วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าววันที่ 3 ก.ค.เวลา 06.00น.-18.00น.

เจ้าอาวาสวัดใต้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ เผย "เณรคำ" เป็นพระลูกวัดในความปกครอง ออกหนังสือให้มาชี้แจงใน 3-7 วัน ก่อนให้พ้นสังกัด วอนพระสงฆ์ทุกรูปสำรวม และปฏิบัติในพระธรรมวินัย  ปปง.ชี้หลักฐาน ค่อนข้างชัดห้ามเคลื่อนไหว 200 ล้านในบัญชีเณรคำ แกะรอยทอง 8 ตันสร้าง ‘พระแก้ว’  ขณะที่แม่ค้าเพชรพลอยตลาดแม่สอดเครียดจัด จับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ ปปง.เตรียมอายัดทรัพย์เณรคำ หวั่นไม่ได้เงินค่าเพชรพลอยที่ติดค้างกว่า 20 ล้าน...การเมือง


10.54 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. เชื่อ นายกรัฐมนตรีควบกลาโหม ช่วยทำให้การแก้ไขไฟใต้ดีขึ้น การันตี ล้วงโผทหารไม่ได้แน่นอน

11.28 น. "กลาโหม"จัดเต็มรับ รมว.กห.หญิง คนแรกของเมืองไทย เข้ากระทรวง ถือฤกษ์ 10 ก.ค. ผบ.เหล่าทัพ พร้อม 5 เสือ บิ๊กทหาร ร่วมพิธีเนืองแน่น ส่ง"ยิ่งลักษณ์" ขึ้นแท่นรับทหารกองเกียรติยศ 3 เหล่าทัพ "ทักษิณ"ส่งเพื่อนร่วมรุ่น ตท.10 นั่งสำนักงานทำงานต่อ

11.44 น. กลุ่ม"หน้ากากขาว"โพสต์เฟซบุ๊ก ขอพักกิจกรรมชุมนุมการเมือง ชั่วคราว อ้างทบทวนบทบาท พร้อมแล้วจะกลับมาใหม่ในซีซั่นหน้า

12.58 น. "ภักดีหาญ"โต้ปชป.เรื่องข้าวปัดรัฐโลเลราคาจำนำข้าว หวั่นฐานเสียงตก ซัด"จุรินทร์"อย่าเพิ่งตัดสินรมว.พาณิชย์ คนใหม่

13.18 น. กมธ.ตำรวจ ดักคอ พนักงานสอบสวน อย่าเร่งปิดคดี "เอกยุทธ" จี้ ให้นำหลักฐานใหม่สถาบันนิติเวช รวมในสำนวนคดี คลี่ปริศนาหาคนร้ายตัวจริง แนะ ญาติชงเรื่องเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนได้

13.34 น. พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี ยอมรับ หนักใจดูความมั่นคง มั่นใจ ประสานกองทัพไร้ปัญหา ชี้ม็อบชุมนุมได้ แต่ต้องไม่ละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น

13.45 น. “ประยุทธ์” ไม่วิจารณ์ นายกฯ ควบกลาโหม ชี้ ทหารไม่มีสิทธิ์เลือกนาย เชื่อ นายกฯ คุมกลาโหม ช่วยแก้ไฟใต้เร็วขึ้น เผย สั่งแบ่งโซนปรับแผน รปภ. หลังโดนบึม 8 ศพ จี้ ฝ่ายค้านหยุดวิจารณ์ หวั่นโจรใต้ได้เปรียบรัฐ

13.50 น. "ประชา"หนุน พูดคุยบีอาร์เอ็นต่อ แต่อาจหากลุ่มใหม่เพิ่ม เตรียมถกหน่วยงานมั่นคงเร็วๆ นี้ทบทวนยุทธศาสตร์ วอน อย่าด่วนสรุปรัฐบาลแก้ปัญหาล้มเหลว เล็งลงภาคใต้ก่อน 8 ก.ค.นี้

