วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอ้โหดรับแล้ว ฆ่าสาวผมแดง ล้างหนี้

มือฆ่าโหด รับแล้ว ฆ่าเปลือยสาวผมแดง ทิ้งศพริมทาง อ.บางปะอิน หลังนัดคุยเรื่องหนี้สิน อ้างถูกผู้ตายด่าว่า จึงจับมัด ให้แก้ผ้าเพื่อไม่ให้หนี แต่ถูกด่าอีกจึงใช้ถุงดำครอบหัวเทปกาวพันรอบคอ จนเสียชีวิต ยันไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศ และขอชดใช้กรรมในคุก

จากกรณี น.ส.กันต์กนิษฐ์ สุนทรรัตตา อายุ 42 ปี หายตัวออกจากบ้านย่านสะพานใหม่ บางเขน กทม.พร้อมรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าแจ๊สสีส้มหมายเลขทะเบียน ญอ 7858 กทม. เมื่อคืนวันที่ 17 สิงหาคม 2556 จนกระทั่งเวลา 10.00 น.วันที่ 18 สิงหาคม มีพลเมืองดีพบกลายเป็นศพถูกฆ่าเปลือย นำศพโยนทิ้งไว้ริมถนน สายวงแหวนตะวันออก (บางบัวทอง-บางปะอิน) กม.79 หมู่ 12 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา แล้วคนร้ายเผาอำพรางคดี โดยมีนางสาวสาวิตรี สุนทรรัตตา อายุ 34 ปี เดินทางมาพร้อมกับญาติ ขอดูหลักฐานที่ สภ.พระอินทร์ราชา และยืนยันว่าผู้ตายคือ นางสาวกันต์กนิษฐ์ สุนทรรัตตา อายุ 42 ปี เป็นพี่สาว อยู่บ้านเลขที่ 36/8 หมู่ 8 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.

ต่อมาเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ตร. ได้จับกุมตัวนายจักรพันธ์ หรือบอย กัญจน์ดารา อายุ 40 ปีอยู่บ้านเลขที่ 36/25 หมู่1 ต.ระแหง อ.ลาดบัวหลวง จ.ปทุมธานี 

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 21 ส.ค.56 พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ ผบช.ภ.1 เดินทางมาที่ห้องประชุมภ.จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อติดตามคดีอาชญากรรม ที่เกิดขึ้นในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาโดยเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเข้าประชุมเครียดนานกว่า 2 ชม.และได้ออกมาสอบปากคำนายจักรพันธ์หรือบอย โดยยอมรับทั้งหมดเป็นกระทำเพียงคนเดียวด้วยความโมโหถูกผู้ตายข่มขู่จะทำร้ายลูกและเมีย ยอมชดใช้กรรมและขอโทษทุกๆ คน

ทั้งนี้ นายจักรพันธ์ หรือบอย มีการรับสารภาพอย่างอารมณ์ดีว่า ตนมีเมียและลูกอีกสองคนหลายปีก่อนทำธุรกิจขาดทุน จึงให้เมียไปกู้เงินผู้ตายมา 350,000 บาท ตนไม่มีเงินใช้คืน ผู้ตายโทรมาทวงตนจึงนำรถเก๋งฮอนด้าแจ๊สสีส้มหมายเลข ทะเบียน ญอ 7858 กทม. ไปให้แต่ผู้ตายบอกว่าที่บ่อนตีราคาให้ 300,000 บาท เงินที่เหลืออีก 50,000 บาท ตนขอผัดไปอีก 2 เดือน แต่ตนไม่มีเงินผู้ตาย จึงคิดดอกเพิ่มอีกรวมเป็น 100,000 บาท ตนจึงขอผัดต่อไปอีกเพื่อแก้ปัญหาเอาตัวรอดไป แต่ละครั้งสุดท้ายตนจึงคิดว่าโทรศัพท์คุยกันไม่รู้เรื่องขอนัดพบคุยให้เห็นหน้ากันจึงนัดพบที่ห้างแห่งหนึ่ง ย่านรามอินทรา เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม เวลาประมาณ 21.00 น. ตนขับรถนิสสันมาร์ชสีเขียวไปรับแล้วพาขึ้นทางด่วน ผู้ตายคุยไปด่าไปและใช้เท้าถีบชายโครงตนจนรถเสียหลักพุ่งชนขอบทางตนจึงจับมัดมือ และเท้าแล้วขับรถต่อไป

