วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสี่ยอ้วน'เข้าฝันลูกสาว นอนอยู่ใต้ดินให้ช่วยเอาขึ้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจคลองลึก จ.สระแก้ว คุมตัว "ไอ้ปอ" หนึ่งในทีมอุ้ม "เสี่ยอ้วนโรงเกลือ" ลูกน้อง "พ.ต.ท.พันศักดิ์" ไปทำแผนที่ตลาดโรงเกลือ ด้านลูกสาวเสี่ยเชื่อพ่อตายแล้ว หลังมาเข้าฝันนอนอยู่ใต้ดิน...

ตร.คุม "ไอ้ปอ” เดนคุก ลูกน้องคนสนิท พ.ต.ท.พันศักดิ์ หนึ่งในทีมอุ้ม "เสี่ยอ้วน" ตลาดโรงเกลือ ผู้ต้องหาคนที่ 2 ไปทำแผนฯ หน้าตลาดโรงเกลือ พร้อมวางกำลังคุ้มกันเข้ม หวั่นถูกฆ่าปิดปากและถูกญาติทำร้าย ด้านลูกสาวเสี่ยอ้วนยืนมองทำแผนน้ำตาคลอหลังเชื่อว่าพ่อตายแล้ว เพราะมาเข้าฝันว่านอนอยู่ใต้ดิน ก่อนส่งตัวฝากขังศาลจังหวัดสระแก้ว

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 13 ก.ค. 56 พล.ต.ต.อุฬาร อเนกบุณย์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว และ พ.ต.อ.สมชาย อยู่สวัสดิ์ ผกก.สภ.คลองลึก พร้อมด้วย จนท.ตร.สภ.คลองลึก และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว กว่า 30 นาย พร้อมอาวุธครบมือ ได้นำตัว นายกฤษณะ ขัดศิริ หรือ "ปอ" อายุ 34 ปี หนึ่งในทีมอุ้ม นายชัยชนะ หมายงาน หรือ "เสี่ยอ้วน ตลาดโรงเกลือ" อายุ 67 ปี เสี่ยใหญ่เจ้าของฉายาเทพเจ้าสองแผ่นดิน เจ้าของบริษัท ส่งเสริม 2 แผ่นดิน จำกัด, เจ้าของห้างผ้าทรัพย์สกุล, เจ้าของร้านอรอาหารไทย ในตลาดโรงเกลือ และยังทำธุรกิจนำเข้าผ้ากิ๊ป (เสื้อผ้ามือสองบรรจุกระสอบ) จากเขมร อีกทั้งยังทำธุรกิจซื้อขายที่ดินบริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากนายกฤษณะถูก จนท.ตร.ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ตามจับตัวได้ที่บ้านภรรยา ใน อ.หนองแค จ.สระบุรี


จากการสอบสวนเบื้องต้น นายกฤษณะ รับสารภาพว่า อยู่ในทีมอุ้มเสี่ยอ้วนจริง โดยตนพร้อมพวกอีก 4 คน ร่วมกับ พ.ต.ท.พันศักดิ์ ใช้รถกระบะยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บจ-4036 สระแก้ว และรถยนต์อเนกประสงค์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียนป้ายแดงหมายเลข ค-1829 กทม. ไปดักอุ้มตัวเสี่ยอ้วน ที่หน้าร้านอรอาหารไทย ทางเข้าตลาดโรงเกลือ โดยตนนั่งอยู่ในรถกระบะฟอร์ด ที่จอดรออยู่ด้านนอก ส่วน พ.ต.ท.พันศักดิ์ และพวกอีก 3 คน ใช้รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ เข้าไปดักอุ้มตัวเสี่ยอ้วน ที่บริเวณหน้าร้านอรอาหารไทย ซึ่งตนไม่เห็นว่าใครเป็นคนอุ้ม แต่รู้ว่าเสี่ยอ้วนถูกอุ้มไปไว้ในรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ ซึ่ง พ.ต.ท.พันศักดิ์ เป็นคนขับ เมื่อทีมอุ้มได้ตัวเสี่ยอ้วนมาแล้ว ตนซึ่งนั่งรออยู่ในรถฟอร์ดที่จอดอยู่ด้านนอก และมีพรรคพวกเป็นคนขับ ก็ขับตามรถของ พ.ต.ท.พันศักดิ์ ไป แต่เนื่องจาก พ.ต.ท.พันศักดิ์ และพรรคพวกที่ขับรถกระบะนิสสัน นาวาร่า 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กค-717 สระแก้ว ของนายชัยชนะ ใช้ความเร็วสูง ทำให้รถของตนตามไม่ทัน ตนจึงให้คนขับเลี้ยวกลับไปรอที่บ้านพัก พ.ต.ท.พันศักดิ์ ใน อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว และไม่รู้ว่า พ.ต.ท.พันศักดิ์ อุ้มตัวเสี่ยอ้วนไปที่ไหน

