วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แม่สอด'ยังจมบาดาล ย่านเศรษฐกิจปิดชั่วคราว

แม่สอดยังจมบาดาล ระดับน้ำสูงขึ้นต่อเนื่อง บางจุดในเขตเทศบาลท่วมสูงกว่า 1 เมตรรถไม่สามารถสัญจรได้ ทางการไฟฟ้าตัดกระแสไฟหวั่นเป็นอันตราย ร้านค้าทยอยปิดกิจการ คาดธุรกิจเสียหายนับร้อยล้านบาท...

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมใน อ.แม่สอด จ.ตาก ว่าระดับน้ำยังขึ้นสูง เนื่องจากอ่างเก็บน้ำห้วยแม่สอด ในพื้นที่บ้านหัวฝาย ต.พระธาตุผาแดง ได้เอ่อล้น ต้องเร่งพร่องน้ำออกทำให้น้ำทะลักเข้าท่วมพื้นที่เขตเทศบาลนครแม่สอด บางแห่งระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ส่งผลให้ร้านค้าทุกแห่งต้องปิดกิจการ อีกทั้งการไฟฟ้าแม่สอด ได้ตัดไฟชั่วคราวเพราะเกรงว่าไฟช็อตเป็นอันตราย ซึ่งได้สร้างความเสียหายในพื้นที่ธุรกิจนับร้อยล้านบาท ขณะที่ทหาร ตำรวจ และอปพร. ออกช่วยเหลือประชาชนที่ติดอยู่ภายในบ้านอพยพไปยังที่ปลอดภัยแล้ว


นอกจากนี้แม่น้ำเมย ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักขั้นระหว่างไทยและพม่า ได้เอ่อท่วมบ้านเรือนที่ตั้งอยู่ริมฝั่ง จนบางหลังน้ำท่วมบ้านเกือบถึงหลังคา ชาวบ้านต้องขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูง ในขณะที่นายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด ได้นำอาหารกล่องไปแจกจ่ายผู้ประสบภัยที่ออกจากบ้านไม่ได้

 

ส่วนนายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผวจ.ตาก และนายปรีชา ใจเพชร นายอำเภอแม่สอด นำถุงยังชีพไปมอบให้กับผู้ประสบภัยในหลายหมู่บ้านใน ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด เช่นเดียวกับ พ.ต.อ.เอกราษฎร์ อินทร์ต๊ะสืบ ผกก.สภ.แม่สอด นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกช่วยเหลือประชาชนตลอดทั้งวัน เพื่อป้องกันขโมยออกลักทรัพย์ประชาชน โดยได้จัดเวรยาม รวมทั้งชุดสายตรวจออกดูและทรัพย์สินประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง


ส่วนโรงเรียนบ้านพะเด๊ะ หมู่ที่ 4 ต.พระธาตุผาแดง ที่พังถล่มลงมาทั้งหลัง เบื้องต้นทางหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 4 เตรียมสร้างห้องเรียนชั่วคราว เพื่อให้นักเรียนได้ใช้เรียนชั่วคราวไปก่อน.

 

แม่สอดยังจมบาดาล ระดับน้ำสูงขึ้นต่อเนื่อง บางจุดในเขตเทศบาลท่วมสูงกว่า 1 เมตรรถไม่สามารถสัญจรได้ ทางการไฟฟ้าตัดกระแสไฟหวั่นเป็นอันตราย ร้านค้าทยอยปิดกิจการ คาดธุรกิจเสียหายนับร้อยล้านบาท... 29 ก.ค. 2556 19:55 ไทยรัฐ