วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝากขัง'สมหมาย'มืออุ้มเสี่ยโรงเกลือ ยังปฏิเสธข้อหาไม่รู้เห็น

"ตร.สระแก้ว" สอบเครียด "สมหมาย" หนึ่งในทีมอุ้ม "เสี่ยอ้วนโรงเกลือ" พร้อมนำตัวไปฝากขัง หลังดอดเข้ามอบตัวให้การปฏิเสธ รวมถึงน้องสาวได้ยืนยันความบริสุทธิ์ของพี่ชาย ส่วนผู้เกี่ยวข้องอีก 4 ตร.ยังคงไล่ล่า โดยเฉพาะ "ไอ้ยะ" ที่หนีไปเขมร คาดกุญแจสำคัญรู้ตัวผู้บงการเบื้องหลัง...

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 56 พ.ต.อ.สมชาย อยู่สวัสดิ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้เบิกตัว นายสมหมาย พุดเทศ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 8 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หนึ่งในผู้ต้องหาร่วมกันอุ้มฆ่าเผานั่งยาง นายชัยชนะ หมายงาน หรือ "เสี่ยอ้วนโรงเกลือ" ตามหมายจับของศาลจังหวัดสระแก้ว มาทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ภายหลังเข้ามอบตัวที่ สภ.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อค่ำวันที่ 18 ก.ค. โดยพนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก ได้เดินทางไปรับตัวมาสอบสวนดำเนินคดี เบื้องต้นนายสมหมายยังให้การปฏิเสธ

ต่อมาญาติพี่น้องของนายสมหมายได้เดินทางมาเยี่ยม โดยน้องสาวนายสมหมายยืนยันพี่ชายเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่มีส่วนร่วมในการอุ้มฆ่าแต่อย่างใด เนื่องจากในวันเกิดเหตุเมื่อวันที่ 1 ก.ค. พี่ชายพร้อมตนเองและคนงานที่จ้างมาใส่ปุ๋ยในไร่ข้าวโพดตลอดทั้งวัน ในพื้นที่หมู่ 8 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี ซึ่งการเดินทางมาเยี่ยมเพื่อเป็นกำลังใจให้พี่ชายต่อสู้คดี

ส่วนการสอบสวนนายสมหมายอ้างว่า นายนิคม มนต์ศิริ หรือ "ไอ้ป๊อด" อายุ 56 ปี เพื่อนนายพันศักดิ์ มงคลศิลป์ หัวหน้าทีมอุ้ม ซึ่งรู้จักกัน ได้ขอให้พาไปดูบริเวณพื้นที่ป่ายูคาลิปตัส พื้นที่หมู่ 8 บ้านคลองมะเดื่อ ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านของตนประมาณ 2 กม. ส่วนการที่นายป๊อดให้การกับตำรวจว่า ตนเป็นผู้คอยดูต้นทางในช่วงที่กำลังเผานั่งยางนายชัยชนะนั้นไม่เป็นความจริงยืน ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

สำหรับการไล่ล่าผู้ต้องหาที่เหลืออีก 4 คน ยังคงติดตามในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะ นายสุริยะ สินปรุ หรือ "ไอ้ยะ" คนสนิทของนายพันศักดิ์ คาดว่าน่าจะมีส่วนรู้เห็นและรู้ตัวผู้บงการ โดยมีกระแสข่าวว่านายสุริยะได้หลบหนีไปกบดานอยู่ในฝั่งกัมพูชา ตรงข้าม อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว บ้านเกิดของนายสุริยะ โดยขณะนี้ทีมชุดสืบสวนได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบในฝั่งกัมพูชาแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า

ด้าน พ.ต.อ.สมชาย กล่าวว่า ผู้ต้องหาที่จับกุมมี 5 คน ประกอบด้วย นายพันศักดิ์ อดีต พ.ต.ท. ตำแหน่ง สว.สส.สภ.เมืองปราจีนบุรี ผู้ต้องหาคดีอุ้มฆ่า 2 แม่ลูกตระกูลศรีธนะขันธ์ เป็นหัวหน้าทีมอุ้ม นายกฤษณะ ขัดศิริ หรือ "ไอ้ปอ" อายุ 34 ปี นายน้อย ขยันดี อายุ 45 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.ไพศาล อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ นายนิคม หรือ "ไอ้ป๊อด" และนายสมหมาย ผู้ต้องคนล่าสุดที่เข้ามอบตัว ยังเหลือผู้ต้องหาที่ออกหมายจับแล้วอีก 4 คน ประกอบด้วน นายสุริยะ สินปรุ หรือ "ไอ้ยะ" ชาว อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว และนายชม ไชยณรงค์ ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน ยังไม่รู้ชื่อ ซึ่งอยากให้ผู้ต้องหาที่เหลือรีบออกมามอบตัว โดยจะดูแลรักษาความปลอดภัยและให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

ส่วนการสาวไปถึงผู้จ้างวาน หรือผู้บงการนั้น จากการสอบสวนยังสาวไปไม่ถึง โดยขณะนี้ได้ตั้งประเด็นการอุ้มสังหารในครั้งนี้ไว้ 3 ประเด็นคือ ประเด็นความขัดแย้งการฟ้องร้อง ซึ่งมีอยู่หลายคดี รวมถึงเรื่องการฟ้องร้องกับ อบจ.สระแก้ว การซื้อขายที่ดิน ซึ่งเป็นที่ดินทับซ้อน ที่ยังมีการเจรจาตกลงกันอยู่ นับว่าเป็นประเด็นรอง และประเด็นเรื่องทรัพย์สิน ทั้งหมดยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง

ทั้งนี้ ในเวลาต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายสมหมายไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสระแก้ว โดยมีกำลังคุ้มกันอย่างแน่นหนาตลอดเส้นทาง จาก สภ.คลองลึก ไปยังศาลจังหวัดสระแก้ว.

 

"ตร.สระแก้ว" สอบเครียด "สมหมาย" หนึ่งในทีมอุ้ม "เสี่ยอ้วนโรงเกลือ" พร้อมนำตัวไปฝากขัง หลังดอดเข้ามอบตัวให้การปฏิเสธ รวมถึงน้องสาวได้ยืนยันความบริสุทธิ์ของพี่ชาย ส่วนผู้เกี่ยวข้องอีก 4 ตร.ยังคงไล่ล่า โดยเฉพาะ "ไอ้ยะ" ที่หนีไปเขมร คาดกุญแจสำคัญรู้ตัวผู้บงการเบื้องหลัง... 19 ก.ค. 2556 13:08 ไทยรัฐ