วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลิป2นักเรียน'ตบกันว่อนกรุงเก่า

คลิปเด็กนักเรียนมัธยมและนักเรียนอาชีวะเมืองอยุธยา โต้เถียงก่อนลงมือตบตีกัน ต่อหน้าประชาชนและผู้โดยสารที่รอขึ้นรถประจำทาง กลางท่ารถตลาดเจ้าพรหม กระจายทั่วโซเชียล ผู้บริหารสถานศึกษาเร่งตามตัวมาสอบถามข้อเท็จจริง...

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 10 ก.ค.56 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมแห่งหนึ่งในตัวเมืองพระนครศรีอยุธยา กำลังดูภาพวิดีโอคลิปและวิพากษ์วิจารณ์กัน จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเป็นภาพนักเรียนหญิงสองคนตบกัน คนหนึ่งสวมชุดนักเรียนมัธยม และอีกคนสวมใส่ชุดพละ เสื้อสีฟ้ากางเกงสีดำ มีเพื่อนๆ ร่วมเชียร์จำนวนมาก เหตุเกิดที่ท่ารถตลาดเจ้าพรหมในเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยกลุ่มนักเรียนอ้างว่าเป็นภาพคลิปที่ส่งต่อกันมา

จากการตรวจสอบภาพในคลิปทราบว่า นักเรียนที่ก่อเหตุเป็นนักเรียนมัธยมต้นโรงเรียนมีชื่อในตัวเมืองพระนครศรีอยุธยา และอีกคนเป็นนักศึกษาสังกัดกรมอาชีวศึกษาในตัวเมืองเช่นกัน เหตุการณ์เริ่มจากที่มีนักศึกษาสังกัดอาชีวศึกษา ซึ่งมีทั้งผู้หญิงและสาวประเภทสองยืนอยู่ ในช่วงเวลาประมาณ 16.30 น. ต่อมากลุ่มของนักเรียนหญิงมัธยมเดินเข้ามาแล้วมีการโต้เถียงกัน จากนั้นสาวประเภทสองเป็นคนจัดให้ทั้งสองคนได้ตบกัน โดยมีเพื่อนๆ กันคนที่ไม่เกี่ยวข้องให้ออกห่าง จากนั้นก็เริ่มตบตีกัน ต่อหน้าประชาชนและผู้โดยสารที่จะขึ้นรถประจำทาง โดยตบกันเป็นเวลานานกว่าเกือบ 10 นาทีจึงแยกย้ายกัน

หลังเกิดเหตุปรากฏว่าเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันทั้งเมือง อีกทั้งยังมีการเผยแพร่ภาพไปในกลุ่มโซเชียล ซึ่งประชาชนบอกว่า ช่วงเย็นของทุกวันจะมีนักศึกษามาตบตี ทะเลาะวิวาทกันแทบทุกวัน ปกติจะมีเจ้าหน้าที่มาดูแล ระยะหลังไม่มีเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ และฝ่ายปกครองมาดูแล ปล่อยให้เกิดเหตุซ้ำซากเสียชื่อเสียงของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ด้านผู้บริหารของวิทยาลัยสังกัดอาชีวศึกษาที่ก่อเหตุ เปิดเผยว่าได้เห็นภาพแล้วและพอทราบแล้วว่าเป็นใคร ขณะนี้ได้ให้อาจารย์ฝ่ายปกครองไปตรวจสอบข้อเท็จจริง เช่นเดียวกับผู้บริหารของโรงเรียนมัธยมก็ทราบเรื่องแล้ว และอยู่ระหว่างการเรียกเด็กมาพูดคุย โดยอาจจะเชิญผู้ปกครองมาพูดคุย ซึ่งสิ่งที่แย่คือมีการเผยแพร่คลิปไปอย่างกว้างขวางแล้ว

คลิปเด็กนักเรียนมัธยมและนักเรียนอาชีวะเมืองอยุธยา โต้เถียงก่อนลงมือตบตีกัน ต่อหน้าประชาชนและผู้โดยสารที่รอขึ้นรถประจำทาง กลางท่ารถตลาดเจ้าพรหม กระจายทั่วโซเชียล ผู้บริหารสถานศึกษาเร่งตามตัวมาสอบถามข้อเท็จจริง... 10 ก.ค. 2556 13:52 ไทยรัฐ