วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธาริต'เผย กรมการกงศุล อนุมัติยกเลิกหนังสือเดินทาง'สมีคำแล้ว

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ ยืนยัน กรมการกงสุล อนุมัติยกเลิกหนังสือเดินทาง"สมีคำ"แล้ว มีผลทันที  เร่ง แจงหน่วยงานเกี่ยวข้องดำเนินการตามกฎหมาย ในฐานความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์ กระทำชำเราและพรากผู้เยาว์เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี และฉ้อโกง...

วันที่ 19 ก.ค. นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เปิดเผยว่า กรมการกงสุล ได้มีหนังสือลงวันที่19 ก.ค. 2556 แจ้งว่า ตามที่DSI ได้ ทำ หนังสือถึงกรมการกงสุล เพื่อให้เพิกถอนหนังสือเดินทางของนายวิระพล สุขผล อดีตพระเณรคำ ฉัตติโก ประธานสำนักสงฆ์ขันติธรรม จ.ศรีสะเกษ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา รัชดา ในฐานความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์ กระทำชำเราและพรากผู้เยาว์เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี และฉ้อโกง

ล่าสุด กรมการกงสุล ได้ยกเลิกหนังสือเดินทาง เลขที่ R980719 ออกวันที่ 6 กรกฎาคม 2554ของนายวิระพล สุขผล ตั้งแต่วันที่19ก.ค.2556 ทั้งนี้เป็นไปตามระเบียบ กระทรวงการต่างประเทศ ว่าด้วยการออกหนังสือเดินทาง พ.ศ.2548อย่างไรก็ตามกรมสอบสวนคดีพิเศษ จะทำการ แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการต่อไป.

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ ยืนยัน กรมการกงสุล อนุมัติยกเลิกหนังสือเดินทาง"สมีคำ"แล้ว มีผลทันที เร่ง แจงหน่วยงานเกี่ยวข้องดำเนินการตามกฎหมาย ในฐานความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์ กระทำชำเราและพรากผู้เยาว์เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี และฉ้อโกง... 19 ก.ค. 2556 23:18 ไทยรัฐ