วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอเดียเก๋!เทวดาเมืองโคราชขายกล้วยทอด

ไอเดียเก๋..หนุ่มใหญ่เมืองโคราชสร้างความแตกต่าง ใส่ชุดเทวดาขายกล้วยทอด สร้างสีสันดึงดูดลูกค้า...

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (8 ก.ค. 56) ที่บริเวณหน้าสุสานสว่างเมตตาธรรมสถาน (ป่าช้าจีน) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านเทวดากล้วยทอด ซึ่งเป็นร้านขายกล้วยทอด และมันทอด ตั้งอยู่ริมถนนสายราชสีมา-โชคชัย กม.3 บริเวณหน้าสุสานสว่างเมตตาธรรมสถาน (ป่าช้าจีน) ใกล้กับห้างโลตัส สาขาหัวทะเล ต.หัวทะเล อ.เมืองนครราชสีมา โดยร้านกล้วยทอดดังกล่าวมีเจ้าของร้าน และเป็นคนขาย คือ นายสมศักดิ์ ดงกระโทก หรือลุงเปี๊ยก อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ม.11 ต.หนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งดึงดูดใจลูกค้าด้วยการแต่งกายชุดเทวดาขายกล้วยทอด โดยลุงเปี๊ยกจะใส่เสื้อแขนยาวสีขาว นุ่งโจงกระเบน สวมหมวกชฎา สวมสร้อยสังวาลคล้องคอ และรองเท้า คล้ายกับเทวดาอยู่บนสวรรค์ยืนคอยหยิบขายกล้วยทอด-มันทอด และลงมือทอดกล้วยขายให้กับลูกค้า และก็ถือว่า วิธีนี้ได้ผลเป็นอย่างดี เพราะนอกจากมีลูกค้าแวะเวียนไปซื้อกล้วยทอดชิมอย่างไม่ขาดสายแล้ว ลูกค้าหลายรายยังขอถ่ายภาพคู่กับคุณลุงเปี๊ยกเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

นายสมศักดิ์ ดงกระโทก เจ้าของไอเดียแปลก เปิดเผยว่า สาเหตุที่ต้องแต่งกายชุดเทวดาก็เพราะว่า ตนกับลูกสาวเพิ่งเปิดร้านขายกล้วยทอดใหม่ๆ จึงอยากดึงดูดใจลูกค้า ไม่รู้สึกอาย เพราะอาชีพค้าขายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต อายไม่ได้ อายก็อด อาชีพสุจริต เพื่อสร้างรายได้ สร้างครอบครัว และให้ลูกค้าที่มาซื้อกล้วยทอดเห็นการแต่งกายที่แปลกสะดุดตา เป็นวิธีการเรียกลูกค้าอีกทางหนึ่ง ตนจึงตั้งชื่อร้านว่า เทวดากล้วยทอด กล้วยทอดที่อร่อยที่สุดใน 3 โลก โดยตนลงทุนซื้อชุดเทวดา รวมทั้งหมวกชฎา สร้อยคอ และรองเท้า มาในราคาชุดละ 1,700 บาท ซึ่งตนจะสวมชุดเทวดาขายกล้วยทอด และมันทอดทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 น. ไปจนถึง 16.00 น. หรือจนกว่าของหมด โดยขายกล้วยทอดในราคากระทงละ 20 บาท ซึ่งเริ่มเปิดร้านขายมาได้เพียง 3-4 วัน ก็มีลูกค้าแวะมาซื้อชิมอย่างไม่ขาดสาย และเริ่มมีลูกค้าขาประจำแล้ว โดยใช้สูตรรดชาติหอมหวาน นุ่มใน กรอบนอก ส่วนผสมต้องใหม่สดทุกวัน น้ำมันที่ใช้ทอดก็เปลี่ยนวันต่อวัน แต่สูตรที่สำคัญคือความใส่ใจ ความสะอาด เรียกว่า เอาหัวใจใส่ลงไปเลยทีเดียว ถ้าใครจะนำไปใช้บ้างก็ไม่หวงห้าม.

 

ไอเดียเก๋..หนุ่มใหญ่เมืองโคราชสร้างความแตกต่าง ใส่ชุดเทวดาขายกล้วยทอด สร้างสีสันดึงดูดลูกค้า... 8 ก.ค. 2556 09:19 8 ก.ค. 2556 13:20 ไทยรัฐ