วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ่อขยะเก่าเมืองปากน้ำ ทำชาวบ้านโวยรับควันพิษ

ชาวบ้านเมืองปากน้ำโวย ไฟไหม้บ่อขยะเก่าของเอกชน กลุ่มควันสร้างมลพิษทำชาวบ้านเดือดร้อน เจ้าหน้าที่รุดฉีดน้ำบรรเทา ไม่ทราบเจ้าของ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 25 ส.ค. 56 พ.ต.ท.ธวัชชัย ดีวัน สวป.สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลใกล้เคียง พื้นที่ อ.เมืองสมุทรปราการ กว่า 20 คัน เข้าระดมฉีดน้ำระงับกลุ่มเพลิง ซึ่งกำลังลุกไหม้บ่อขยะเก่าของบริษัทเอกชน ไม่ทราบชื่อ ตั้งอยู่ซอยเทศบาลบางปู 19  ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่โล่ง ขนาดความกว้างประมาณ 30 ไร่ โดยเพลิงได้ลุกไหม้กองขยะเป็นวงกว้าง ทำให้เกิดกลุ่มควันสีขาว ซึ่งมีกลิ่นเหม็นสร้างมลพิษพวยพุ่งขึ้นท้องฟ้า ลอยเข้าสู่ชุมชน โรงเรียน และโรงงาน ตั้งอยู่ใกล้เคียง จนได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำหล่อเลี้ยง เพื่อลดปริมาณกลุ่มควันและไฟที่ปะทุ อยู่ใต้กองขยะนานหลายชั่วโมง จึงทำให้กลุ่มควันลดปริมาณน้อยลง แต่ก็ยังไม่ดับสนิท

จากการสอบสวนทราบว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นบ่อขยะเก่าของบริษัทเอกชน โดยยังไม่ทราบว่าเป็นของใคร ซึ่งไฟได้ลุกไหม้ตั้งแต่ช่วงกลางคืนที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากมีคนนำขยะไปทิ้งก่อนจุดไฟเผา แต่ไม่ได้นั่งเฝ้าจนทำให้ไฟลุกลามไปติดกองขยะที่อยู่ใกล้เคียง ก่อนลุกลามไปเรื่อยๆ กระทั่งมีชาวบ้านซึ่งอยู่ใกล้เคียงทนกลิ่นควันที่ลอยเข้าไปในบ้านไม่ไหว จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ.

 

ชาวบ้านเมืองปากน้ำโวย ไฟไหม้บ่อขยะเก่าของเอกชน กลุ่มควันสร้างมลพิษทำชาวบ้านเดือดร้อน เจ้าหน้าที่รุดฉีดน้ำบรรเทา ไม่ทราบเจ้าของ... 25 ส.ค. 2556 13:04 ไทยรัฐ