วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หน้ากากขาว' ทำร้าย ตร. มอบตัว สน.ปทุมวัน แล้ว

หนึ่งในการ์ดหน้ากากขาว ที่ทำร้ายตำรวจ เข้ามอบตัวแล้ว หลังถูกออกหมายเรียก เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายและขัดขวางเจ้าพนักงาน ขณะปฏิบัติหน้าที่ ส่วนอีกรายตำรวจขีดเส้น อีก 3 วันต้องมอบตัว

วันที่ 26 ก.ค. นายเพ็ญชีพ หาญณรงค์ อายุ 41 ปี การ์ดผู้ชุมนุมกลุ่มหน้ากากขาวถูกออกหมายเรียก เดินทางเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.วัลลภ ประทุมเมือง ผบก.น.6 ที่ สน.ปทุมวัน หลังจากร่วมกับพวกอีก 1 รายทำร้ายร่างกาย ด.ต.ศุภกฤต ลิ้มลิขิตอักษร และ ด.ต.พิสิษฐ์ สอาดเอี่ยม ตำรวจชุดปราบจลาจลกองร้อยควบคุมฝูงชนของกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 ขณะปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยการชุมนุม เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริเวณหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

เบื้องต้น พล.ต.ต.วัลลภ ระบุว่า ได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายและขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่โดย ใช้กำลังประทุษร้าย โดยหลังจากนี้จะปล่อยตัวชั่วคราว และยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ส่วนอีกหนึ่งคนที่มีการออกหมายเรียกอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นทหารสังกัด กอ.รมน.ตามที่อ้างไว้หรือไม่ ซึ่งจะให้เวลาเข้ามอบตัวภายในวันจันทร์ที่ 29 กรกฎาคมนี้

ส่วนการรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ได้ใช้กำลัง อคฝ.1 กองร้อยจาก บกน.6 ดูแลโดยรอบพร้อมนำรั้วเหล็กปิดกั้นทั้งทางเข้าและทางออกสถานีตำรวจ รวมทั้งการรักษาพื้นที่การจราจรโดยรอบด้วย ซึ่งได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่หลีกเลี่ยงการใช้กำลังในการปฏิบัติหน้าที่

 

 

หนึ่งในการ์ด "หน้ากากขาว" ที่ทำร้ายตำรวจ เข้ามอบตัวแล้ว หลังถูกออกหมายเรียก เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายและขัดขวางเจ้าพนักงาน ขณะปฏิบัติหน้าที่ ส่วนอีกราย ตำรวจขีดเส้น อีก 3 วันต้องมอบตัว 26 ก.ค. 2556 16:00 ไทยรัฐ