วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาจารย์-นศ.ลงนามอาลัย ดร.กับภรรยาถูกฟ้าผ่าดับ

คณะอาจารย์และนักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมลงนามไว้อาลัยการจากไปของด็อกเตอร์หนุ่มที่ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตที่สหรัฐอเมริกา...

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. มีรายงานว่า ที่อาคาร 30 ปีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ คณาจารย์และกลุ่มนักศึกษาได้เข้าร่วมลงนามไว้อาลัยต่อการจากไปของ ดร.อารัมภ์ กาวีวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และ ทันตแพทย์หญิง รัชยา ตันตรานนท์ (ภรรยา) ซึ่งถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตที่แกรนด์แคนยอน สหรัฐอเมริกา โดยทุกคนต่างรู้สึกเสียใจต่อการจากไปของ ดร.อารัมภ์ และบอกตรงกันว่าเป็นอาจารย์ที่ดีมีน้ำใจ ซึ่งที่ผ่านมาได้ร่วมกิจกรรมสาธารณะ กับมหาวิทยาลัยและหลายหน่วยงานมาโดยตลอด

ขณะที่ ผศ.ดร.ณัฐ วรยศ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้ญาติกำลังดำเนินการติดต่อสถานทูตไทยประจำสหรัฐอเมริกา สอบถามขั้นตอนในการขอนำศพกลับมาประกอบพิธีทางศาสนาที่ประเทศไทย ซึ่งญาติอยู่ระหว่างตัดสินใจว่าจะนำศพกลับประเทศหรือประกอบพิธีฌาปนกิจที่ สหรัฐอเมริกาและนำกระดูกกลับบ้านเกิด ซึ่งทางเลือกที่สองอาจใช้เวลาไม่มาก  ส่วนการช่วยเหลือจากทางมหาวิทยาลัยจะมีการช่วยเหลือตามสิทธิประโยชน์ต่อไป.

คณะอาจารย์และนักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมลงนามไว้อาลัยการจากไปของด็อกเตอร์หนุ่มที่ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตที่สหรัฐอเมริกา... 29 ก.ค. 2556 15:21 ไทยรัฐ