วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กราดM16ใส่ครูสอนศาสนายะลา ดับคาที่

คนร้ายตามเรียกครูสอนศาสนา จ.ยะลา มาคุยหน้าบ้านหลังกลับจากละหมาด ก่อนกราดยิงด้วย M16 เสียชีวิตคาที่ สอบพบมีประวัติเคยถูกออกหมายเรียกคดีความมั่นคงเมื่อ 5 ปีก่อน...

เมื่อช่วงดึกของคืนวันที่ 24 ก.ค. พ.ต.ท.มุสตอพา มะนิ สวญ สภ.อัยเยอร์เวง ได้รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่หน้าบ้านเลขที่ 21/1 ม.4 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา จึงพร้อมด้วยนายสุทธินัย เปรมรัชชานนท์ ปลัดหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เดินทางไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบศพ นายอาหแมะ ดอเลาะ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/1 ม.4 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นครูสอนศาสนาโรงเรียนตาดีกาดารุลอามาน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามเข้า ที่บริเวณศีรษะ แขนขาว และลำตัว นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าบ้าน ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 21 ปลอก กระสุนปืนเอชเค 2 ปลอก และร่องรอยกระสุนปืนที่ฝาผนังหน้าบ้าน

 

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้กลับจากละหมาดกำลังจะเดินเข้าบ้านได้มีชายสองคนเข้ามาเรียกผู้เสียชีวิตก่อนที่จะลงมือยิงแล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป จากการตรวจสอบประวัติของผู้เสียชีวิตทราบว่าเมื่อปี 2551 เคยถูกออกหมาย พ.ร.ก. ส่วนศพของผู้เสียชีวิต ญาติได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาโดยไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่นำไปชันสูตรที่โรงพยาบาล

ขณะที่สาเหตุของการถูกสังหารครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตั้งไว้สองประเด็นคือเรื่อง ส่วนตัวและการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ อ.เบตง ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ.

คนร้ายตามเรียกครูสอนศาสนา จ.ยะลา มาคุยหน้าบ้านหลังกลับจากละหมาด ก่อนกราดยิงด้วย M16 เสียชีวิตคาที่ สอบพบมีประวัติเคยถูกออกหมายเรียกคดีความมั่นคงเมื่อ 5 ปีก่อน... 27 ก.ค. 2556 09:47 ไทยรัฐ