วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้วางระเบิดทหารพรานลาดตระเวนเจ็บ 1 ที่ระแงะ

คนร้ายลอบวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุดลาดตระเวนเส้นทาง ทำหัวหน้าชุดถูกสะเก็ดระเบิดที่ศีรษะ อาการสาหัส ขณะที่ทั่วพื้นที่นราธิวาส พบป้ายผ้าโจมตีเจ้าหน้าที่รัฐตลอดข้างทาง...

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 1 ส.ค. 56 ร.ต.ท.อภิชาติ ดอเลาะ พนักงานสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดลาดตระเวน เส้นทาง ร้อย ทพ.4516 กรมทหารพรานที่ 45 ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย เหตุเกิดริมถนนหน้า รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลบาโงสะโต หมู่ 4 ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ จึงพร้อมด้วย พ.อ.เฉลิมชัย สุทธินวล ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 พ.ต.อ.จิระเดช พระสว่าง ผกก.สภ.ระแงะ พ.ต.ท.กระจ่าง รักษ์ณรงค์ หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส ร.ต.อ.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบริมถนนมีหลุมระเบิดลึก 1 ฟุต กว้าง 2 ฟุต และมีเศษซากชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 7 กก. จุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือ ตกกระจายเกลื่อน พร้อมทั้งกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่บน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งรักษา รพ.ระแงะ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ ส.อ.สิทธิชัย ทองถึง อายุ 45 ปี หน.ชุดลาดตระเวนเส้นทาง ถูกสะเก็ดระเบิดที่ศีรษะ อาการสาหัสถูกนำตัวส่งรักษา รพ.นราธิวาสราชนครินทร์

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.อ.สิทธิชัย หน.ชุด ได้นำกำลังรวม 7 นาย เดินเท้าออกจากฐาน ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 600 เมตร เพื่อลาดตระเวนเส้นทาง ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนที่แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ใช้โทรศัพท์มือถือจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่นำไปซุกไว้ในพงหญ้ารกทึบริมทางจนเกิดระเบิดขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

และนอกจากนี้ในพื้นที่ จ.นราธิวาส คนร้ายได้นำป้ายผ้าโจมตีเจ้าหน้าที่ของรัฐ ไปแขวนไปตามริมถนนสายต่างๆ จำนวน 15 ใน 6 อำเภอ ประกอบด้วย อ.ศรีสาคร จำนวน 5 จุด เจาะไอร้อง จำนวน 1 จุด ยี่งอ จำนวน 2 จุด ระแงะ จำนวน 1 จุด สุไหงปาดี จำนวน 3 จุด และพื้นที่ อ.เมืองนราธิวาส จำนวน 3 จุด

คนร้ายลอบวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุดลาดตระเวนเส้นทาง ทำหัวหน้าชุดถูกสะเก็ดระเบิดที่ศีรษะ อาการสาหัส ขณะที่ทั่วพื้นที่นราธิวาส พบป้ายผ้าโจมตีเจ้าหน้าที่รัฐตลอดข้างทาง... 1 ส.ค. 2556 11:18 1 ส.ค. 2556 12:47 ไทยรัฐ