วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไทยใหญ่'สุดโหด ง้อคืนดีไม่สำเร็จ ปืนจ่อยิงแฟนสาวดับ

หนุ่มไทยใหญ่พ่อค้าขายเสื้อผ้าโหด ควงปืนลูกซองสั้นเข้าไปในร้านคาราโอเกะ กลางเมืองรถม้า หวังง้ออดีตแฟนสาวคืนดี แต่ฝ่ายหญิงตัดสัมพันธ์และไล่ออกจากร้าน สุดโมโหล็อกตัวแฟนเก่าจ่อยิงหน้าอกพรุน ตายคาที่ ก่อนซิ่ง จยย.หนี ตำรวจเร่งล่า...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 25 ก.ค. 56 พ.ต.ท.สมควร เกตุเทศ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองลำปาง รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายในร้าน "น้องเอ๋คาราโอเกะ" เลขที่ 44 แยกแสนสุข ถนนบุญวาทย์ ต.หัวเวียง อ.เมือง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย พักตร์ผ่องศรี ผบก.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.อ.ฐนกร คุ้มวงค์ ผกก.สภ.เมืองลำปาง พ.ต.อ.สังเวียน อินตากูล ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.ท.วิภาส แสงศศิธร รอง ผกก.(สส) สภ.เมืองลำปาง และ หน.ชุดปราบปรามอาชญากรรมพิเศา ภ.จว.ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง นพ.กัมพล เครือคำขาว แพทย์นิติเวช รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิ อป.พร. เทศบาลนครลำปางจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านคาราโอเกะชั้นเดียว ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ บริเวณหน้าร้านมีชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงดูเหตุการณ์ จากการตรวจสอบภายในร้านพบว่า ที่บริเวณหน้าห้องน้ำพบศพ น.ส.ธิดารัตน์ โกสุโท อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ 13 บ้านถ้ำ ต.ทุ่งกว๋าว อ.เมืองปาน จ.ลำปาง นอนจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเบอร์ 12 ไทยประดิษฐ์ เข้าที่บริเวณเนินอก 1 นัด กระสุนตุงเก้าเม็ดเป็นกระจุก

จากการสอบสวนเพื่อนสาวของผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายเป็นพนักงานของร้านมานานเป็นปีแล้ว ก่อนเกิดเหตุ ได้มี นายสมบูรณ์ บุญนำ ชาวไทยใหญ่ ซึ่งเป็นอดีตแฟนเก่าของ น.ส.ธิดารัตน์ ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เลขทะเบียน 477 ลำปาง ไม่ทราบหมวดอักษร เข้ามาจอดหน้าร้าน แล้วถามหาผู้ตายอยู่ไหน ถ้าอยู่ในห้องก็ให้พาออกมา แต่ไม่มีใครไปตามออกมา นายสมบูรณ์จึงชักอาวุธปืนลูกซองออกมาขู่

ต่อมา น.ส.ธิดารัตน์ ได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย และรู้ว่าเป็นนายสมบูรณ์ แฟนเก่า จึงออกจากห้องมาพบ ก่อนที่ทั้งสองจะเกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรงเรื่องหึงหวง โดยฝ่ายชายบอกว่ามาง้อแล้วหลายหน แต่ฝ่ายหญิงไม่สนเพราะมีหนุ่มใหม่นั่นเอง น.ส.ธิดารัตน์ จึงบอกเลิกความสัมพันธ์ และบอกอย่ามาวุ่นวายในร้าน พร้อมทั้งไล่ออกจากร้านไป ก่อนจะเดินหนีเข้าไปในร้าน ทั้นใดนั้น นายสมบูรณ์ก็เดินตามไปล็อกตัว น.ส.ธิดารัตน์ ไว้ แล้วชักปืนลูกซองจ่อยิงเข้าหน้าอกในระยะเผาขน จนผู้ตายล้มทรุดลงไปกองกับพื้น จากนั้นคนร้ายก็เดินไปขึ้นรถ จยย.อย่างใจเย็น ขี่หลบหนีไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ด้าน พล.ต.ต.พรชัย เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบว่า นายสมบูรณ์ มือปืน เคยมาตามง้อที่ร้านนี้หลายครั้ง แต่ถูกผู้ตายปฏิเสธไปทุกครั้ง ซึ่งพนักงานในร้านรู้จักดี แต่ไม่ทราบที่อยู่แน่นอน เนื่องจากคนร้ายเป็นชาวไทยใหญ่มาจากพม่า มีอาชีพขายผ้าเร่ โดยขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งออกไล่ล่าตัวแล้ว เชื่อว่าน่าจะติดตามตัวมาดำเนินคดีได้ ส่วนสาเหตุมาจากเรื่องหึงหวงและความไม่เข้าใจกันระหว่างคนสองคน จึงเกิดเหตุสยองในที่สุด.

หนุ่มไทยใหญ่พ่อค้าขายเสื้อผ้าโหด ควงปืนลูกซองสั้นเข้าไปในร้านคาราโอเกะ กลางเมืองรถม้า หวังง้ออดีตแฟนสาวคืนดี แต่ฝ่ายหญิงตัดสัมพันธ์และไล่ออกจากร้าน สุดโมโหล็อกตัวแฟนเก่าจ่อยิงหน้าอกพรุน ตายคาที่ ก่อนซิ่ง จยย.หนี ตำรวจเร่งล่า... 26 ก.ค. 2556 11:23 ไทยรัฐ