บริการข่าวไทยรัฐ

คาดฝีมือ 'เปเล่ดำ' ยิงถล่ม ตร.รือเสาะ ดับ 4 นาย

คาดฝีมือ 'เปเล่ดำ' ผู้ต้องหาในคดีความมั่นคง พาพวกยิงถล่ม ตร.รือเสาะ ดับ 4 นาย หลังกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ ขณะที่ 4 ผู้ต้องสงสัย เจ้าหน้าที่คุมสอบเข้ม ...

จากเหตุคนร้ายจำนวน 6 คน ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงใส่รถยนต์สายตรวจ สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 4 นาย เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 16 ส.ค.56 ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ส.ค. จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีดำ 4 ประตู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป็นพาหนะ โดยคนร้ายได้ขับรถยนต์กระบะตามหลังรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ สบโอกาสคนร้ายได้ขับรถขึ้นประกบเพื่อให้คนร้ายที่นั่งในกระบะหลัง ใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ จนเสียหลักตกข้างทาง จากนั้นคนร้ายได้ตามลงไปใช้อาวุธปืนยิงซ้ำจนเสียชีวิตทั้ง 4 นาย พร้อมขโมยอาวุธปืนอาก้า 2 กระบอก และอาวุธปืนพก 1 กระบอกของเจ้าหน้าที่หลบหนีไป

จากนั้น คนร้ายได้ขับรถยนต์หลบหนีไปโดยใช้เส้นทางถนนสาย รือเสาะ-ศรีสาคร ผ่านหน้าโรงพยาบาลรือเสาะ คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงเข้าใส่ป้อมยามโรงพยาบาลจำนวน 3 นัด เพื่อสกัดกั้นไม่ให้ เจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงพยาบาล ออกมาช่วยเหลือ ส่วนคนร้ายอีก 1 ชุด ที่ดักซุ่มอยู่ข้างฐานปฏิบัติการ นปพ.นราธิวาสที่ 2 ได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 79 ยิงใส่ฐานแต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เพื่อสกัดไม่ให้เจ้าหน้าที่ออกติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุสังหารเจ้าหน้าที่ ตำรวจ 4 นาย

โดยมีรายงานว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้นำโดย นายอับดุลรอฮิง ดาอีซอ หรือฉายา เปเล่ดำ หรือ อุสตาซรอฮิง อาซ่อง ผู้ต้องหาในคดีความมั่นคงจำนวนหลายหมาย ซึ่งกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บนเสาไฟฟ้าในตลาดเทศบาลตำบลรือเสาะ หน้าโรงเรียนอนุบาลรือเสาะ และที่ป้อมยามของโรงพยาบาลสามารถบันทึกเอาไว้ได้ แต่เจ้าหน้าที่ยังอยู่ในระหว่างตรวจสอบ

ส่วนผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.นราธิวาส 30 ควบคุมตัวเอาไว้ได้หลังเกิดเหตุ จำนวน 4 คน ซึ่งประกอบด้วย 1.นายอาบ๊ะ บุญจันทร์ อายุ 31 ปี 2.นายมะสกรี มะสาแม็ง อายุ 41 ปี 3. นายเจ๊ะมานิ มะสีละ อายุ 28 ปี และ 4.นายอารีฟ แวหะมิ อายุ 22 ปี ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปสอบสวนขยายผลที่กรมทหารพรานที่ 41 อ.รามัน จ.ยะลา ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุที่เกิดขึ้นหรือไม่ เนื่องจากหลังเกิดเหตุผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 คน ได้ขี่รถ จยย.ออกมาจากจุดเกิดเหตุ.