วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัยการชี้ จับ'วัฒนา อัศวเหม'ไม่ง่าย โยนตร.สอบ'เจนี่-เอ๋'

รองอธิบดีอัยการต่างประเทศ ระบุจับ “วัฒนา อัศวเหม” ยาก เหตุย้ายที่กบดานบ่อย ชี้เป็นหน้าที่ตำรวจ เรียก "เจนี่–เอ๋ " มาสอบ ก่อนประสานอัยการชี้เบาะแสจับกุม...

วันที่ 2 ส.ค. นายอำนาจ โชติชัย รองอธิบดีอัยการสำนักงานต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีการประสานงานติดตามตัว นายวัฒนา อัศวเหม นักโทษหนีคดีทุจริต โครงการบ่อขยะคลองด่าน จ.สมุทรปราการ อดีต รมช.มหาดไทย และอดีตที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน กรณีมีภาพถ่ายร่วมกันระหว่าง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ดาราสาว กับนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ลูกชายนายวัฒนา และนายวัฒนา ที่มาเก๊า ว่า ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งเข้ามาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเป็นผู้มีหน้าที่ติดตามนายวัฒนา ทางอัยการไม่มีหน้าที่ไปเรียกใครมาสอบสวน เนื่องจากเป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะสืบสวนในเรื่องนี้ และแจ้งเรื่องมาทางอัยการเพื่อรับทราบ และหากทราบที่อยู่แน่ชัด อัยการจะทำการประสานงานกับกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อประสานงานต่อไปยังประเทศที่นายวัฒนาอาศัยอยู่

อย่างไรก็ตาม หากนายวัฒนาพำนักอยู่ในประเทศ ที่มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน อัยการสามารถประสานดำเนินการให้จับกุมตัวส่งตัวกลับประเทศได้ แต่หากอยู่ในประเทศที่ไม่ไม่มีการทำสนธิสัญญา อัยการก็ใช้วิธีขอความร่วมมือ เพื่อขอตัวกลับไทยต่อไป.

รองอธิบดีอัยการต่างประเทศ ระบุจับ “วัฒนา อัศวเหม” ยาก เหตุย้ายที่กบดานบ่อย ชี้เป็นหน้าที่ตำรวจ เรียก "เจนี่–เอ๋ " มาสอบ ก่อนประสานอัยการชี้เบาะแสจับกุม... 2 ส.ค. 2556 16:47 3 ส.ค. 2556 01:22 ไทยรัฐ