วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ป่วนหนัก ยิงถล่มร้านน้ำชาที่ยี่งอ ดับ2เจ็บ1

โจรใต้โหดไม่เลิก ควบ จยย. กราดยิงถล่มร้านน้ำชา ที่ยี่งอ ชาวบ้าน เสียชีวิต 2 ศพ บาดเจ็บอีก 1 ราย

เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 23 ก.ค.56 มีรายงานว่า ร.ต.อ.ขรรค์ชัย เดิมยิริง พนักงานสอบสวน สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มใส่ร้านน้ำชาเลขที่ 94/7 หมู่ บ้านลูโบะดาโตะ ต.ลูโบะบือซา อ.ยี่งอ จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.วิชัย เกษมวงศ์ ผบก.ภ.จ.นราธิวาส พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ ผกก.สภ.ยี่งอ นายไพโรจน์ จริตงาม นายอำเภอยี่งอ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งเดินทางเข้าตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย นอนจมกองเลือดอยู่บนโต๊ะ โดยถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่ลำตัวและสีข้าง ทราบชื่อคือ นายอาแว นิชายู อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 4 ต.ลูโบะบือซา อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส และ นายต่วน มะเซ็งโปง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125/2 หมู่ 6 ต.ลูโบะบือซา อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เป็นอดีต ส.อบต.ลูโบะบือซา ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นายมามุ สะนิ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104/1 หมู่ 6 ต.ลูโบะบือซา อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส พลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษา รพ.ยี่งอไปก่อนหน้าแล้ว ในที่เกิดเหตุพบปลอกระสุนปืนสงครามอาก้าตกอยู่จำนวน 8 ปลอก จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวนนายณรงค์ ศรีภาวิน อายุ 46 ปี เจ้าของร้านน้ำชาทราบว่า ในขณะที่ชาวบ้านประมาณ 7 คน กำลังนั่งดื่มน้ำชาอยู่ภายในร้าน ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คนขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนเป็นพาหนะ มาจอดห่างจากร้านประมาณ 10 เมตร แล้วคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืน อาก้า ยิงถล่มใส่ร้านจำนวน 8 นัดซ้อน ถูกชาวบ้านเสียชีวิต 2 รายและได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ส่วนที่เหลือต่างพากันหวีดร้องวิ่งหลบหนีกันอย่างอลละหม่าน ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของผู้ ไม่หวังดี

 

โจรใต้โหดไม่เลิก ควบ จยย. กราดยิงถล่มร้านน้ำชา ที่ยี่งอ ชาวบ้าน เสียชีวิต 2 ศพ บาดเจ็บอีก 1 ราย .... 23 ก.ค. 2556 22:39 ไทยรัฐ