นายจักรพันธ์ อ้างอีกว่า หลังจากนั้นผู้ตายยังด่าและดิ้น ตนจึงหยุดรถแล้วให้ผู้ตายถอดเสื้อผ้าจนหมดเพื่อไม่ให้หนี ระหว่างทางจึงโยนเสื้อผ้าและกระเป๋าของผู้ตายทิ้ง ผู้ตายยังด่าอย่างรุนแรงและข่มขู่ว่าจะให้คนไปทำร้ายลูกและจับเมีย ด้วยความโมโหใช้ถุงดำครอบหัวและเทปกาวพันรอบคอเพื่อไม่ให้พูดมาก จนถึงที่เกิดเหตุจึงจอดรถดูผู้ตายนอนเงียบชีพจรไม่เต้นจึงกลัวและได้อุ้มผู้ตายไปทิ้ง ตนกลัวความผิดจึงเอาแอลกอฮอล์ราดแล้วจุดไฟเผา แล้วขับรถออกไป แล้วขับรถวนมาดูที่เกิดเหตุ แล้วกลับบ้านทำงานปกติ จนมารู้ข่าวจากสื่อต่างๆ แต่ก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน

ขณะเดียวกัน นายจักรพันธ์ ยังพูดด้วยน้ำตาว่า ขอยืนยันว่าตนไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศ ไม่ได้ทุบ ไม่ได้ยิง ตนรู้สึกผิดขอโทษทางญาติผู้ตายและพ่อแม่ลูกเมียของตน ขอชดใช้กรรมในคุก

ต่อมาเวลา 11.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย คุมตัวนายจักรพันธ์ หรือบอย ไปทำแผนในจุดเกิดเหตุบริเวณทิ้งศพแล้วจุดไฟเผาบริเวณริมถนนสายวงแหวนตะวันออก (บางบัวทอง-บางปะอิน) กม.79 อ.บางปะอิน โดยมีชาวบ้านมามุงดูจำนวนมากรวมทั้งญาติๆ ผู้ตายใส่ชุดดำมาดูการทำแผนซึ่งนางมาลัย สุนทรรัตตา อายุ 72 ปี แม่และน้องสาวผู้ตายเอาแต่ร้องไห้แต่ไม่มีเหตุการณ์รุนแรง ใช้เวลาทำแผนนาน 30 นาที จึงนำตัวผู้ต้องหากลับไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา

พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ ผบช.ภ.1 กล่าวว่า คดีนี้จับตัวคนร้ายได้เร็วเพราะตำรวจทำงานและประสานอย่าง รวดเร็วโดยเฉพาะสื่อมวลชนที่นำเสนอภาพและข่าวจนพบญาติและรู้ตัวผู้ตายว่าเป็นใคร ตำรวจจึงตามสืบจากคนใกล้ชิด หาพยานหลักฐานออกหมายจับและจับกุมตัวคนร้ายได้ จากการให้การของผู้ต้องหาบางส่วนก็เชื่อถือได้ตรงกับหลักฐาน แต่บางส่วนยังไม่ปักใจเชื่อว่าลงมือทำคนเดียวต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนขยายผล และหาหลักฐานให้ครบแล้วจึงสรุป

มือฆ่าโหด รับแล้ว ฆ่าเปลือยสาวผมแดง ทิ้งศพริมทาง อ.บางปะอิน หลังนัดคุยเรื่องหนี้สิน อ้างถูกผู้ตายด่าว่า จึงจับมัด ให้แก้ผ้าเพื่อไม่ให้หนี แต่ถูกด่าอีกจึงใช้ถุงดำครอบหัวเทปกาวพันรอบคอ จนเสียชีวิต ยันไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศ และขอชดใช้กรรมในคุก 21 ส.ค. 2556 15:05 ไทยรัฐ