วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขว้างบึม-ยิงถล่มตร.รือเสาะ พลีชีพ 4 นาย คุมผู้ต้องสงสัยสอบเข้ม

โจรใต้ป่วน ซิ่ง จยย. ประกบยิงถล่มตำรวจรือเสาะ พลีชีพ 4 นาย ก่อนฉกปืนไป 8 กระบอก อีกจุดยิงถล่มฐานปฏิบัติการหน่วยปฏิบัติการพิเศษ จ.นราธิวาส ที่ 2 รวบผู้ต้องสงสัย 1 ราย คุมตัวสอบเข้ม...

เมื่อเวลา 17.55 น. วันที่ 16 ส.ค. 56 ร.ต.ท.อุทัย พันธ์ทอง ร้อยเวร สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายยิงถล่มใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ เสียชีวิต 4 นาย เหตุเกิดหน้าโรงเรียนอนุบาลรือเสาะ ถนนรือเสาะสนองกิจ หมู่ 10 ต.รือเสาะ และใช้อาวุธปืนเอ็ม 79 ยิงถล่มใส่ฐานปฏิบัติการหน่วยปฏิบัติการพิเศษ จ.นราธิวาส ที่ 2 ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงยางร้าง ห่างจากจุดเกิดเหตุแรกประมาณ 900 เมตร จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.รือเสาะ พ.ท.สฐิรพงษ์ อาจหาญ ผบ.ฉก.นราธิวาส 30 ร.ต.อ.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จว.นราธิวาส ร.ต.ท.รัฐวิทย์ วันเพ็ญศรี รอง หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ต้องเสียเวลาในการเก็บกวาดตะปูเรือใบ ที่คนร้ายโปรยไว้บนถนนนานกว่า 30 นาที พร้อมทั้งได้ปิดกั้นการจราจรและเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ หน้าโรงเรียนอนุบาลรือเสาะ พบรถยนต์สายตรวจ สภ.รือเสาะ ยี่ห้ออีซูซุ สีแดง ทะเบียน ญอ 1096 กทม. จอดเสียหลักอยู่ข้างทาง ในสภาพถูกกระสุนปืนของคนร้ายจนเป็นรูพรุนไปทั้งคัน ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวนกว่า 10 ปลอก ตกอยู่บนถนน จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ภายในรถพบศพเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 4 นาย ทราบชื่อคือ ร.ต.ท.พิชัย ประทุมสุวรรณ รอง สวป.สภ.รือเสาะ ร.ต.ต.อนุวัฒน์ ขุนหลัด รอง สวป.สภ.รือเสาะ ส.ต.อ.พร้อม คงทอง ผบ.หมู่ ป. และ ส.ต.อ.ศุภชัย ศรีภักดี ผบ.หมู่ ป. โดยทั้ง 4 ศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนสงครามเอ็ม 16 ที่ศีรษะและลำตัวจนพรุนไปทั้งร่าง เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งนำศพผู้เสียชีวิตส่ง รพ.รือเสาะ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตรวจสอบจุดคนร้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม 79 ยิงใส่ฐานปฏิบัติการหน่วยปฏิบัติการพิเศษ จ.นราธิวาส ที่ 2 ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงงานยางร้าง พบหลังคาโรงจอดรถถูกกระสุนปืนเอ็ม 79 ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่ ร.ต.ท.พิชัย ประทุมสุวรรณ รอง สวป.สภ.รือเสาะ นำกำลังลูกน้องรวม 4 นาย นั่งรถยนต์สายตรวจออกจาก สภ.รือเสาะ เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตรวจสอบความเรียบร้อยในเขตเทศบาลตำบลรือเสาะ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้าย 6-7 คน ขี่รถ จยย. 3 คัน เป็นพาหนะ ตามประกบสบโอกาสคนร้ายได้ใช้ระเบิดขว้างใส่รถ ส่วนคนร้ายที่เหลือซึ่งนั่งซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงถล่มใส่ จนเสียหลักตกไหล่ทาง

หลังจากนั้นคนร้ายได้จอดรถลงไปใช้อาวุธปืนยิงซ้ำจนเสียชีวิตทั้ง 4 นาย และก่อนหลบหนีคนร้ายได้ขโมยอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 4 กระบอก และอาวุธปืนพก 4 กระบอก รวม 8 กระบอก หลบหนีไป และในเวลาเดียวกัน คนร้ายอีกชุดประมาณ 4 คนใช้รถ จยย. 2 คัน เมื่อขี่ผ่านหน้าฐานปฏิบัติการหน่วยปฏิบัติการพิเศษ จ.นราธิวาส ที่ 2 ได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 79 ยิงถล่มใส่ฐาน 1 นัด เพื่อสกัดกั้นไม่ให้เจ้าหน้าที่ออกไปช่วยเหลือ จนเกิดการปะทะกันขึ้นนานกว่า 15 นาที กลุ่มคนร้ายจึงล่าถอยไป ฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย และคนร้ายชุดที่ 3 ได้ขี่รถ จยย.ตระเวนโปรยตะปูเรือใบบนถนนสายหลักต่างๆ ที่มุ่งหน้าไปที่เกิดเหตุเพื่อสกัดกั้นเจ้าหน้าที่เข้าสนับสนุน

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 1 คน และได้นำตัวไปสอบสวนที่ฐานปฏิบัติการ ฉก.นราธิวาส 30 ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดสวนธรรม อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส.

โจรใต้ป่วน ซิ่ง จยย. ประกบยิงถล่มตำรวจรือเสาะ พลีชีพ 4 นาย ก่อนฉกปืนไป 8 กระบอก อีกจุดยิงถล่มฐานปฏิบัติการหน่วยปฏิบัติการพิเศษ จ.นราธิวาส ที่ 2 รวบผู้ต้องสงสัย 1 ราย คุมตัวสอบเข้ม ... 16 ส.ค. 2556 20:52 16 ส.ค. 2556 21:08 ไทยรัฐ