14.12 น. ป.ป.ช.เตรียมเรียก “สุภา ปิยะจิตติ” ให้ข้อมูลตัวเลขขาดทุนจำนำข้าว จับมือผู้ตรวจการแผ่นดินหาข้อมูล ลงพื้นที่สอบโรงสีลอบสวมสิทธิ พร้อมมีคำพิพากษาคดีทุจริตรถดับเพลิง 6 ส.ค.นี้ ยันทำหน้าที่เป็นกลาง ไม่เลือกปฏิบัติ

14.36 น. "องอาจ" ย้อนเกล็ด "นายกฯปู" สร้างวาทกรรมต้านโกง 10 รอบ ผลงานไม่คืบ เอาแต่ท่องโพยแก้ทุจริต เย้ยไทยตกอันดับ 11 ของโลก

14.37 น. มท.1 มีคำสั่งแบ่งงานให้ "วิสาร" ดูแลกรมการปกครอง กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย การประปานครหลวง และกทม. ส่วน "ประชา"ดูกรมที่ดิน กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) องค์การตลาด และประสานงานส่วนราชการ ตาม พ.ร.บ.ชายแดนใต้ฯ

14.58 น. ม็อบแดง กวป.พร้อมเครือข่ายชาวนาภาคเหนือ บุก ปชป.เรียกร้องให้แสดงความรับผิดชอบจำนำข้าว

16.17 น. ''อภิสิทธิ์'' ห่วง "ยิ่งลักษณ์" ตั้งคนตัวเองคุมหน่วยสอบโกง-ซัดแดงป่วนคุกคาม ป.ป.ช. ปูดมีพวกแจกใบปลิวด่า ปชป.ยันฝ่ายค้านไม่เคยต่อต้านการให้เงินชาวนา หรือทำผังล้มข้าว

16.21 น. นายธีมะ กาญจนไพริน โฆษกผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ปูด 4 บริษัทล็อบบี้ อ้าง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จ้าง ช่วย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้รางวัลระดับโลก อึ้ง เป็นนายกรัฐมนตรี 2 ปี ทัวร์นอก 43 ประเทศ


บันเทิง

07.00 น. ถูกตราหน้าจากสังคมว่าเป็นมือที่ 3 จนทำให้ครอบครัวของ หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ กับจิน-จรินทร์ ธรรมวัฒนะ มีปัญหาภายในครอบครัวมาในช่วงเวลาหนึ่ง จนทำให้คนในสังคมมองว่า ไฮโซน้ำหวาน-วรพรรณ พันธุ์คงชื่น เป็นคนที่ทำให้ครอบครัวของทั้งคู่ มีปัญหา และเป็นเรื่องเป็นราวจนเกือบจะกลายเป็นมหากาพย์เมียหลวงเมียน้อย แต่ทุกอย่างก็จบลงด้วยดี ครอบครัวธรรมวัฒนะก็กลับมาเป็นครอบครัวอีกครั้ง แถมคู่หนิง-จิน ที่ตอนนี้ก็กลับมารักกันดีเหมือนเดิม ล่าสุดเมื่อได้เจอไฮโซน้ำหวานในงานเปิดตัวธุรกิจความงาม Skin Buffet ณ อาคารวานิสสา เจ้าตัวก็ได้เอ่ยปากขอโทษกับเหตุการณ์ที่ผ่านมา พร้อมกับขอจบเรื่องราวทุกอย่าง

08.00 น.หลังจากสาวเปรี้ยว แตงโม–ภัทรธิดา ยอมรับว่าคบกับพระเอกฮอต โตโน่–ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ พร้อมทั้งดราม่าน้ำตาคลอ ขอโอกาสจากแฟนคลับว่าให้ตัวเองได้มีส่วนร่วมส่งความสุขให้กับ โตโน่ อีกคน เจอ โตโน่ มาร่วมงานฉลองเปิดเฟสใหม่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม เอสบี ดีไซน์ สแควร์ เฟส 2 สาขา คริสตัล ดีไซน์เซ็นเตอร์ เลยถามว่ารู้สึกยังไงบ้าง? “ผมขอโทษนะครับ วันนี้เป็นงานที่ผมภูมิใจและชื่นใจมากเลย อยากจะพูดในเรื่องงานมากกว่า ที่ผ่านมาก็ชัดเจนแล้วนะครับ”

