วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา!สาวไทยใหญ่ ถ่ายรูปติดเงาคล้ายผู้หญิง ลือสะพัดเป็นวิญญาณ

หัวหน้าวิน จยย.ที่เชียงดาว พาไปชี้จุดที่สาวไทยใหญ่ใช้กล้องมือถือถ่ายภาพที่ภายในส่วนบริเวณจุดที่ตั้งป่าช้าบ้านดง ต.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และพบภาพแปลกลักษณะคล้ายหญิงสาวลางๆในตอนแรกเชื่อว่าเป็นภาพเทคนิค จากแอพแต่งรูเหมือนกรณีรูปเอเลี่ยน แต่ความเชื่อในหมู่ไทยใหญ่เชื่อว่าเป็นวิญญาณสาว จึงฮือฮากันไปทั่ว และภาพก็เริ่มมีการแจกจ่ายหลายหมู่บ้านพากันผวากัน...

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 6 ก.ค.นี้ นายอดิศักดิ์ คุ้มเมือง หัวหน้า อพปร.กู้ภัยเอื้ออาทรเชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้นำภาพถ่ายที่กำลังแพร่ระบาดในหมู่บ้านหลายแห่งของชาวไทยใหญ่ใน อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่เป็นภาพถ่ายแนวป่าหน้าป่าช้าบ้านดง อ.เชียงดาว ปรากฎว่ามีภาพคล้ายหญิงสาวลางๆ ยืนอยู่ในภาพ ได้มีการขยายแจกจ่ายกันในหลายหมู่บ้านต่างฮือฮา ถึงแม้จะมีคนที่มีความรู้เรื่องภาพระบุว่าเป็นระบบโทรศัพท์มือถือ ทีมีทั้งภาพเอเลี่ยนและภาพผี แต่ทางชาวบ้านก็ยังไม่เชื่อต่างเชื่อว่าเป็นวิญญาณหญิงสาวที่ถูกฆ่าตายมาปรากฎกายให้เห็น

เพื่อความกระจ่างในเรื่องนี้ทางนายอดิศักดิ์ ได้ไปพบกับนายบุญช่วย สุขแก้ว อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185 หมู่ 7 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หัวหน้าวินจักรยานยนต์รับจ้าง ใน อ.เชียงดาว ได้นำเป็นคนถ่ายภาพที่ได้รับจากนางหล้าไม่ทราบนามสกุลสาวไทยใหญ่ที่เป็น ลูกค้านั่งซ้อนไปส่ง ได้ระบุว่าหญิงสาวไทยใหญ่ถ่ายขณะไปยืนถ่ายภาพทิศทัศน์ป่าหน้าป่าช้าบ้านดง โดยใช้โทรศัพท์มือถือถ่าย เมื่อนำไปเปิดดูพบว่ามีเงารางคล้ายหญิงสาวอยู่บริเวณด้านข้างรูป ในเบื้องต้นเชื่อว่าเป็นเทคนิคพิเศษที่อยู่ในกล้องแบบเดียวกับแอพพลิเคชั่นถ่ายตัวเอเลี่ยน แต่เมื่อนำไปให้ชาวบ้านดูต่างแตกตื่นหลายคนได้พากันไปยืนตรงบริเวณที่ถ่ายภาพ แต่ก็ไม่เห็นอะไรผิดปกติ

ต่อมา นายบุญช่วย สุขแก้ว หัวหน้าวินมอเตอร์ไซด์รับจ้างอำเภอเชียงดาว ได้นำผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังจุดต้นเหตุของภาพถ่ายติดวิญญาณ ซึ่งรับ-ส่ง ผู้โดยสารที่เป็นชื่อนางหล้า ไม่ทราบนามสกุลสาวไทยใหญ่เจ้าของภาพไปส่งและมีการใช้กล้องโทรศัพท์ถ่าย บริเวณที่ตั้งสุสานป่าช้าประจำหมู่บ้าน บ้านดง หมู่ 7 ตำบลเชียงดาว โดยมีชาวบ้านพากันไปดูด้วยความแปลกใจ หลายคนต่างก็เชื่อว่าเป็นภาพของวิญญาณหญิงสาวชาวไทยใหญ่

นายอดิศักดิ์ คุ้มเมือง กล่าวว่า ภาพลี้ลับนี้เป็นที่เล่าลือในหลายหมู่บ้านมาหลายวันแล้ว และมีการขยายภาพออกไป จนมีรายการวิทยุของเชียงใหม่นำไปพูดก็ยิ่งฮือฮา ในส่วนของตนเองซึ่งเป็นหัวหน้ากู้ภัยมานานแล้ว ก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งเพราะโทรศัพท์มือถือสมัยนี้มีเทคนิคต่างๆมากมาย แต่กระแสชาวบ้านที่อาจจะไม่รู้เรื่องเทคนิคก็ยังคิดว่าเป็นภาพจริงๆยิ่งใน อ.เชียงดาว มีเรื่องลี้ลับเกี่ยวกับวิญญาณ และสิ่งเหนือธรรมชาติมามาก ก็ทำให้กระแสของภาพดังกระหึ่มไปหมด

หัวหน้า อพปร.กู้ภัยเอื้ออาทรเชียงดาว จ.เชียงใหม่ กล่าวด้วยว่า ก่อนหน้านี้ก็มีเหตุการณ์ ด.ญ.ปลาทู อายุ 6 ขวบ ที่ถูกคนใจโหดตัดคอโยนทิ้งน้ำ วิญญาณเหลือแต่ตัวหัวไม่มีออกมาเดินหลอกหลอนชาวบ้านใน อ.เชียงดาวเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ชาวเชียงดาวยังหวาดผวากัน มีข่าวที่หนังสือพิมพ์และรายการทีวีมาถ่ายทำกันจนมีการตั้งศาลให้ ด.ญ.ปลาทูอยู่ทุกวันนี้ และศีรษะก็ยังตามไม่พบ เรื่องนี้จึงขอให้ผู้ที่รู้มาช่วยอธิบายเพราะสังคมชนบทเมื่อมีข่าวลือเช่น นั้นผวาไปกับข่าวนั้น ตนเองก็อยู่กับการเก็บศพมานานก็ยังอดผวาตามไม่ได้.

 

หัวหน้าวิน จยย.ที่เชียงดาว พาไปชี้จุดที่สาวไทยใหญ่ใช้กล้องมือถือถ่ายภาพที่ภายในส่วนบริเวณจุดที่ตั้งป่าช้าบ้านดง ต.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และพบภาพแปลกลักษณะคล้ายหญิงสาวลางๆในตอนแรกเชื่อว่าเป็นภาพเทคนิค จากแอพแต่งรูเหมือนกรณีรูปเอเลี่ยน แต่ความเชื่อในหมู่ไทยใหญ่เชื่อว่าเป็นวิญญาณสาว จึงฮือฮากันไปทั่ว และภาพก็เริ่มมีการแจกจ่ายหลายหมู่บ้านพากันผวากัน... 7 ก.ค. 2556 03:03 ไทยรัฐ