2556 ร.ต.ท.รัตนพล ดีทองอ่อน พนักงานสอบสวน สภ.กะรน อ.เมืองภูเก็ตได้รับแจ้งจาก รพ.กรุงเทพภูเก็ต อ.เมืองภูเก็ตว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา รพ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ตได้นำผู้บาดเจ็บเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยจมน้ำจากชายหาดกะตะ ต.กะรน อ.เมืองอาการสาหัสมาส่งรักษาตัว จากนั้นแพทย์ได้นำเข้าห้องไอซียู แต่เนื่องจากผู้ป่วยมีอาการโคม่า ไม่รู้สึกตัว จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.โสภณ บริรักษ์ รอง.ผกก.สส.สภ.กะรนรุดไปตรวจสอบ

จากการสอบสวนทราบ ว่าผู้บาดเจ็บชื่อ นายพฤษ์พล หรือตั้ม มุกดาสนิท อายุ 34 ปี ถูกคลื่นซัดจมน้ำหายไปในทะเลบริเวณชายหาดกะตะ ต.กะรน อ.เมืองราว 10 นาที ขณะว่ายน้ำอยู่กับเพื่อนๆ จากนั้นได้ช่วยเหลือมาได้พร้อมกับนำส่ง รพ.ป่าตองและถูกส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.กรุงเทพภูเก็ตในเวลาต่อมา จากนั้นแพทย์ได้นำเข้าห้องไอซียู เนื่องจากอาการยังคงโคม่า ร่างกายตอบสนองต่ำกับยากระตุ้นทุกชนิดที่แพทย์ฉีดเข้าสู่ร่างกาย โดยมีการเช็คคลื่นไฟฟ้าทางสมองตลอดเวลา อาการโดยรวมยังคงทรงตัว ไร้การรับรู้ ซึ่งมีแม่และญาติ-เพื่อนสนิทคอยเฝ้าอาการตลอด

สำหรับ นายพฤษ์พล มุกดาสนิท หรือ ตั้ม ที่คนในวงการกราฟฟิกดีไซเนอร์เรียกว่า MAMAFAKA เป็นกราฟฟิกดีไซเนอร์ชื่อดังของประเทศ โดยจบการศึกษาจากคณะศิลปกรรม สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลังจากนั้นได้เริ่มทำงานที่บริษัท Ogilvy & Mather และ Creative juice\Bangkok ระหว่างที่เริ่มทำงานได้ร่วมสร้างกลุ่ม b.o.r.e.d ควบคู่กันไปด้วยและได้รับรางวัลในสาขากราฟฟิกดีไซน์จาก B.A.Daward, Adsman, Adfest, British council etc. มีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์และมีเดียต่างๆมากมาย รวมทั้งยังเป็นผู้จัดงานนิทรรศการ Ride a life ซึ่งเป็นการแสดงงานศิลปะเกี่ยวกับรถจักรยาน

ต่อมาช่วงปี 2011 เป็นต้นมาได้เริ่มปรับตัวเป็นดีไซน์เนอร์อิสระ ทำงานภาพประกอบกราฟิกดีไซน์ รวมไปถึงงานด้านสตรีทอาร์ท ได้สร้างงานคาร์แรคเตอร์ที่เด่นชัดชื่อว่า "Mr.HellYeah!"ตัวการ์ตูนที่เน้นดวงตากลมโต มีหนวดและขนทั่วทั้งตัว ปัจจุบันมีผลงานที่เกิดขึ้นจากการได้ร่วมทำงานกับแบรนด์ชื่อดังต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Converse,VANS,K-Swiss,Billabong,Preduce Skateboard,CE Toys,M150,ISUZU, Smirnoff, V.O.X,YAMAHA, TIGER BEER เป็นต้น

ล่าสุด”ปู-พงษ์สิทธิ์”และ”ตูน-บอดี้สแลม”เข้าไปโพสต์ข้อความอวยพรให้นายนายพฤษ์พล ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ https://www.facebook.com/MMFKstudio โดยมีทั้งคำอวยพรและเป็นกำลังใจให้พฤษ์พล หรือ ตั้ม มุกดาสนิทหายเร็วๆ ทั้งนี้
ล่าสุดนายพฤษ์พล มีความดันโลหิตดีขึ้น แต่โดยรวมอาการยังคงทรงตัว

ขณะที่ ในอินสตาแกรม joker_urface ของ คุณโจ๊กเกอร์ เพื่อนของ ตั้ม พฤษ์พล ที่อยู่เฝ้าไข้ ระบุว่า เมื่อวันที่ 7 ก.ย.วันที่เกิดเหตุ ตั้มได้ไปเล่นน้ำทะเลกับเพื่อน และทั้งคู่ว่ายน้ำไม่เป็น แต่เนื่องจากเดินไปในจุดที่เป็นแอ่งกระทะของหากเลยจมหายไปในทะเลทั้งคู่ คนหนึ่งสามารถคว้าบอร์ดไว้ได้ แต่ตั้มจมน้ำทะเลไปประมาณ 2 นาที ก่อนที่ไลฟ์การ์ดจะช่วยชีวิตขึ้นมา และส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตต่อทันที ยังไม่ฟื้นตัว หัวใจเต้นปกติแล้ว ความดันโลหิตเริ่มดีขึ้น 

ต่อมาในวันที่ 8 ก.ย.อาการของตั้มที่อยู่ในห้องไอซียูเริ่มดีขึ้นนิดหน่อย ตัวบวมลดลง ขณะที่เพิ่มได้กำลังใจ และคำอวยพรจากเพื่อนๆ รวมทั้งคนในครอบครัว และเมื่อเวลา 01.33 น.ของวันที่ 9 ก.ย.อาการยังคงทรงตัวในสถานะเดิม.

กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ดัง 'MAMAFAKA' ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท ถูกคลื่นซัดจมน้ำหายไปในทะเลบริเวณชายหาดกะตะ ต.กะรน จ.ภูเก็ต ก่อนจะช่วยขึ้นมานำส่ง รพ.อาการโดยรวมยังคงทรงตัว หัวใจเต้นปกติ มีความดันโลหิตดีขึ้น แต่ยังไร้การรับรู้... 8 ก.ย. 2556 22:40 ไทยรัฐ