วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ไล่จับลูกโป่งอัดก๊าซยาเสพติดรูปแบบใหม่ขายโจ่งครึ้มในพัทยา

ตร.ภาค 2 เข้มไล่จับกุมผู้ค้าลูกโป่ง บรรจุก๊าซไนตรัสออกไซด์ ยาเสพติดรูปแบบใหม่ ฮิตในหมู่นักเที่ยวราตรีในพัทยา สูดดมก๊าซในลูกโป่งเพื่อให้มึนเมา...

เมื่อวันที่ 21 ส.ค.  ร.ต.ท.วรากรณ์ บรรณสิทธิ์ รอง สว.ศูนย์พิทักษ์เด็ก เยาวชน และสตรี ตำรวจภูธรภาค 2  พร้อมเจ้าหน้าที่เภสัชกร โรงพยาบาลบางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  ร่วมจับกุมเยาวชนหญิง 2 คน อายุ 17ปี และ 19 ปี พนักงานขายลูกโป่ง Funny Air ที่บรรจุก๊าซไนตรัสออกไซด์ ซึ่งเป็นยาต้องห้าม และไม่ได้รับอนุญาตให้จำหน่ายจากนายทะเบียน พร้อมยึดของกลางถังบรรจุก๊าซไนตรัสออกไซด์ จำนวน 1 ถัง ลูกโป่งรูป Funny Air บรรจุก๊าซ 1 ลูก ลูกโป่งยังไม่ได้บรรจุก๊าซ 70 ลูก หลังจากสืบทราบว่า บนถนนวอล์คกิ้งสตรีท บริเวณหน้าสถานบันเทิง มีพนักงานขายลูกโป่งชนิดดังกล่าว ตั้งโต๊ะวางจำหน่ายอย่างโจ่งแจ้ง

ทั้งนี้ เมื่อมีผู้สูดดมก๊าซไนตรัสออกไซด์ที่บรรจุในลูกโป่ง จะมีอาการมึนเมา และหัวเราะไม่เกิน 5 นาที ซึ่งเป็นยาเสพติดแบบใหม่ ที่นิยมในหมู่นักท่องราตรี และกำลังแพร่ระบาดอยู่ในเมืองพัทยาในขณะนี้ หากสูดดมเข้าไปในปริมาณมากๆ จะเกิดอาการเบลอ ชา หรืออาจเสียชีวิตได้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้กวดขันจับกุมอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้มีการแพร่ระบาด และสร้างความเสื่อมเสียให้กับเมืองพัทยา

ตร.ภาค 2 เข้มไล่จับกุมผู้ค้าลูกโป่ง บรรจุก๊าซไนตรัสออกไซด์ ยาเสพติดรูปแบบใหม่ ฮิตในหมู่นักเที่ยวราตรีในพัทยา สูดดมก๊าซในลูกโป่งเพื่อให้มึนเมา... 21 ส.ค. 2556 23:56 ไทยรัฐ