09.00 น. หนิง-ปณิตา ไม่ติดใจเอาเรื่องน้ำหวาน-วรพรรณ หลังอีกฝ่ายฝากขอโทษผ่านสื่อ รับยังมีคนตามป่วนในอินสตาแกรมแต่ไม่คิดสืบว่าเป็นใคร โอดข่าวส่งผลกระทบสภาพจิตใจของตนและครอบครัว วอนทุกคนอย่าถามเรื่องเดิมๆ เพราะเหมือนถูกตอกย้ำ

10.00 น. เป็นคู่กัดอยู่ดีๆ แต่พอต้องไปตกระกำลำบากด้วยกันในป่า หนุ่ม สน–ส่งไพศาล กับสาว แป้ง–อรจิรา เลยเริ่มเห็นอกเห็นใจกันในละคร “หัวใจเรือพ่วง” โดยฉากที่จะพาไปดูวันนี้เป็นตอนที่ พีท (สน) และ แพท (แป้ง) เจอน้ำป่าไหลหลาก น้ำเลยพัดทั้งคู่มาไกลจากรีสอร์ต พอขึ้นจากน้ำ พีท เลยโดนไข้ป่าเล่นงานจน แพท ต้องคอยดูแลทั้งคืน แถมยังเสียสละถอดเสื้อตัวนอกห่มให้แถมยังคอยกอดให้ความอบอุ่นอีกทั้งคืน

11.00 น. ละคร "วันนี้ที่รอคอย" ทางช่อง 7 พฤหัสบดีนี้ อ๋อม-อรรคพันธ์ พูดความจริงเกี่ยวกับชาติกำเนิดของตนและฉัตร-ปริยฉัตร จนฉัตรเข้าใจและสิ้นฤทธิ์ยอมกราบแทบเท้าขอโทษอ๋อม เบื้องหลังทำเอาอ๋อมและฉัตรเครียดเพราะเป็นซีนอารมณ์และบทพูดยาวมาก

12.00 น. ตอกย้ำเรื่องรักในชีวิตจริงอีกครั้ง เมื่อสาว โฟร์–ศกลรัตน์ วรอุไร ต้องบอกเลิกแฟน หลังพบฝ่ายชายแอบซุ่มเงียบสวีตหวานกับสาวอื่น ในมิวสิกวีดิโอ “ไปไม่ได้หรือเธอไม่ไป” ทำเอาสาว “โฟร์” ถึงกับกระอักกระอ่วน เพราะสะดุดเรื่องราวในชีวิตจริง ฉากไคลแม็กซ์ เป็นฉากที่ “โฟร์” หอบช่อดอกไม้ไปเซอร์ไพรส์แฟนหนุ่ม แต่ต้องเจอภาพบาดตา แฟนหนุ่มดินเนอร์หวานกับสาวอื่น แหม่! ซีนนี้ ทำเอาสาวโฟร์อึ้ง! เพราะยังแค้นใจในชีวิตจริงไม่หาย

13.00 น. รายการ "วันวานยังหวานอยู่" ศุกร์นี้ ทางช่อง 7 พบกับคู่จิ้นในตำนาน "หนุ่ม-ศรราม" และ "กบ-สุวนันท์" ที่มาย้อนวันวานตั้งแต่ละครเรื่องแรก "ผยอง" และ "ดาวพระศุกร์" งานนี้ทั้งคู่เผยเคยใช้ชีวิตในกองถ่ายด้วยกันทั้งวันทั้งคืนจนไม่รู้ว่าตัว เองดังแค่ไหน

