วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับยาบ้า9.5แสนเม็ด คาด่านเชียงราย ค่าจ้าง1ล้าน

"เพรียวพันธ์" ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี นำทีมแถลง จับ 4 คนร้ายรับจ้าง 1 ล้านบาท ขนยาบ้า 9.5 แสนเม็ด หลังจับกุมคาด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เร่งล่าหัวหน้าแก๊งคาดหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้านแล้ว

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 18 ส.ค. 56 ที่ด่านตรวจถ้ำปลา อ.แม่สาย จ.เชียงราย มีรายงานว่า พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงษ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และที่ปรึกษาตำรวจปราบปรามยาเสพติด พร้อมด้วย พล ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา ผบช.ปส. พ.ต.อ.ภนุเดช บุญเรือง รอง ผบก.สกล. พ.ต.อ.พ.ต.อ.วิรัช สุมนาพันธ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย และทหารจากกองกำลังผาเมือง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาบ้าจำนวน 958,000 เม็ด โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 4 คน คือ นายสมชาย แซ่ห่าง อายุ 45 ปี นางใบ แซ่ห่าง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/1 ม.4 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงราย นายกั่ว เลาหาง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 8 ต.กึ๊ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ และ นายน้อย (นามสมมติ) อายุ 19 ปี พร้อมรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว ใส่หลังคา หมายเลขทะเบียน ผข 5506 เชียงราย และ รถกระบะยี่ห้อนิสสัน สีเทา หมายเลขทะเบียน บว 3334 เชียงใหม่

ทั้งนี้ การจับกุมดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจถ้ำปลา หมู่ 3  ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้ตั้งด่านตรวจสกัดกั้นยาเสพติด จนกระทั่งเวลา 03.00 น. ได้มีรถกระบะยี่ห้อนิสสัน สีเทา หมายเลขทะเบียน บว 3334 เชียงใหม่ ขับขี่ผ่านด่านตรวจมาจึงได้ทำการขอตรวจค้น ซึ่งคนขับรถแสดงท่าทางมีพิรุธ จึงได้กักตัวไว้เพื่อทำการตรวจค้นอย่างละเอียดแต่ก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด แต่ในระหว่างที่ทำการตรวจค้นได้มีโทรศัพท์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่คนขับก็ไม่รับสาย จากนั้นได้มีกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว ใส่หลังคา หมายเลขทะเบียน ผข 5506 เชียงราย ขับขี่ผ่านมายังด่านตรวจ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขอทำการตรวจค้น และพบว่าผู้ที่อยู่ในรถทั้ง 2 คันเป็นชาวเชียงใหม่เหมือนกัน จึงได้ทำการกักตัวไว้ก่อน จากนั้นได้ทำการตรวจค้นอย่างละเอียด จนกระทั่งพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในโครงหลังคาเหล็กของ รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว ใส่หลังคา หมายเลขทะเบียน ผข 5506 เชียงราย จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดไว้ โดยสามารถตรวจยึดยาบ้าได้จำนวน  958,000 เม็ด

ด้าน พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงษ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดได้รับค่าจ้างจำนวน 1 ล้านบาท โดยรับจ้างจากเครือข่ายของ นายธรรมนูญ อัศวะกุล ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหาายจับของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ไปรับยาบ้าที่บ้านผาหมี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ให้นำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้าที่ จ.สมุทรปราการ โดยมีลูกค้าหลายรายสังเกตได้จากสัญลักษณ์ที่ระบุอยู่บนห่อของยาบ้าดังกล่าว แต่ยังไม่ทันได้ส่งลูกค้าก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้เสียก่อน ซึ่งในเบื้องต้นนายธรรมนูญ อัศวะกุล ได้หลบหนีข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้านแล้ว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานกับประเทศเพื่อนบ้านเพื่อติดตามจับกุมต่อไป.

"เพรียวพันธ์" ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี นำทีมแถลง จับ 4 คนร้ายรับจ้าง 1 ล้านบาท ขนยาบ้า 9.5 แสนเม็ด หลังจับกุมคาด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เร่งล่าหัวหน้าแก๊งคาดหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้านแล้ว 18 ส.ค. 2556 10:59 ไทยรัฐ