วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้วอดเรือเฟอร์รี่สมุยขณะซ่อมไม่กระทบท่องเที่ยว

เกิดเหตุไฟไหม้เรือเฟอร์รี่เกาะสมุย ที่จอดซ่อมเทียบท่าอยู่ที่ท่าเทียบเรือโดยสารสากล เสียหายทั้งลำ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นคาดเกิดจากประกายไฟที่เชื่อมเหล็กเพื่อซ่อมเฟอร์รี่ลำดังกล่าว...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 ก.ค.56 ร.ต.ท.ชุทีป ชฎากาณจน์ พงส.สภ.เกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากพนักงานของบริษัทราชาเฟอร์รี่ ว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ เรือเฟอร์รี่ ชื่อวังเงิน ที่จอดซ่อมเทียบท่าอยู่ที่ท่าเทียบเรือโดยสารสากล ม.2 ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย ได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้บาดเจ็บจากการสำลักควันไฟ 1 คน


ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครเกาะสมุย ได้นำรถดับจำนวน 5 คัน ระดมกันฉีดเพื่อสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ เรือวังเงิน ซึ่งใช้เวลานานกว่า 1 ชม. กว่าที่เจ้าหน้าที่หน้าที่ดับเพลิง จะสามารถฉีดน้ำดับเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นจากการตรวจสอบความเสียให้พบว่า เรือได้ถูกเพลิงลุกไหม้ จนได้รับความเสียหายทั้งลำ คาดว่าน่าจะได้รับความเสียหายไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ในช่วงเกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือ น.ส.ฤทัย มั่ยเขียว อายุ 21 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการสำลักควันไฟจนทำให้หมดสติ กู้ภัยได้นำส่ง รพ.เกาะสมุย เบื้องต้นแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว


โดยจากการสอบถามผู้ที่เหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า ขณะที่เกิดเหตุได้มีช่างซ่อมบำรุงของ บริษัทราชาเฟอร์รี่ ได้เข้าทำการเชื่อมเหล็กในเรือลำดังกล่าว และอาจเกิดประกายไฟ จนทำให้ไฟไหม้ แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้เข้าตรวจสอบร่องรอยการถูกเพลิงไหม้ในเรือลำดังกล่าวอีกครั้ง ก่อนจะสรุปสาเหตุที่แน่ชัดของการเพลิงใหม้ในครั้งนี้

ส่วนการให้บริการนักท่องเที่ยว ไม่ได้รับผลกระทบต่อการรับส่งผู้โดยสารแต่อย่างใด เนื่องจากเรือที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ไม่ได้ให้บริการนักท่องเที่ยว และจุดที่จอดเรือลำที่เกิดเพลิงไหม้ อยู่ห่างจากสะพานท่าเทียบเรือโดยสารที่ให้บริการนักท่องเที่ยว จึงไม่มีผลกระทบต่อการให้บริการ โดยทางบริษัทยังให้บริการรับส่งผู้โดยสารได้ตามปกติ.

 

เกิดเหตุไฟไหม้เรือเฟอร์รี่เกาะสมุย ที่จอดซ่อมเทียบท่าอยู่ที่ท่าเทียบเรือโดยสารสากล เสียหายทั้งลำ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นคาดเกิดจากประกายไฟที่เชื่อมเหล็กเพื่อซ่อมเฟอร์รี่ลำดังกล่าว... 29 ก.ค. 2556 14:51 ไทยรัฐ