13.44 น. จะมาระเบิดความมันส์กันแล้วกับ The Lone Ranger หน้ากากพิฆาตอธรรม โดยมีสองพระเอกต่างขั้ว จอห์นนี่ เดปป์ และ อาร์มี แฮมเมอร์ ถ่ายทำร่วมงานร่วมเล่นด้วยกันมาหลายเดือน ก็ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไม จอห์นนี่ เดปป์ ถึงได้กล่าวชม อาร์มี แฮมเมอร์ "เขาเยี่ยมไปเลย ฉลาดคล่องแคล่ว มีไหวพริบมากๆ และมีพรสวรรค์สุดๆ เขาสวมบทได้สมบูรณ์แบบ มีอารมณ์ขัน การได้ร่วมงานกับเขาเป็นเหมือนฝันของผมเลย

14.00 น. โหมงานหนักจนช่วงนี้หัวใจของสาว บี–น้ำทิพย์ เงียบเหงา แต่ล่าสุดมีข่าวว่ามีหนุ่มนอกวงการชื่อ ท็อป กำลังตามจีบอยู่ เจอ บี เลยถามว่าจริงรึเปล่า? “เป็นเพื่อนที่เราเจอกัน ไปเที่ยวด้วยกัน ไปกินข้าวก็ไปหลายคน ไม่ได้ไป 2 คน” มีคนแอบเห็นว่า บี ไปนั่งเฝ้า ท็อป ที่ริมสนามฟุตบอล? “ไม่มีทาง สาบาน ไม่เคยเลย” รู้จักกันมานานรึยัง? “ปีที่แล้วค่ะ”

14.14 น. เอ็มสตูดิโอ จัดหนักสุดฤทธิ์กับหนัง รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน รวมนักร้องลูกทุ่งทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่มาปะทะกันสนั่นจอ อาทิ เปาวลี พรพิมล, หญิงลี ศรีจุมพล, กระแต  อาร์สยาม, อาภาพร นครสวรรค์, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, ไผ่ พงศธร, บลูเบอร์รี่, จินตหรา พูนลาภ, หลวงไก่, บ่าววี, บิว กัลยาณี, สุนารี ราชสีมา, ทศพล หิมพานต์, เอกชัย ศรีวิชัย, จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ และฝน ธนสุนทร

15.00 น. อาร์เอสจัดคอนเสิร์ตปลุกตำนานเพลงร็อก "Short Charge Shock : Rock Legend เหล็ก-พันธุ์-เสือ" 17 ส.ค.นี้ ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี งานนี้แฟนคลับศิลปินทั้งหิน เหล็ก ไฟ, เสือ-ธนพล, เป้ ไฮร็อก และเจี๊ยบ-พิสุทธิ์ ไม่ควรพลาด

16.00 น. ดีใจที่ได้เล่นละคร “วันนี้ที่รอคอย” ทางช่อง  7 เพราะเป็นโอกาสดีได้ไปต่างประเทศด้วย ซึ่ง แนท–ณัฐชา นวลแจ่ม เผยว่า “เล่นเป็นน้องสาวเหม่ยอิงค่ะ แต่กลับไปเชียร์พระเอกให้รักกับบราลี แถมยังเป็นแม่สื่อให้ด้วย เล่นเรื่องนี้ประทับใจที่ได้ไปถ่ายที่ฮ่องกง ถือเป็นเรื่องแรกที่ไปถ่ายเมืองนอก ในกองก็จะสนิทกับฉัตรที่สุด อาจเพราะอายุใกล้เคียงกัน ฉัตรก็จะแนะนำเทคนิคอะไรหลายอย่างค่ะ”


ไลฟ์สไตล์


08.00 น. ระเบิดไปแล้วกับ มหกรรมสินค้าสุขภาพ อาหาร ความงาม ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี “ชิมของชอบ ช็อปชิล...ชิล” งาน Health Cuisine & Beauty Festival ครั้งที่ 10 ระหว่างวันนี้ถึงวันที่ 7 กรกฎาคม 2556 เพลนารีฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เวลา 10.00–20.00 น.

