บริการข่าวไทยรัฐ

สุดช้ำ! แฟนสาวบอกเลิก นั่งดูรูปคู่ ก่อนผูกคอดับ

"หนุ่มเมืองคอน" ช้ำใจ แฟนสาวบอกเลิก หลังคบหามานานกว่า 10 ปี ไปขอรูปคู่คืนแล้วกลับมานั่งดูที่บ้าน พร้อมเขียนรำพันตัดพ้อใส่กระดาษทิชชู ก่อนตัดสินใจผูกคอตายคาขื่อในบ้านที่ภูเก็ต...

เมื่อเวลา 05.20 น. วันที่ 10 ก.ค. 56 ร.ต.ต.สมบูรณ์ มาลัย พนักงานสอบสวน สภ.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพคนผูกคอตาย ภายในบ้านเลขที่ 1/6 หมู่ 6 ซอยประชาร่วมใจ ถนนศักดิ์เดชน์ ต.วิชิต อ.เมือง จึงพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน อยู่ในสวนยางพารา ภายในซอยดังกล่าว บริเวณขื่อระหว่างห้องนอนทั้ง 2 ห้อง พบร่างชายสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายขาวน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงินอ่อน ใส่ถุงเท้าสีขาว ขาทั้งสองข้างแตะอยู่บนเก้าอี้พลาสติกสีขาว สภาพใช้เชือกสีเทาผูกเป็นเงื่อนรัดลำคอแล้วคล้องกับขื่อบ้าน ทราบชื่อคือ นายสุคนธ์ หนูอยู่ อายุ 35 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 67 หมู่ 1 ต.บ้านควนมุด อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช

จากการตรวจพบบาดแผลมีรอยช้ำแดงที่บริเวณปลายคาง ใกล้กับเงื่อนของเชือก ส่วนตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย แต่พบกระดาษทิชชูสีขาวซุกอยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ มีระบุข้อความตัดพ้อแฟนสาวชื่อน้องเก๋ ที่ใจร้าย ตรวจสอบภายในห้องนอนพบข้าวของกระจัดกระจายไปทั่ว โดยเฉพาะภาพถ่ายคู่ระหว่างหญิงสาวกับนายสุคนธ์ วางเกลื่อนไปทั่วฟูกที่นอน ต่อมาพี่สาวกับแฟนสาวของนายสุคนธ์ได้เดินทางมาถึง เมื่อทั้งสองเห็นร่างน้องชายและแฟนหนุ่ม ต่างร่ำไห้แทบเป็นลมล้มพับ ก่อนที่อาสาสมัครมูลนิธิจะนำร่างผู้ตายลงมา แล้วนำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ชันสูตรต่อไป

 

จากการสอบสวนเพื่อนของนายสุคนธ์ ที่พักร่วมบ้านหลังดังกล่าว ทราบว่า ผู้ตายเป็นพนักงานขายอุปกรณ์กีฬาอยู่ที่แผนกซุปเปอร์สปอร์ต ห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต และยังหารายได้พิเศษเป็นนายหน้าขายประกันชีวิตให้กับบริษัทชื่อดังด้วย โดยคบหากับแฟนสาวที่เป็นเซลล์ขายประกันชีวิตด้วยกันมากว่า 10 ปี แต่ความรักเริ่มจืดจางเมื่อราวๆ 1-2 เดือนที่ผ่านมา เมื่อแฟนสาวบอกเลิก แต่ผู้ตายยังพยายามยื้อความรักมาโดยตลอด

กระทั่งเมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 ก.ค. นายสุคนธ์ แฟนสาว และตนได้ไปร่วมงานเลี้ยงของบริษัทประกันชีวิตที่โรงแรมในตัวเมืองภูเก็ต ซึ่งทั้งคู่ยังคงไปร่วมงานกันอย่างชื่นมื่น ซึ่งตนคิดว่าอาจเคลียร์ปัญหากันได้และกลับไปคบหากันอีกครั้ง จากนั้นก็แยกย้ายกัน ตนไปกินเหล้าต่อกับเพื่อนๆ พอกลับมาถึงบ้านพักก็เห็นนายสุคนธ์ผูกคอตายกับขื่อบ้านแล้ว สอบถามแฟนสาวของผู้ตายทราบว่า นายสุคนธ์ได้ไปหาที่บ้านพักหลังเลิกงานเลี้ยง เพื่อขอภาพถ่ายที่เคยถ่ายร่วมกันไว้เป็นที่ระลึก ไม่คิดว่าจะนำภาพกลับมาดูเป็นครั้งสุดท้ายก่อนฆ่าตัวตาย

 

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า นายสุคนธ์คงเสียใจที่แฟนสาวบอกเลิก ทั้งๆ ที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 10 ปี แต่รักหรืออนาคตไม่คืบหน้าฝ่ายหญิงจึงบอกเลิก ทำให้ผู้ตายเสียใจมากจนตัดสินใจผูกคอตายในที่สุด.