บริการข่าวไทยรัฐ

นักมวยเด็กชื่อดังเมืองคอนดับปริศนาคาดถูกวางยา

นักมวยเด็กชื่อดังของภาคใต้วัย 14 ปี และเป็นพยานปากเอกในคดีสังหารเจ้าของค่ายมวย “ศ.ศักดิ์สุรินทร์” ตายปริศนาคาเตียง ใน รพ.หลังถูกยิงบาดเจ็บ ด้าน ญาติสงสัยโดนวางยาพิษยังไม่ยอมรับศพออกจาก รพ.เตรียมส่งศพไปพิสูจน์ที่ รพ.มอ.หาสาเหตุการตายที่แน่ชัด...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 21 ส.ค. 2556 ร.ต.อ.เจริญ ช่วยจันทร์ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลมหาราชว่า ผู้บาดเจ็บถูกยิงที่เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้เสียชีวิตลงที่ตึกศัลยกรรมชาย 1 จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งรีบรุดไปร่วมสอบสวนชันสูตรพลิกศพ พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ ด.ช.สวัสดี ต้าวทอง อายุ 14 ปี ชาวบ้าน ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช และเป็นนักมวยชื่อดังในภาคใต้รู้จักกันในนาม “ดำเปี้ยบ ส.ศักดิ์สุรินทร์” ก่อนหน้านี้ได้รับบาดเจ็บถูกยิง เข้าบริเวณแก้มทะลุเมื่อคืนวันที่ 21 ก.ค. 2556 เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.นาบอน และถูกส่งตัวมารักษาที่ รพ.มหาราช จนกระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว นอนตายอยู่บนเตียงคนไข้ โดยแพทย์ระบุสาเหตุการตายว่าหัวใจล้มเหลวอย่างกะทันหัน

ขณะที่ นายกวี ต้าวทอง อายุ 46 ปี บิดาของ ด.ช.สวัสดี ผู้ตาย พร้อมด้วยญาติ ๆ จำนวนหนึ่ง เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งศพ ด.ช.สวัสดี ไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แน่ชัด เนื่องจากสงสัยว่า ด.ช.สวัสดี ตายเพราะอะไรกันแน่ โดย ด.ช.สวัสดี ถูกยิงหลังเข้ารับการรักษาจนอาการหายเป็นปกติจนแพทย์จะอนุญาตให้กลับบ้านได้ ในเช้าวันนี้ 21 ส.ค. 2556 แต่กลับชักกระตุกหมดสติเสียชีวิตอย่างกะทันหันอย่างไม่น่าเชื่อ

นายกวี กล่าวว่า บุตรชาย หรือ ในวงการมวยรู้จักกันอย่างกว้างขวางในนาม “ดำเปี้ยบ ศ.ศักดิ์สุรินทร์” เป็นนักมวยชื่อดังคนหนึ่งของภาคใต้ โดยเมื่อเย็นวันที่ 21 ก.ค.2556 นายสุรินทร์ คงทอง อายุ 40 ปี ชาวบ้าน หมู่ ที่ 2 ต.นาบอน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของค่ายมวย “ส.ศักดิ์สุรินทร์” นำ ด.ช.สวัสดี บุตรชายและนักมวยรุ่นจิ๋ว ภายในค่ายอีก 3 คน ไปฝึกร่วมซ้อมที่ค่ายมวย ป.สกุลสี ที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หลังจากฝึกซ้อมเสร็จนายสุรินทร์ เจ้าของค่ายมวยได้ขับรถกลับบ้านมาตามถนนสาย คลองจัง-บ้านบนควน หมู่ที่ 5 ต.นาบอน อ.นาบอน ได้ถูกคนร้ายใช้รถ จยย. 2 คนตามประกบก่อนจะยิงถล่มทำให้นายสุรินทร์ เจ้าของค่ายมวย และ ด.ช.นฤพล บัวเพชร อายุ 8 ปี นักมวยรุ่นจิ๋ว เสียชีวิตรวม 2 ศพ ส่วน ด.ช.สวัสดี ถูกกระสุนเข้าที่บริเวณแก้มจนทะลุ ถูกส่งมารักษาตัวที่ รพ.มหาราช จนหายเป็นปกติ แพทย์กำลังจะอนุญาตให้กลับบ้านในเช้าวันที่ ในเช้าวันที่ 21 ส.ค. 2556 แต่กลับมาเสียชีวิตปริศนาอย่างกะทันหัน

ก่อนเกิดเหตุในช่วงหัวค่ำวันที่ 20 ส.ค. 2556 ตนและญาติ ๆ ได้นั่งพูดคุยกับ ด.ช.สวัสดี ถึงการเตรียมตัวกลับบ้านในเช้าวันที่ 21 ส.ค. 2556 ได้มีเจ้าหน้าที่ รพ.คนหนึ่ง นำนม 1 แก้วมาให้ ด.ช.สวัสดี ดื่มจนหมดแก้ว หลังจากนั้นไม่นาน ด.ช.สวัสดี ก็มีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก และสำลักจนช็อกหมดสติทำให้เสียชีวิตอย่างรวดเร็ว ตนสอบถามแพทย์ถึงสาเหตุการตายของ ด.ช.สวัสดี บุตรชาย แพทย์ก็ระบุว่า ด.ช.สวัสดี สำลักเสมะและน้ำลายจนมีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก เป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งตนยังงง ๆ และสงสัยสาเหตุการเสียชีวิตของ ด.ช.สวัสดี และอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทาง รพ.มหาราช หรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยอธิบายชี้แจงสาเหตุการตายที่แน่ชัดเพื่อให้ตนและญาติ ๆ ได้หายสงสัยด้วย

