วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยรถตู้ชน 9 ศพคนขับวัยแค่ 20! 'ชัชชาติ' ชี้ บขส.ต้องรับผิดชอบ

คืบหน้าอุบัติเหตุรถตู้ชน 18 ล้อ เผย พบเป็นรถตู้ป้ายดำ คนขับรถอายุเพียง 20 ปี ส่วนรถบรรทุกจอดเลนเล็กน้อย "ชัชชาติ"บี้ บขส.รับผิดชอบ พร้อมสั่งสำรวจทั่วประเทศทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย ....

วันที่ 26 ส.ค. มีรายงานความคืบหน้า กรณี อุบัติเหตุรถยนต์ตู้โดยสารชนกับรถยนต์บรรทุกพ่วง 18 ล้อ  ที่บริเวณหลัก กม.1 ถนนสายบางขนาก –บางน้ำเปรี้ยว หมู่ 3 ต.บางขนาก อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จำนวน 9 คน บาดเจ็บ จำนวน 7 คน ในจำนวนนี้มีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบางน้ำเปรี้ยวทั้งหมด

โดยที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้โดยสารป้ายดำของ ชมรมรถตู้ป้ายดำปราจีนบุรี ทะเบียน ฮบ 8901 กรุงเทพมหานคร ชนเสียบคาอยู่ที่ด้านท้ายรถยนต์บรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 70-6551 นครปฐม ภายในรถยนต์ตู้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทราและกู้ภัยสว่างปราจีนบุรี ต้องเร่งมือช่วยกันนำร่างผู้ที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งนอนร้องครวญครางขอความช่วยเหลือจำนวน 7 ราย นำส่งโรงพยาบาลอย่างโกลาหล ส่วนผู้เสียชีวิตจำนวน 9 คน ในรถตู้มีสภาพแขนขาและคอหัก บางรายถูกกระจกบาดตามร่างกาย เลือดกระจายเปื้อนทั่วรถ โดยเฉพาะนางสริลลา ลือสนั่น ถึงกับคอขาด เป็นภาพที่สยดสยองต่อเจ้าหน้าที่และประชาชนที่ผ่านไปมาแวะจอดดู

สอบสวน เบื้องต้นทราบว่า รถยนต์ตู้โดยสารคันดังกล่าวมี นายอนุสรณ์  ศรีชัย อายุ 20 ปี รับผู้โดยสารมาจากจังหวัดปราจีนบุรี มุ่งหน้ากรุงเทพมหานคร ปลายทางที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ออกจากปราจีนบุรีเที่ยวแรกประมาณ 04.00 น. เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถยนต์บรรทุกพ่วง 18 ล้อ มีนายวิโรจน์  วงศ์กต จอดอยู่ด้านซ้ายมือ รถยนต์ตู้จึงพุ่งเข้าชนด้านท้ายอย่างเต็มแรง จนทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว

สำหรับผู้เสียชีวิตเบื้องต้น จำนวน 9 ราย ทราบชื่อแล้ว 6 ราย คือ นายพงษ์ศักดิ์ เลือดไทย นายอดิสรณ์ เป็นอยู่นายณัฐพล เขาขเจน นางสิลลรา ลือสนั่น นายชาตินัย เชยประเสริฐ และนายกฤษกร  มณีวงศ์

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ  นายชัชชาติ  สิทธิพันธ์ รมว.คมนาคม ได้ลงพื้นที่ ตรวจจุดเกิดเหตุ ยอมรับว่า รถพ่วงที่จอดเสีย ไม่ได้จอดริมทาง แต่กินเลนปกติมาหน่อย และไม่ได้ติดสัญลักษณ์ให้รู้  ขณะรถตู้คันเกิดเหตุ เป็นรถตู้ป้ายฟ้าไม่ใช่รถโดยสารประจำทาง วิ่งด้วยความเร็วสูง จากการสอบถาม ขนส่งจังหวัด ยอมรับว่าพยายามตรวจจับรถตู้เถื่อน แต่ไม่หมดเสียที ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บขส.ต้องรับผิดชอบ

พร้อมกันนี้ รมว.คมนาคม ยังเตรียมสั่งการให้ทุกจังหวัดทั่วประเทศสำรวจความต้องการใช้รถตู้ เพื่อเพิ่มจำนวนรถตู้ที่ถูกกฎหมาย ให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน.

คืบหน้าอุบัติเหตุรถตู้ชน 18 ล้อ เผย พบเป็นรถตู้ป้ายดำ คนขับรถอายุเพียง 20 ปี ส่วนรถบรรทุกจอดเลนเล็กน้อย "ชัชชาติ"บี้ บขส.รับผิดชอบ พร้อมสั่งสำรวจทั่วประเทศทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย .... 26 ส.ค. 2556 10:30 26 ส.ค. 2556 12:03 ไทยรัฐ