วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง!ถ่ายติดวิญญาณ เรือสักทองโบราณวัดใต้เมืองกาญจนบุรี

ตะลึง! เณรวัดใต้ เมืองกาญจนบุรี ใช้มือถือถ่ายเรือสักทองโบราณ ติดภาพชายหญิง แต่งกายคล้ายคนสมัยโบราณนั่งคู่กันภายในเรือ...

จากกรณี เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ก.ค.56 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีคนพบเรือโบราณที่ท่าน้ำวัดไชยชุมพลชนะสงคราม หรือวัดใต้ ต.บ้านใต้ อ.เมืองกาญจนบุรี จึงไปตรวจสอบ พบว่ามีชาวบ้านที่ทราบข่าวทยอยกันเดินทางมาดูเรือลำดังกล่าว ที่ทางวัดนำขึ้นมาไว้ที่แพให้อาหารปลา พบว่าเป็นเรือทำด้วยไม้ตะเคียนทอง กระดูกงูเรือทำด้วยไม้สักทอง เรือลำดังกล่าวมีความยาวกว่า 10 เมตร ที่ท้ายเรือมีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ติดอยู่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ 4 ก.ค.56 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนชาวกาญจนบุรี ว่ามีสามเณรวัดไชยชุมพลชนะสงคราม (วัดใต้) ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพเรือโบราณ ที่ทางวัดนำขึ้นมาไว้ภายในวัด ซึ่งภาพที่ถ่ายมานั้นมีภาพเป็นหญิงและชายแต่งตัวแบบคนโบราณนั่งอยู่ภายในเรือ สร้างความตะลึงแก่สามเณรที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบสามเณรที่มีภาพดังกล่าว


สามเณรวรวิช จรางกูล อายุ 18 ปี และสามเณรอีก 8-10 รูป ทั้งหมดกำลังมุงดูภาพในโทรศัพท์มือถืออยู่อย่างตั้งใจ จึงขอดูภาพดังกล่าว ซึ่งพบว่าภาพที่อยู่ในโทรศัพท์ด้านหลังภาพเป็นหน้าศาลาหลวงปู่เปลี่ยนหลวงพ่อไพบูลย์ สำหรับภาพที่เห็นเป็นภาพของผู้ชายและผู้หญิงกำลังนั่งอยู่บนเรือ อายุประมาณ 50-60 ปี ผู้หญิงแต่งกายแบบคนสมัยโบราณ ตัดผมสั้น ส่วนภาพผู้ชายการแต่งกายมองไม่ชัดเจน สวมหมวกคล้ายหมวกทหารญี่ปุ่น มีหนวดเครารุงรัง และหลังจากที่ทุกคนได้เห็นภาพต่างก็วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา

สามเณรวรวิช จรางกูล เปิดเผยว่า ภาพดังกล่าวไม่ได้ถ่ายด้วยตนเอง แต่คนที่ถ่ายภาพได้ชื่อโยม เอกสิทธิ์ พิทักษ์วงศ์ อายุ 23 ปี ซึ่งขณะนี้ไม่อยู่เพราะกำลังอยู่ระหว่างโกนผมเตรียมที่จะบวชเป็นพระ สำหรับภาพดังกล่าวถ่ายช่วงเวลาประมาณ 18.00 น.ของวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้นเจ้าหน้าที่ได้กู้ซากเรือโบราณมาไว้ที่บริเวณด้านข้างศาลาเจ้าคุณพระวิสุทธิรังษี (เปลี่ยน อินทสโร) การถ่ายภาพดังกล่าวเพียงแค่จะเอาไว้ดูเท่านั้น แต่เมื่อเอาโทรศัพท์มาเปิดดูภาพ ทุกคนก็แปลกใจเป็นอย่างมาก และภาพที่ถ่ายติดมานั้นทุกคนไม่ทราบว่าเป็นภาพใคร และถ่ายภาพติดมาได้อย่างไร ภายหลังจากที่สามเณร และชาวบ้านเห็นภาพดังกล่าว ต่างก็วิพากษ์วิจารณ์กันไป นอกจากนั้นยังนำไปเล่าสู่กันฟังต่อๆ กันไปอีกด้วย.

 

ตะลึง! เณรวัดใต้ เมืองกาญจนบุรี ใช้มือถือถ่ายเรือสักทองโบราณ ติดภาพชายหญิง แต่งกายคล้ายคนสมัยโบราณนั่งคู่กันภายในเรือ... 4 ก.ค. 2556 16:18 4 ก.ค. 2556 16:52 ไทยรัฐ