ทั้งนี้ จนท.ได้นำตัวนายกฤษณะ หรือ "ปอ" มาชี้จุดที่นั่งรอในรถฟอร์ด บริเวณหน้าทางเข้าร้านอรอาหารไทย หน้าตลาดโรงเกลือ รอทีมอุ้มของ พ.ต.ท.พันศักดิ์ แล้วขับรถติดตามออกมาบริเวณไหน ท่ามกลางการคุ้มกันอย่างเข้มงวดของ จนท. โดยมีพ่อค้า แม่ค้าชาวเขมรและชาวไทยในตลาดโรงเกลือ ให้ความสนใจคดีนี้ มายืนดูการทำแผนเป็นจำนวนมาก และนอกจากบรรดาไทยมุงและเขมรมุงแล้ว ยังมี น.ส.ทรัพย์สกุล หมายงาน อายุ 27 ปี ลูกสาวเสี่ยอ้วน มายืนดูการทำแผนด้วยใบหน้าเศร้าสร้อย น้ำตาคลอเบ้าตลอดเวลา โดย น.ส.ทรัพย์สกุล เผยว่า ขณะนี้เชื่อแล้วว่าพ่อคงเสียชีวิตไปแล้ว เนื่องจากตนฝันเห็นพ่อมาบอกว่านอนอยู่ใต้ดินให้มาช่วยเอาขึ้นไปด้วย ซึ่งตนและญาติได้บอกกับตำรวจไปแล้ว เชื่อว่าร่างของพ่อถูกฝังอยู่ในพื้นที่ จ.สระแก้ว โดยขอให้ จนท.ตร.เร่งค้นหาศพพ่อแล้ว

อย่างไรก็ตาม นายกฤษณะมีท่าทางอิดโรยขณะทำแผน อีกทั้งยังแสดงความหวาดกลัวมาก ซึ่ง จนท.ได้ควบคุมตัวและดูแลอย่างใกล้ชิด สำหรับการนำตัวนายกฤษณะมาทำแผนในครั้งนี้ จนท.ตร.เริ่มทำแผนตั้งแต่ปากซอยสุดาปลาเผา ทางเข้าร้านอรอาหารไทย ซึ่งเป็นจุดที่นายกฤษณะนั่งรถยนต์ฟอร์ด รออยู่ในรถ และบริเวณปั้มแก๊ส ตรงข้ามห้างเทสโก้ โลตัส อ.อรัญประเทศ ที่ พ.ต.ท.พันศักดิ์ ขับรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ เข้าไปเติมแก๊ส และบริเวณร้านสะดวกซื้อ (เซเว่น อีเลฟเว่น) อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ที่นายกฤษณะ ลงไปซื้อยาสีฟัน แปรงสีฟัน ก่อนนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพักของนายกฤษณะ เลขที่ 44 ม.4 บ้านเขาสามสิบ ต.เขาสามสิบ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว แล้วนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสระแก้ว พร้อมคัดค้านการประกันตัว ซึ่งคาดว่าศาลจะส่งนายกฤษณะไปกักขังในเรือนจำจังหวัดสระแก้วในช่วงบ่ายๆ ของวันนี้

พ.ต.อ.สมชาย เผยว่า คดีนี้งวดเข้ามาเรื่อยๆ ขณะนี้รวบตัวทีมอุ้มเสี่ยอ้วนได้แล้ว 2 คน คือตัวหัวหน้าทีมคือ พ.ต.ท.พันศักดิ์ มงคลศิลป์ อดีตตำรวจ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งยังไม่ยอมให้การใดๆ และนายกฤษณะ ลูกน้อง พ.ต.ท.พันศักดิ์ ส่วนทีมอุ้มที่ยังเหลืออีก 4 คน รวมเป็น 6 คน ขณะนี้ จนท.รู้ชื่อและได้ขออนุมัติศาลจังหวัดสระแก้วออกหมายจับหมดแล้ว แต่ขอปิดไว้ก่อน เกรงจะเสียรูปคดี ส่วนตัวนายชัยชนะ หรือเสี่ยอ้วน คาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว ขณะนี้ จนท.ยังคงระดมกำลังออกค้นหาตามจุดเป้าหมายตลอดเวลา แต่ยังไร้วี่แวว ซึ่งกุญแจสำคัญที่จะสามารถรู้เบาะแสของเสี่ยอ้วนก็คือลูกน้อง พ.ต.ท.พันศักดิ์ ทีมอุ้มที่ยังหลบหนี ซึ่งหากจับตัวได้จะสามารถรู้ว่า พ.ต.ท.พันศักดิ์ อุ้มเสี่ยอ้วนไปไว้ไหน.

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจคลองลึก จ.สระแก้ว คุมตัว "ไอ้ปอ" หนึ่งในทีมอุ้ม "เสี่ยอ้วนโรงเกลือ" ลูกน้อง "พ.ต.ท.พันศักดิ์" ไปทำแผนที่ตลาดโรงเกลือ ด้านลูกสาวเสี่ยเชื่อพ่อตายแล้ว หลังมาเข้าฝันนอนอยู่ใต้ดิน... 13 ก.ค. 2556 10:57 ไทยรัฐ