วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายดักชก 'โหรภิญโญ' หัวแตกเลือดอาบ

'โหรภิญโญ' หมอดูวิเคราะห์ดวงเมือง ถูก 2 คนร้ายดักชกคิ้วแตก ขณะไปอัดรายการโทรทัศน์ที่อาคารทีพีไอ ความเชื่อส่วนตัวน่าจะมาจากถูกคนหมั่นไส้กรณีไปพูดในรายการถึงเรื่องเณรคำที่ถูกดีเอสไอออกหมายจับ ขณะที่ตำรวจตามสืบจากกล้องวงจรปิด แต่ยังไม่พบเบาะแส...

“ภิญโญ” หมอดูชื่อดัง ถูกลอบทำร้ายชกหางคิ้วแตก เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 19 ก.ค. นายภิญโญ พงศ์เจริญ อายุ 58 ปี นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.สมบัติ แสงมณี พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ในสภาพใบหน้า บวมปูด ตาซ้ายแดงก่ำ ใต้ถุงตาซ้ายถลอกว่า เพิ่งถูกทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดในปั๊มแก๊สพีทีไอ ข้างอาคารพีทีไอ ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร

นายภิญโญ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 10.00 น. ขับรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นเซฟิโร ทะเบียน 8187 กรุงเทพมหานคร มาจอดภายในปั๊มแก๊สดังกล่าว เพื่อรอเวลาอัดรายการโทรทัศน์ที่อาคารพีทีไอ ขณะเปิดประตูลงรถ มีคนร้ายเป็นชายไทย อายุประมาณ 30 ปี รูปร่างสูงโปร่ง สูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีขาว สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ วิ่งเข้ามาชกต่อยใบหน้าตน 6-7 ครั้ง จนล้มลงกับพื้นเลือดอาบหน้า ส่วนคนร้ายวิ่งไปขึ้นรถ จยย.ไม่ทราบรุ่น และสี มีเพื่อนอีกคนจำลักษณะรูปพรรณไม่ได้ติดเครื่องจอดรออยู่ริมถนน ขี่หลบหนีไปทางแยกถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เชื่อว่าคนร้ายน่าจะถูกว่าจ้างมา เพราะคนที่อยู่แถวนั้นพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเห็นคนร้ายทั้ง 2 คน มาจอดรถรออยู่นานแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าสาเหตุที่ถูกทำร้ายมาจากเรื่องอะไร

ด้าน พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุวรรณ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ กล่าวว่า สาเหตุที่นายภิญโญถูกทำร้ายยังอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยนายภิญโญน่าจะรู้ดี และยังไม่ได้บอกตำรวจ อีกทั้งหลังจากแจ้งความเสร็จได้รีบเดินทางกลับทันที ขณะนี้ให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงแต่ยังไม่พบ

เย็นวันเดียวกัน นายภิญโญเปิดเผยอีกครั้งว่า หลังเกิดเหตุ บาดเจ็บที่หางคิ้วตาซ้ายและศีรษะแตก แต่ไม่ถึงกับเย็บแผล ได้ยืนยันกับตำรวจไปว่า ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร มีแต่เรื่องที่ได้ไปวิเคราะห์ดวงบ้านดวงเมือง วิเคราะห์ความเป็นไปของรัฐบาล ที่อาจจะไปขัดผลประโยชน์หรือไปแทงใจดำใคร ถึงจ้างคนมาทำร้ายเหมือนข่มขู่ให้กลัว ที่ผ่านมาเคยดูดวงตัวเองรู้ว่าจะมีเหตุลักษณะนี้เกิดขึ้น ได้ระวังตัวเรื่อยมา แต่ยังโดนทีเผลอ ก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีก่อน เคยถูกข่มขู่เพราะไปพยากรณ์ดวงเมือง และดวง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ก่อนหมดอำนาจ โดยไปพูดที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และวันต่อมามีชายสวมชุดซาฟารีนำพวงหรีด 2 พวง เขียนชื่อตน และชื่อสมาคมโหราศาสตร์ มาวางไว้ที่หน้าสมาคมที่อยู่ในวัดราชนัดดา

หมอดูวิเคราะห์ดวงเมือง กล่าวด้วยว่า หลังจากนั้นรถยนต์ที่ใช้อยู่ยังถูกมือดี นำสิ่งปฏิกูลมาทาจนเหม็นคลุ้ง ได้แต่ระวังตัวเรื่อยมา เพราะการพยากรณ์ดวงเมืองหรือรัฐบาลต้องมีทุกปี เลี่ยงไม่ได้ แต่ไม่เคยมีเหตุอะไรเกิดขึ้นจนถึงวันนี้ ส่วนตัวเชื่อว่าอาจมีสาเหตุจากที่ไปพูดในรายการเคเบิลทีวีเมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา กรณีที่ดีเอสไอออกหมายจับตามไล่ล่าตัวเณรคำ โดยพูดไปว่า คนอื่นที่กำลังหนีอยู่ต่างประเทศ มีหมายจับเหมือนกัน ทำไมไม่เห็นตามจับ แค่พูดเปรียบ เทียบไม่ได้ออกชื่อใคร ส่วนเรื่องอื่นคิดว่าไม่มี.

'โหรภิญโญ' หมอดูวิเคราะห์ ดวงเมือง ถูก 2 คนร้ายดักชกคิ้วแตก ขณะไปอัดรายการโทรทัศน์ที่อาคารทีพีไอ ความเชื่อส่วนตัวน่าจะมาจากถูกคนหมั่นไส้กรณีไปพูดในรายการถึงเรื่องเณรคำที่ถูกดีเอสไอออกหมายจับ ขณะที่ตำรวจตามสืบจากกล้องวงจรปิด แต่ยังไม่พบเบาะแส... 20 ก.ค. 2556 01:36 20 ก.ค. 2556 02:02 ไทยรัฐ