วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักมวยเด็กชื่อดังเมืองคอนดับปริศนาคาดถูกวางยา

นักมวยเด็กชื่อดังของภาคใต้วัย 14 ปี และเป็นพยานปากเอกในคดีสังหารเจ้าของค่ายมวย “ศ.ศักดิ์สุรินทร์” ตายปริศนาคาเตียง ใน รพ.หลังถูกยิงบาดเจ็บ ด้าน ญาติสงสัยโดนวางยาพิษยังไม่ยอมรับศพออกจาก รพ.เตรียมส่งศพไปพิสูจน์ที่ รพ.มอ.หาสาเหตุการตายที่แน่ชัด...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 21 ส.ค. 2556 ร.ต.อ.เจริญ ช่วยจันทร์ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลมหาราชว่า ผู้บาดเจ็บถูกยิงที่เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้เสียชีวิตลงที่ตึกศัลยกรรมชาย 1 จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งรีบรุดไปร่วมสอบสวนชันสูตรพลิกศพ พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ ด.ช.สวัสดี ต้าวทอง อายุ 14 ปี ชาวบ้าน ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช และเป็นนักมวยชื่อดังในภาคใต้รู้จักกันในนาม “ดำเปี้ยบ ส.ศักดิ์สุรินทร์” ก่อนหน้านี้ได้รับบาดเจ็บถูกยิง เข้าบริเวณแก้มทะลุเมื่อคืนวันที่ 21 ก.ค. 2556 เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.นาบอน และถูกส่งตัวมารักษาที่ รพ.มหาราช จนกระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว นอนตายอยู่บนเตียงคนไข้ โดยแพทย์ระบุสาเหตุการตายว่าหัวใจล้มเหลวอย่างกะทันหัน

ขณะที่ นายกวี ต้าวทอง อายุ 46 ปี บิดาของ ด.ช.สวัสดี ผู้ตาย พร้อมด้วยญาติ ๆ จำนวนหนึ่ง เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งศพ ด.ช.สวัสดี ไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แน่ชัด เนื่องจากสงสัยว่า ด.ช.สวัสดี ตายเพราะอะไรกันแน่ โดย ด.ช.สวัสดี ถูกยิงหลังเข้ารับการรักษาจนอาการหายเป็นปกติจนแพทย์จะอนุญาตให้กลับบ้านได้ ในเช้าวันนี้ 21 ส.ค. 2556 แต่กลับชักกระตุกหมดสติเสียชีวิตอย่างกะทันหันอย่างไม่น่าเชื่อ

นายกวี กล่าวว่า บุตรชาย หรือ ในวงการมวยรู้จักกันอย่างกว้างขวางในนาม “ดำเปี้ยบ ศ.ศักดิ์สุรินทร์” เป็นนักมวยชื่อดังคนหนึ่งของภาคใต้ โดยเมื่อเย็นวันที่ 21 ก.ค.2556 นายสุรินทร์ คงทอง อายุ 40 ปี ชาวบ้าน หมู่ ที่ 2 ต.นาบอน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของค่ายมวย “ส.ศักดิ์สุรินทร์” นำ ด.ช.สวัสดี บุตรชายและนักมวยรุ่นจิ๋ว ภายในค่ายอีก 3 คน ไปฝึกร่วมซ้อมที่ค่ายมวย ป.สกุลสี ที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หลังจากฝึกซ้อมเสร็จนายสุรินทร์ เจ้าของค่ายมวยได้ขับรถกลับบ้านมาตามถนนสาย คลองจัง-บ้านบนควน หมู่ที่ 5 ต.นาบอน อ.นาบอน ได้ถูกคนร้ายใช้รถ จยย. 2 คนตามประกบก่อนจะยิงถล่มทำให้นายสุรินทร์ เจ้าของค่ายมวย และ ด.ช.นฤพล บัวเพชร อายุ 8 ปี นักมวยรุ่นจิ๋ว เสียชีวิตรวม 2 ศพ ส่วน ด.ช.สวัสดี ถูกกระสุนเข้าที่บริเวณแก้มจนทะลุ ถูกส่งมารักษาตัวที่ รพ.มหาราช จนหายเป็นปกติ แพทย์กำลังจะอนุญาตให้กลับบ้านในเช้าวันที่ ในเช้าวันที่ 21 ส.ค. 2556 แต่กลับมาเสียชีวิตปริศนาอย่างกะทันหัน

ก่อนเกิดเหตุในช่วงหัวค่ำวันที่ 20 ส.ค. 2556 ตนและญาติ ๆ ได้นั่งพูดคุยกับ ด.ช.สวัสดี ถึงการเตรียมตัวกลับบ้านในเช้าวันที่ 21 ส.ค. 2556 ได้มีเจ้าหน้าที่ รพ.คนหนึ่ง นำนม 1 แก้วมาให้ ด.ช.สวัสดี ดื่มจนหมดแก้ว หลังจากนั้นไม่นาน ด.ช.สวัสดี ก็มีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก และสำลักจนช็อกหมดสติทำให้เสียชีวิตอย่างรวดเร็ว ตนสอบถามแพทย์ถึงสาเหตุการตายของ ด.ช.สวัสดี บุตรชาย แพทย์ก็ระบุว่า ด.ช.สวัสดี สำลักเสมะและน้ำลายจนมีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก เป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งตนยังงง ๆ และสงสัยสาเหตุการเสียชีวิตของ ด.ช.สวัสดี และอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทาง รพ.มหาราช หรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยอธิบายชี้แจงสาเหตุการตายที่แน่ชัดเพื่อให้ตนและญาติ ๆ ได้หายสงสัยด้วย

