วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นมหกขาวเต็มถนนสายเอเชีย จ.ชัยนาท รถติดยาวเหยียด

เกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกนมกล่องแลคตาซอย พลิกคว่ำ บนถนนสายเอเชีย หลัก กม.ที่ 134-135 กล่องนมแตกไหลนองขาวเต็มถนน ส่งผลให้รถติดยาวเหยียดกว่า 1 ชม. ต้องระดม จนท.ตร. และแขวงการทางชัยนาท ทำความสะอาด ก่อนเปิดการจราจรให้รถผ่านได้...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 21 ส.ค. 56 ร.ต.ท.ประเสริฐศักดิ์ กัลณา พนักงานสอบสวน สภ.หางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ได้รับแจ้งว่า บนถนนสายเอเชีย หลัก กม.ที่ 134-135 ขาขึ้น พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-0846 นครนายก บรรทุกนมกล่องยี่ห้อ "แลคตาซอย" จอดขวางอยู่กลางถนน ส่วนลูกพ่วงทะเบียน 70-0865 พลิกคว่ำในช่องทางขวา ข้างทางมีร่องรอยการชนแผงกั้นได้รับความเสียหาย และมีนมกล่องตกกระจายเกลื่อนถนนจนขาวโพลนไปด้วยกล่องและนมสดที่ไหลนองพื้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจและพนักงานแขวงการทางชัยนาท ต้องเร่งช่วยกันขนนมกล่องทั้งหมดเข้าข้างทาง และใช้ไม้กวาดทำความสะอาดก่อนเปิดการจราจรให้รถผ่านได้ หลังติดขัดนานกว่า 1 ชั่วโมง จากนั้นจึงได้นำรถยกมาดึงลูกพ่วงขึ้น และเปิดการจราจรขาขึ้นได้เต็มช่องทาง ในช่วงสายวันเดียวกัน

จากการสอบสวน นายสง่า นวมนิ่ม อายุ 65 ปี อยู่ที่หมู่ 5 ต.เขาคอก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ คนขับรถบรรทุกนม ให้การว่า ตนขับรถบรรทุกทุกนมสดมาจากโรงงานที่ จ.ปราจีนบุรี จำนวนทั้งสิ้น 120,000 กล่อง เพื่อนำไปส่งที่ จ.นครสวรรค์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ถูกรถพ่วงที่วิ่งตามหลังมาขับปาดหน้า ตนหักหลบ ทำให้รถเสียหลักลูกพ่วงไปฟาดแผงกั้น แล้วพลิกคว่ำจนนมกล่องตกเกลื่อนพื้นถนน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถพ่วงคันก่อเหตุได้ขับหลบหนีมุ่งหน้าขึ้นไปทาง จ.นครสวรรค์ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายสง่าไว้ เพื่อทำการชดใช้ค่าเสียหายและเปรียบเทียบปรับต่อไป.

เกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกนมกล่องแลคตาซอย พลิกคว่ำ บนถนนสายเอเชีย หลัก กม.ที่ 134-135 กล่องนมแตกไหลนองขาวเต็มถนน ส่งผลให้รถติดยาวเหยียดกว่า 1 ชม. ต้องระดม จนท.ตร. และแขวงการทางชัยนาท ทำความสะอาด ก่อนเปิดการจราจรให้รถผ่านได้... 21 ส.ค. 2556 16:37 ไทยรัฐ