10.00 น. “คอตตอน ยูเอสเอ” และ “แอ๊บซอร์บา” ชวนพ่อแม่มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าคุณหนูด้วยเทคนิคแสนง่าย ให้ลูกน้อยสนุกสดใสได้ทุกแอคทิวิตี้

11.20 น. Toyota Motor Thailand Co,ltd. เปิดแถลงข่าวเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Toyota Motorsport 2013 โมเต็มรถแข่งรุ่นล่าสุด Toyota New Vios ตัวแข่งโชว์เหนือ อลังการงานสร้างจัดใหญ่เหมือนทุกปี ขาซิ่งตั้งตารอกันได้เลย

14.00 น. ความนิยมชมชอบในรถยนต์แบบ MPV สำหรับกลุ่มผู้ใช้ในประเทศไทยยังคงไม่กว้างไกลเท่าที่ควร ล่าสุดกับการวางตลาดของ Chevrolet Spin รถคอมแพ็คเอ็มพีวีขนาดกะทัดรัดช่วยกระตุ้นความคึกคักของรถยนต์ประเภทนี้ได้ พอสมควร วิศวกรของ Chevrolet แจ้งว่า มันคือการนำส่วนที่ดีของรถ MPV รุ่น Safira ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 1999 กลับมาผสมกับรูปแบบใหม่ๆ ของรถครอบครัวในปัจจุบัน ให้กลายเป็นรถอเนกประสงค์รุ่น Spin

14.05 น. อากาศเย็นชุ่มฉ่ำในช่วงหน้าฝนแบบนี้ หลายคนชอบเป็นพิเศษเพราะไม่ร้อน แต่ความเปียกชื้นก็ไม่ได้ส่งผลดีต่อร่างกายเรานัก เพราะนอกจากจะพาโรคหวัด และไข้เลือดออกมารบกวนเราแล้ว อีก 1 ปัญหาที่มาด้วยถ้าเราดูแลตัวเองไม่ดีก็คือ ปัญหาโรคผิวหนังนั่นเอง

17.00 น. อลังการกับธุรกิจสินค้าสำหรับผู้บริโภคของสวารอฟสกี้ นำเสนอ “World of Crystal” ในแบบภาพรวมทั้งหมดเป็นครั้งแรก ณ งาน BASEL WORLD 2013


วิทยาการ


08.00 น. แคนนอน เสริมแกร่งกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้  EOS M เปิดตัวเลนส์มุมกว้าง EF-M11-22mm f/4-5.6 IS STM ออโต้โฟกัสทำงานได้เงียบกริบและลื่นไหล เมื่อถ่ายวิดีโอ พร้อมระบบกันสั่น มาพร้อมกับเฟิร์มแวร์ใหม่ เวอร์ชั่น 2.0.2 ที่ช่วยจับโฟกัสได้รวดเร็วยิ่งขึ้นในโหมด One-Shot AF พร้อมปรับราคาขายใหม่

14.00 น. เด็กๆพากันแย่งกันนั่งประจำที่ต่างๆในงานแสดงที่ศูนย์เข้าชมอวกาศ แหลมเคป คานาเวอรัล รัฐฟลอริดา ที่เพิ่งเปิด เช่น เด็กหญิงแอชลี่ย์ คอนเซปชั่น อายุ 10 ขวบ เข้านั่งประจำที่เครื่องควบคุมยานอวกาศจำลอง สามารถเอียงได้ 43 องศา เพื่อให้รู้สึกเหมือนกับยานเดินทางอยู่จริงๆ


เศรษฐกิจ

06.00 น. “พงษ์ศักดิ์” ส่งสัญญาณถึงบอร์ด ปตท.เร่งขยายปั๊มเอ็นจีวี และแยกท่อก๊าซฯออกมาตั้งเป็นบริษัทลูก  ฉุนสั่งไปตั้งแต่รับตำแหน่ง  6 เดือน บิ๊ก ปตท.ยังทำนิ่ง ด้าน “ไพรินทร์” พร้อมรับชะตากรรมตัวเอง