นายกวี ต้าวทอง กล่าวอีกว่า ด.ช.สวัสดี บุตรชายเป็นประจักษ์พยานเพียงคนเดียวในคดีคนร้ายยิงถล่มนายสุรินทร์ เจ้าของค่ายมวย “ส.ศักดิ์สุรินทร์” เสียชีวิตพร้อม ด.ช.นฤพล บัวเพชร อายุ 8 ปี โดยระหว่างที่ ด.ช.สวัสดี พักรักษาตัวที่ตึกศัลยกรรมชาย 1 รพ.มหาราช มีกลุ่มผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนร้ายที่ยิงถล่มสังหารนายสุรินทร์ 2-3 คน มาวนเวียนป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณตึกศัลยกรรมชาย 1 รพ.มหาราชถึง 2-3 ครั้ง จึงเป็นไปได้หรือไม่ที่กลุ่มคนดังกล่าวได้แอบวางยาพิษฆ่าปิดปาก ด.ช.สวัสดี เพราะหากไม่มี ด.ช.สวัสดี ในคดียิงถล่มนายสุรินทร์ เจ้าของค่ายมวยเสียชีวิตพร้อม ด.ช.นฤพล บัวเพชร อายุ 8 ขวบ ก็จะไม่มีพยานในคดีดังกล่าว ตนได้ปรึกษากับญาติ ๆ รวมทั้งญาติพี่น้องของนายสุรินทร์ เจ้าของค่ายมวยว่าจะยังไม่ขอรับศพ ด.ช.สวัสดี ออกจาก รพ.มหาราช ซึ่งตนและญาติ ๆ ของนายสุรินทร์ จะเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของคดีขอให้ส่งศพ ด.ช.สวัสดี ไปผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดที่ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จ.สงขลา ต่อไป

ด้าน นายรุ่งนิรันดร์ คงทอง อายุ 47 ปี พี่ชายนายสุรินทร์ คงทอง อายุ 45 ปี เจ้าของค่ายมวย “ส.ศักดิ์สุรินทร์” เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 2556 ตนได้เข้าร้องเรียนกับกองปราบปรามให้ช่วยสอบสวนสืบสวนคลี่คลายคดีนี้หลังจาก ได้สอบถามความคืบหน้าทางคดีกับตำรวจ สภ.นาบอน ท้องที่เกิดเหตุ ก็ได้รับคำตอบอย่างเดียวว่ายังไม่มีอะไรคืบหน้า ไม่รู้ว่าใครคือคนร้าย ทั้ง ๆ ที่บริเวณที่เกิดเหตุก็มีกล้องวงจรปิด แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้าแม้แต่น้อย โดยดังกล่าวปมสังหารโหดมีเพียงเรื่องเดียว คือ กรณีที่นายสุรินทร์ น้องชายมีเรื่องทะเลาะกับเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ที่เป็นผู้มีอิทธิพลกว้างขวาง ทั้งเรื่องค่ายมวย ส.ศักดิ์สุรินทร์ เรื่องธุรกิจคาร์แคร์ และการรุกล้ำที่ดิน ของนักการเมืองคนดังกล่าว

พี่ชายเจ้าของค่ายมวย “ส.ศักดิ์สุรินทร์” กล่าวด้วยว่า ต่อมา นายสุรินทร์ ได้ออกมาแฉเรื่องไม่ดีของนักการเมืองคนดังกล่าว จนส่งผลกระทบต่อคะแนนนิยมนักการเมืองคนดังกล่าว และเกรงว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าที่จะมีขึ้นในอีก 5-6 เดือนตัวเองจะไม่ได้รับการเลือกตั้ง โดยทางคู่กรณีได้โทรศัพท์มาหาตนขอให้ช่วยว่ากล่าวตักเตือนนายสุรินทร์ น้องชายให้ยุติการวิพากษ์วิจารณ์ ตัวนักการเมืองคู่กรณีในเรื่องที่เสื่อมเสีย ในขณะที่นายสุรินทร์ น้องชายของตนก็ได้นำเรื่องความขัดแย้งกับนักการเมืองท้องถิ่นผู้มีอิทธิพลคนดังกล่าวมาเล่าให้ตนฟังหลายครั้ง จนกระทั่งถูกคนตามประกบยิงถล่มจนนายสุรินทร์ เสียชีวิตพร้อม ด.ช.นฤพล บัวเพชร อายุ 8 ขวบ ส่วน ด.ช.สวัสดี ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

นักมวยเด็กชื่อดังของภาคใต้วัย 14 ปี และเป็นพยานปากเอกในคดีสังหารเจ้าของค่ายมวย “ศ.ศักดิ์สุรินทร์” ตายปริศนาคาเตียง ใน รพ.หลังถูกยิงบาดเจ็บ ด้าน ญาติสงสัยโดนวางยาพิษยังไม่ยอมรับศพออกจาก รพ.เตรียมส่งศพไปพิสูจน์ที่ รพ.มอ.หาสาเหตุการตายที่แน่ชัด... 21 ส.ค. 2556 16:12 ไทยรัฐ