วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หลวงพ่อคูณ'เตรียมกลับวัดบ้านไร่สัปดาห์นี้

สุขภาพ "หลวงพ่อคูณ" ปกติ แพทย์ให้กลับวัดบ้านไร่ได้สัปดาห์นี้ รอสรุปวันที่แน่นอน แต่แพทย์ยังห่วงสภาพอากาศ สั่งห้ามออกนอกห้องเด็ดขาด เกรงโดนละอองฝน...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 ก.ค. 2556 ที่ห้อง 9821 ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา นายแพทย์พินิศจัย นาคพันธุ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจและหลอดเลือด รพ.มหาราชนครราชสีมา แพทย์ประจำตัวหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ที่เข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เปิดเผยว่า อาการของหลวงพ่อคูณโดยรวมคงที่ คล้ายเดิม ไม่มีไข้ ร่างกายปกติ เสลดเสมหะเหมือนเดิม ดูดวันละ 2 ครั้ง ปริมาณน้อยแล้ว บ่นกลับวัดบ้านไร่ทุกวัน ส่วนในช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะเมื่อคืนที่ผ่านมา ฝนตกละอองฝนตลอดทั้งคืน คณะแพทย์ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ทั้งปอด ทางเดินหายใจ ทางเดินปัสสาวะ อยู่ในเกณฑ์ดี ปกติ

"จากการตรวจเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาไม่พบว่า มีภาวะการติดเชื้อเกิดขึ้น ระบบการหายใจเข้า-ออกสะดวก ระบบอื่นๆ ก็อยู่ในเกณฑ์ปกติ ไม่มีอาการสำลัก หรือซึม พูดคุยได้นาน พูดชัดเจน คล่อง พ่นยาขยายหลอดลม ฉันยาละลายเสมหะ ล้างกระเพาะปัสสาวะ และฉันยาประจำเหมือนเดิม ให้ทำกายภาพบำบัดปั่นจักรยานไฟฟ้าอยู่ภายในห้องช่วงละ 15 นาที ท่านแข็งแรงมากแล้ว สภาพของท่านกลับวัดบ้านไร่ได้ แต่คณะแพทย์กับคณะลูกศิษย์จะประชุมหารือสรุปความชัดเจนวันที่จะเดินทางกลับวัดบ้านไร่ ยืนยันว่าไม่เกินสัปดาห์นี้ หลวงพ่อคูณฯ จะเดินทางกลับไปพักฟื้นต่อที่วัดบ้านไร่ได้แน่นอน ช่วงนี้งดให้ท่านออกนอกห้องเด็ดขาด สภาพฝนฟ้าครึ้มตลอด และงดเยี่ยม งดรับกิจนิมนต์ทุกกรณี" นพ.พินิศจัย กล่าว.

สุขภาพ "หลวงพ่อคูณ" ปกติ แพทย์ให้กลับวัดบ้านไร่ได้สัปดาห์นี้ รอสรุปวันที่แน่นอน แต่แพทย์ยังห่วงสภาพอากาศ สั่งห้ามออกนอกห้องเด็ดขาด เกรงโดนละอองฝน... 7 ก.ค. 2556 10:49 ไทยรัฐ