บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่แจ้งจับลูกทาสทินเนอร์ ผวาคลั่งถูกฆ่าทิ้งเหมือนผัว

แม่กำแพงเพชรสุดทน โร่แจ้งตำรวจจับลูกติดสารระเหยหนัก แก้ผ้าคว้ามีดขู่ สอบพบประวัติติดคุก 10 ปีข้อหา "ปิตุฆาต" แทงพ่อเสียชีวิต หลังเมาสารระเหย!...

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. เวลา 12.00 น. ร.ต.ต.สมศักดิ์ ติรรัตนสุวรรณ ร้อยเวร สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุว่า มีชายนอนแก้ผ้าสูดดมทินเนอร์และมีท่าทีจะทำร้ายผู้คนอยู่บริเวณหลังร้านขายพวงมาลัย สี่แยกถนนสายกำแพงเพชร-ท่ามะเขือ ตรงข้ามจุดสกัดจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจป้อมจุฬาลงกรณ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงรีบรุดไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุพบนางบุญยัง อยู่ประเสริฐ อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 28/1 หมู่ที่ 3 ต.หนองปลิง อ.เมืองกำแพงเพชร ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ด้วยอาการตกใจ และเปิดเผยว่า ชายคนดังกล่าวเป็นลูกชายคนเล็กของตน มีอาการติดทินเนอร์อย่างรุนแรง และต้องเสพตลอดเวลา โดยติดมานานประมาณ 3 เดือนแล้ว ขณะที่เมื่อเข้าไปว่ากล่าวตักเตือนก็จะถูกทำร้ายด้วยการใช้เท้าถีบบ้าง ตบบ้าง ครั้งนี้ ขณะกำลังร้อยมาลัยเพื่อจำหน่ายให้กับรถยนต์ที่ผ่านสี่แยกดังกล่าว ผู้เป็นลูกคือ นายวิสูตร มุจรินทร์ อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 98 ซ.10 ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมืองกำแพงเพชร ซึ่งมีอาชีพเก็บขยะและถุงปุ๋ยขาย ได้เดินทางมาพบ และได้นำเสื่อพร้อมสัมภาระ มานอนสูดดมอยู่บริเวณพุ่มไม้หลังร้านขายมาลัยของผู้เป็นแม่ ไม่นานก็เปลื้องผ้าเหลือแต่ตัวล่อนจ้อน พูดจาเลอะเลือน ตนจึงเข้าไปว่ากล่าวตักเตือน แต่ลูกชายมีท่าทีดุร้ายขึ้นมาพร้อมมีมีดขนาดยาว 6 นิ้ว ควักออกมาจากย่ามทำท่าข่มขู่

นางบุญยัง เล่าให้ฟังด้วยน้ำตานองหน้าว่า นายวิสูตร เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำกำแพงเพชร สาเหตุเพราะได้ก่อคดีปิตุฆาต ใช้มีดแทงบิดาตนเองจนเสียชีวิตมาแล้ว เมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากผู้เป็นพ่อไปว่ากล่าวตักเตือนเรื่องสูดดมทินเนอร์ ซึ่งลูกชายเคยเป็นช่างทำเฟอร์นิเจอร์ ทาสี อาจเป็นสาเหตุของการติดสารระเหยดังกล่าว โดยพ้นโทษออกมาปีกว่าแล้ว และหวนกลับมาสูดดมอีก ตนเกรงว่าเมื่อลูกชายเมาจนขาดสติความรับผิดชอบ จะมาทำร้ายตนเองถึงตายอีกคน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนายวิสูตร มุจรินทร์ ให้แต่งกายให้เรียบร้อย ไปทำการสอบสวนอีกครั้งเพราะยังพูดจาวกวนเหตุจากการเมาสาระเหย ซึ่งจะรอให้มีอาการดีขึ้นก่อน จากนั้นจะสอบถามนางบุญยัง อยู่ประเสริฐ ผู้เป็นแม่อีกครั้งว่าประสงค์จะแจ้งความร้องทุกข์เรื่องทำร้ายร่างกายบุพการีด้วยหรือไม่ต่อไป.