นายกวี ต้าวทอง กล่าวอีกว่า ด.ช.สวัสดี บุตรชายเป็นประจักษ์พยานเพียงคนเดียวในคดีคนร้ายยิงถล่มนายสุรินทร์ เจ้าของค่ายมวย “ส.ศักดิ์สุรินทร์” เสียชีวิตพร้อม ด.ช.นฤพล บัวเพชร อายุ 8 ปี โดยระหว่างที่ ด.ช.สวัสดี พักรักษาตัวที่ตึกศัลยกรรมชาย 1 รพ.มหาราช มีกลุ่มผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนร้ายที่ยิงถล่มสังหารนายสุรินทร์ 2-3 คน มาวนเวียนป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณตึกศัลยกรรมชาย 1 รพ.มหาราชถึง 2-3 ครั้ง จึงเป็นไปได้หรือไม่ที่กลุ่มคนดังกล่าวได้แอบวางยาพิษฆ่าปิดปาก ด.ช.สวัสดี เพราะหากไม่มี ด.ช.สวัสดี ในคดียิงถล่มนายสุรินทร์ เจ้าของค่ายมวยเสียชีวิตพร้อม ด.ช.นฤพล บัวเพชร อายุ 8 ขวบ ก็จะไม่มีพยานในคดีดังกล่าว ตนได้ปรึกษากับญาติ ๆ รวมทั้งญาติพี่น้องของนายสุรินทร์ เจ้าของค่ายมวยว่าจะยังไม่ขอรับศพ ด.ช.สวัสดี ออกจาก รพ.มหาราช ซึ่งตนและญาติ ๆ ของนายสุรินทร์ จะเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของคดีขอให้ส่งศพ ด.ช.สวัสดี ไปผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดที่ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จ.สงขลา ต่อไป

ด้าน นายรุ่งนิรันดร์ คงทอง อายุ 47 ปี พี่ชายนายสุรินทร์ คงทอง อายุ 45 ปี เจ้าของค่ายมวย “ส.ศักดิ์สุรินทร์” เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 2556 ตนได้เข้าร้องเรียนกับกองปราบปรามให้ช่วยสอบสวนสืบสวนคลี่คลายคดีนี้หลังจาก ได้สอบถามความคืบหน้าทางคดีกับตำรวจ สภ.นาบอน ท้องที่เกิดเหตุ ก็ได้รับคำตอบอย่างเดียวว่ายังไม่มีอะไรคืบหน้า ไม่รู้ว่าใครคือคนร้าย ทั้ง ๆ ที่บริเวณที่เกิดเหตุก็มีกล้องวงจรปิด แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้าแม้แต่น้อย โดยดังกล่าวปมสังหารโหดมีเพียงเรื่องเดียว คือ กรณีที่นายสุรินทร์ น้องชายมีเรื่องทะเลาะกับเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ที่เป็นผู้มีอิทธิพลกว้างขวาง ทั้งเรื่องค่ายมวย ส.ศักดิ์สุรินทร์ เรื่องธุรกิจคาร์แคร์ และการรุกล้ำที่ดิน ของนักการเมืองคนดังกล่าว

พี่ชายเจ้าของค่ายมวย “ส.ศักดิ์สุรินทร์” กล่าวด้วยว่า ต่อมา นายสุรินทร์ ได้ออกมาแฉเรื่องไม่ดีของนักการเมืองคนดังกล่าว จนส่งผลกระทบต่อคะแนนนิยมนักการเมืองคนดังกล่าว และเกรงว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าที่จะมีขึ้นในอีก 5-6 เดือนตัวเองจะไม่ได้รับการเลือกตั้ง โดยทางคู่กรณีได้โทรศัพท์มาหาตนขอให้ช่วยว่ากล่าวตักเตือนนายสุรินทร์ น้องชายให้ยุติการวิพากษ์วิจารณ์ ตัวนักการเมืองคู่กรณีในเรื่องที่เสื่อมเสีย ในขณะที่นายสุรินทร์ น้องชายของตนก็ได้นำเรื่องความขัดแย้งกับนักการเมืองท้องถิ่นผู้มีอิทธิพลคนดังกล่าวมาเล่าให้ตนฟังหลายครั้ง จนกระทั่งถูกคนตามประกบยิงถล่มจนนายสุรินทร์ เสียชีวิตพร้อม ด.ช.นฤพล บัวเพชร อายุ 8 ขวบ ส่วน ด.ช.สวัสดี ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.