วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอ้ทิดคลั่งกาว มีดฟันหลานดับ ยิงขาจึงสิ้นฤทธิ์

หนุ่มดมกาวคลั่ง คว้าอีโต้ฟันหัวหลาน 9 ขวบดับ ญาติพยายามเข้าช่วย แต่โดนไล่ฟันกระเจิง สุดท้ายต้องใช้ปืนยิงที่ขาหวังระงับสติอารมณ์ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล พ่อแม่เผยเคยติดคุกคดีฆ่าพี่เขย ก่อนติดคุกนาน 10 ปี และออกมาก่อเหตุซ้ำ...

เมื่อคืนวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา มีรายงานว่า พ.ต.ต.สมศักดิ์ วิเศษดี สารวัตรเวร สภ.ลำปลายมาศ รับแจ้งเหตุมีคนคลุ้มคลั่งไล่ทำร้ายร่างกายคนภายในบ้านเลขที่ 8 หมู่ 2 ต.โคกสะอาด อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรอยเลือดกระจายอยู่เต็มบริเวณบ้าน ภายในบ้านพบนายปรีชา มุ่งดี อายุ 34 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งถือมีดอีโต้ไล่ฟันผู้คนที่อยู่ใกล้เคียง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไประงับเหตุ

สอบถามชาวบ้านเบื้องต้นให้การว่า นายปรีชา อาศัยอยู่กับนายมา และนางสงกา มุ่งดี ซึ่งเป็นพ่อและแม่ รวมทั้ง ด.ช.อาร์ต (นามสมมติ) ซึ่งเป็นหลานชาย โดยนายปรีชา มักจะชอบสูดดมกาวเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุพ่อและแม่ของนายปรีชา ออกไปทำสวนตามปกติ ปล่อยให้หลานชายอยู่บ้าน เมื่อนายปรีชาได้สูดดมกาวจนเกิดอาการหลอน คลุ้มคลั่ง ถือมีดอีโต้ไล่ฟันคนไปทั่วบริเวณบ้าน และข้างเคียง กระทั่งมาพบหลานชายตนเองหลบอยู่ในบ้าน จึงใช้มีดอีโต้ฟันไปบนศีรษะหลานชาย เป็นแผลฉกรรจ์ ยาว 20 เซนติเมตร จำนวน 2 แผล อาการสาหัส ญาติจะเข้าไปช่วยนำส่งโรงพยาบาล แต่กลับถูกนายปรีชาไล่ฟันแตกกระเจิงออกมา

หลังก่อเหตุชาวบ้านและตำรวจจะเข้าไปช่วยเหลือเด็ก กลับถูกนายปรีชา ใช้มีดอีโต้ไล่ฟันชาวบ้านถูกบริเวณแขน และขาได้รับบาดเจ็บหลายราย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงใส่บริเวณขา ใต้เข่าด้านซ้ายของนายปรีชา ได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะเข้าไปบุกชาร์จ แต่กระสุนฝังใน ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เพื่อให้แพทย์รักษาบาดแผล และอายัดตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วน ด.ช.อาร์ต เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิตเร่งด่วน แต่ ด.ช.อาร์ต ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถามนางสงกา แม่ของนายปรีชา ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า นายปรีชา เคยต้องคดีฆ่าพี่เขยถูกตัดสินจำคุกมาร่วม 10 ปี และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน จากนั้นตนได้นำไปบวชพระได้ 3 เดือน แต่ก็ต้องสึกออกมา เพราะติดกาวอย่างหนัก เมื่อออกมาอยู่บ้านก็ไม่ทำงาน คอยขอเงินพ่อกับแม่ไปซื้อกาวมาสูดดม เมื่อไม่ให้ก็จะถูกทำร้ายร่างกาย จนผวากลัวจะถูกทำร้ายจึงไม่กล้าว่ากล่าวตักเตือน กระทั่งมาก่อเหตุใช้มีดอีโต้ฟันศีรษะหลานชายตัวเอง และพร้อมให้เจ้าหน้าที่นำไปลงโทษสถานหนัก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งข้อกล่าวหา "ฆ่าผู้อื่น พยายามฆ่าผู้อื่น ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ" อายัดตัวไว้ดำเนินคดีหลังแพทย์ทำการผ่าตัดนำกระสุนที่ฝังในออก โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้กำลังดูแลเข้มหวั่นก่อเหตุซ้ำ จากนั้นจะได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลำปลายมาศ ดำเนินคดี ส่วนผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่ได้มอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

หนุ่มดมกาวคลั่ง คว้าอีโต้ฟันหัวหลาน 9 ขวบดับ ญาติพยายามเข้าช่วย แต่โดนไล่ฟันกระเจิง สุดท้ายต้องใช้ปืนยิงที่ขาหวังระงับสติอารมณ์ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล พ่อแม่เผยเคยติดคุกคดีฆ่าพี่เขย ก่อนติดคุกนาน 10 ปี และออกมาก่อเหตุซ้ำ... 24 ก.ค. 2556 16:10 ไทยรัฐ