วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ยังโหดยิงดับสลด ชาวบ้าน-ตำรวจ 4 ศพ

โจรใต้ป่วนหนักในพื้นที่ จ.นราธิวาส ควบจยย.ไล่ตาม 2 ผัวเมียก่อนเรียกจอดทำทีถามเส้นทางแล้วลงมือยิงดับทั้งคู่ เดชะบุญไม่ทำร้ายลูกชายวัย 4 ขวบใน อ.ตากใบ อีกกรณียิงตำรวจดับ 2 นายในพื้นที่ อ.จะแนะ...

เมื่อเวลา 13.10 น. วันที่ 23 ก.ค. มีรายงานว่า ร.ต.อ.ธงชัย พุกกาพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.ตากใบ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตบนถนนสายตากใบ-สุไหงโกลก บ้านโคกมือบา หมู่ 5 ต.โฆษิต อ.ตากใบ จ.นราธิวาส จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประยงค์ โครตสาขา ผกก.สภ.ตากใบ พ.ต.ท.กระจ่าง รักษ์ณรงค์ หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส นำกำลังไปตรวจสอบ พบศพจมกองเลือดอยู่บนถนน ทราบชื่อ นายช่วย เดิมหมวก อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/4 ถ.รักษ์ชนะอุทิศ ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาด 11 มม. บริเวณศีรษะ และลำตัว พร้อมศพ น.ส.ประภา สงวนพันธุ์ อายุ 43 ปี ภรรยาของนายช่วย มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาดเดียวกันบริเวณหลังและลำตัว นอกจากนั้น ยังพบลูกชายของผู้ตาย อายุ 4 ปี นั่งร้องไห้อยู่ข้างศพ และพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. 1 ปลอก

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายช่วย ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน โดย น.ส.ประภา และลูกซ้อนท้าย เดินทางไปทำหนังสือเดินทางชั่วคราวที่ อ.ตากใบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีคนร้าย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามหลังแล้วเรียกให้จอดทำทีสอบถามเส้นทางก่อนคนร้ายซ้อนท้ายใช้ปืนขนาด 11 มม. ยิงนายช่วย และน.ส.ประภา จนเสียชีวิตและรถจักรยานยนต์ล้ม จากนั้น คนร้ายที่ยิงยังก้มเก็บปลอกกระสุนปืนก่อนหลบขับขี่รถจักรยานยนต์ของผู้ตายหลบหนี ในเบื้องต้นคาดว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 17.50 น. วันเดียวกัน มีรายงานเบื้องต้นว่า เกิดเหตุคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต 2 นาย บริเวณตลาดพื้นที่บ้านดุซงญอ หมู่ 1 ต.ดุญงซอ อ.จะแนะ นราธิวาส ซึ่งความคืบหน้าจะมีรายงานต่อไป

โจรใต้ป่วนหนักในพื้นที่ จ.นราธิวาส ควบจยย.ไล่ตาม 2 ผัวเมียก่อนเรียกจอดทำทีถามเส้นทางแล้วลงมือยิงดับทั้งคู่ เดชะบุญไม่ทำร้ายลูกชายวัย 4 ขวบใน อ.ตากใบ อีกกรณียิงตำรวจดับ 2 นายในพื้นที่ อ.จะแนะ... 23 ก.ค. 2556 18:49 ไทยรัฐ