06.15 น. ลั่น! ขาย 3 ล้านตันใน 3 เดือน "ยรรยง" คึกกู้ "วิกฤติ" โครงการรับจำนำข้าว

11.14 น. เซียนทองแนะช้อนซื้อทองที่ระดับ 1,220-1,240 เหรียญสหรัฐฯ ต่อ ออนซ์ และขายที่ระดับแนวต้าน 1,255-1,260 เหรียญสหรัฐฯ ต่อ ออนซ์

11.39 น. อัมมาร ซัดจำนำข้าวช่วยชาวนาฐานะดี ไม่ใช่ชาวนาจน เชื่อ มีพวกนักการเมืองกอบโกยหากิน

11.41 น. กมธ.เศรษฐกิจฯ วุฒิสภา จ่อเชิญภาคเอกชนแจงโครงการรับจำนำข้าว 16 ก.ค.นี้ ก่อนสรุปข้อบกพร่อง พร้อมข้อเสนอแนะต่อรัฐบาลก่อนสิ้นเดือนนี้

12.50 น. รฟม.ขยายเวลาลดค่าโดยสารชนิดจำกัดวันออกไปอีก 1 ปี โดยให้มีผลวันนี้-2 ก.ค.57

12.54 น. ดัชนีตลาดหุ้นไทยช่วงกลางสัปดาห์ปิดตลาดช่วงเช้าปรับลดลง 3.59  จุด ปิดที่ 1,460.39 จุด ร่วงตามตลาดภูมิภาค เหตุนักลงทุนกังวลเศรษฐกิจจีน ในขณะที่หุ้น BAY ลดลง หลังควบรวมกิจการกับกลุ่มมิตซูบิชิฯ

15.00 น. รถร่วมขสมก.เดินหน้าขอขึ้นค่าโดยสารอีก 2 บาท อ้างโครงการรถเมล์ฟรี-ค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท ทำต้นทุนพุ่ง ในขณะที่ รมว.คมนาคม ขอศึกษารายละเอียดภายใน 15 วัน

17.25 น. หุ้นร่วงหนัก -20.41 จุด นักลงทุนเทขายหุ้นกลุ่มธนาคาร ตลาดไร้ปัจจัยบวก กังวลการเมืองในประเทศ


การศึกษา

11.03 น. นายพีรพันธ์ พาลุสุข รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ออกตัวต้องไปทำงาน ก.ม.ที่สภาฯ ควบงาน รมว.วิทย์ อาจทำงานได้ไม่เต็มที่ นายกฯ ฝาก ประเดิมงานแรกหลังเข้ากระทรวง นำวิทยาศาสตร์ไปช่วยงานด้านเกษตรประเทศ

12.00 น. นักวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยเยอรมันกับของสหรัฐฯ ร่วมกันคิดค้นวิธีทำน้ำเค็มให้เป็นน้ำจืดวิธีใหม่ได้   ซึ่งนอกจากจะใช้พลังงานน้อยกว่าแล้ว ยังทำได้ง่ายกว่ากันมากด้วย เพียงแต่ใช้แบตเตอรี่ซื้อจากร้านก็ใช้ได้

14.08 น. มหาวิทยาลัยรังสิต จับมือ R Airlines จัดตั้ง "RSU Airlines" เปิดโอกาสให้นักศึกษาด้านธุรกิจการบิน ได้ฝึกปฏิบัติงานจริง และส่งเสริมการท่องเที่ยวและทัศนศึกษาโดยใช้เครื่องบินเช่าเหมาลำ

14.17 น. "วิเชษฐ์" มอบนโยบายผู้บริหารกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ชูแนวทางทำงาน รวดเร็ว โปร่งใส ตรวจสอบได้ เตรียมลุยวังน้ำเขียว-เกาะเสม็ด

15.04 น. นักวิทยาศาสตร์การอาหารค้นพบจากการทดลองกับหนูว่า การดื่มโกโก้ร้อนวันละ 2–3 ถ้วย จะช่วยผู้ที่มีรูปร่างอ้วน ป้องกันโรคอันเนื่องมาจากการเกิดการอักเสบอย่างเช่นเบาหวานได้

15.04 น. นักวิทยาศาสตร์เยอรมันได้สร้างหุ่นยนต์ลิง เพื่อส่งไปผจญภัยเสี่ยงตาย ทำการสำรวจบนดวงจันทร์แทนมนุษย์

15.06 น. หมอของแพทยสมาคมโรคมะเร็งอเมริกัน กล่าวเตือนว่าผู้ที่เพิ่งถูกตรวจวินิจฉัยโรคว่าเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ ที่เคยชอบกินเนื้อวัว หรือเนื้อลูกแกะที่มีสีค่อนข้างคล้ำ และอาหารเนื้อสำเร็จรูปมากๆ ควรจะระวังเอาไว้ว่า อาจจะอยู่ต่อไปอีกได้ไม่เกิน 8 ปี


ข่าวทั่วไทย


08.28 น. ปปง.ชี้หลักฐานที่มีค่อนข้างชัดห้ามเคลื่อนไหว200ล้านในบัญชีแกะรอยทอง8ตันสร้าง‘พระแก้ว’

08.59 น.  “สีกาแอน” เปิดใจ หลังถูกกระแสโจมตีหนักหน่วง แจงเรื่องหนี้สินที่ถูกเม้าท์ทั่วเมืองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ ชี้ทำธุรกิจก็ต้องเป็นหนี้ เรื่องธรรมดา ยอมรับเคยเป็นศิษย์ธรรมกาย

11.04 น. อุบลราชธานี จัดตักบาตรพระสงฆ์ไทย ศรีลังกา อินโดนีเซียกว่า 300 รูป หวังเรียกศรัทธาพุทธศาสนาคืนสู่พุทธศาสนิกชน หลังมีข่าวในวงการพระสงฆ์มากมาย

12.17 น.  "ดีเอสไอ"บุก ปูพรมค้น 5 จุด ใน จ.ปทุมธานี และ จ.สมุทรสงคราม โยงคดี 6 รถหรูไฟไหม้ พร้อมยึดรถ 5 คันไปทำการตรวจสอบ ด้าน"เอกวรวุฒิ" ผู้ครอบครองรถหรูคนสุดท้าย ยันไม่เกี่ยวข้องขบวนการรถนำเข้าจดประกอบ

14.14 น.  แม่ค้าจำหน่ายเพชรพลอยที่ตลาดแม่สอดเครียดจัด พากันจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ ปปง.เตรียมอายัดทรัพย์สิน "เณรคำ" หวั่นไม่ได้เงินค่าเพชรพลอย ที่ "เณรคำ" ติดค้างกว่า 20 ล้าน

14.30 น. ทนายความนายเอกยุทธ ชี้ "เอกยุทธ" ถูกฆ่าในท่าพิเศษ ด้านตำรวจยันไม่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงคดี เร่งเสนอข้อมูล เชื่อความจริงจะค่อยๆ โผล่ออกมา

14.32 น.  เจ้าอาวาสวัดใต้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ เผย "เณรคำ" เป็นพระลูกวัดในความปกครองของตนจริง ตั้งแต่อายุ 15 ปี ล่าสุดออกหนังสือให้มาชี้แจงในเวลา 3-7 วัน ก่อนให้พ้นสังกัด พร้อมวอนพระสงฆ์ทุกรูปสำรวมและปฏิบัติธรรมอยู่ในพระธรรมวินัย

14.37 น. ตำรวจอุดรธานีนำหมายค้นบ้านลูกศิษย์ อดีตเณร พบอาวุธปืน อ้างเป็นของเจ้าอาวาสวัดดังในอุดรธานี เลยบุกค้นกุฏิพบอาวุธปืน เครื่องกระสุนเพียบ แถมหนังโป๊ไม้ป่าเดียวกัน อ้างถูกโจรงัดกุฏิบ่อย เลยซื้อปืนมาไว้ป้องกันตัว ส่วนแผ่นหนังโป๊ลูกศิษย์ฝากซื้อ

14.53 น. หลวงพ่อคูณฯ ออกพบญาติโยมโบกมือทักทาย กูหายดีแล้วเด้อ แพทย์เผยฟื้นฟูสภาพเต็มที่ รอทีมแพทย์ตรวจกุฏิวัดบ้านไร่กลับมาร่วมประชุมก่อนกำหนดชัดเจนวันกลับวัดบ้านไร่ได้

15.26 น. เพลิงไหม้โรงงานพลาสติกอัดเม็ด ริมถนนมาลัยแมน สายนครปฐม-สุพรรณบุรี ต.สระยายโสม คนงานหนีตายอลหม่าน ก่อนลุกลามไปโรงงานพลาสติกข้างๆ ขณะรถดับเพลิง 30 คัน ใช้เวลากว่า 4 ชม. จึงควบคุมเพลิงได้ คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

16.22 น. ตร.รถไฟรวบพ่อค้าเสื้อผ้าคาสถานีหัวลำโพง ซุกยาไอซ์ในกระเป๋าหนัก 2 กิโลฯ มูลค่า 4 ล้านบาท เตรียมขึ้นรถไฟไปใต้ส่งให้ลูกค้าที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช อ้างทำครั้งแรกเพราะคนรู้จักชักชวน

17.00 น. อุกอาจ!โจรควงปืนบุกเดี่ยวปล้นธนาคารทหารไทยสาขาโรบินสัน เมืองจันทบุรี กวาดเงินสดไปได้เกือบล้าน ก่อนหลบหนี

17.35 น. ดีเอสไอทลายโกดังซุกสินค้าเสื้อ-กางเกง-กระเป๋าก๊อบปี้แบรนด์เนมรายใหญ่กลาง เมืองป่าตองภูเก็ต ยึดของกลางนับล้านชิ้นมูลค่านับสิบล้านบาท ขยายผลพบเจ้าของเป็นกลุ่มชาวจีนฮ่อส่งสินค้าผ่านบริษัทขนส่งหลบเจ้าหน้าที่ ตรวจค้น เตรียมส่งขายทั่วอันดามัน-แหล่งท่องเที่ยว


ต่างประเทศ


16.24 น. พบผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหว 6.1 ริกเตอร์ ที่อินโดนีเซียแล้ว 22 ราย บาดเจ็บอีก 210 คน เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ คาดยังมีผู้ติดอยู่ใต้ซากอาคารอีกจำนวนมาก ขณะที่ยังมีดินถล่มหลายจุด ทำให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างล่าช้า

17.07 น. ประชาชนในเมืองวราดิเยฟกา รวมตัวประท้วงตำรวจรุมข่มขืนสาวยูเครน หน้าสถานีตำรวจต่อเนื่อง ล่าสุดได้ทุบกระจกและจุดไฟเผาสถานีตำรวจเสียหาย ด้านโฆษกตำรวจรีบแถลง จับกุมนายตำรวจผู้ต้องสงสัยได้ 1 นาย และคนขับรถ


กีฬา

ฟุตบอล

13.45 น. บางกอกกล๊าส เอฟซี ดึงตัว อนันต์ บัวแสง อดีตดาวยิง รังสิต เอฟซี กลับมาช่วยทีมในเลก 2 เจ้าตัวเผยว่ารู้สึกดีใจที่ได้กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง ลั่นได้รับโอกาสพร้อมทุ่มเทเพื่อสังกัด

14.09 น. ลิโอเนล เมสซี เชื่อว่า บาร์เซโลนา คิดถูกแล้วที่เซ็นสัญญา เนย์มาร์ ร่วมทีม พร้อมยกย่องเป็นการคว้าตัวที่เพอร์เฟกต์ หวังหัวหอกดาวรุ่ง จะรักษาฟอร์มสุดยอดแบบที่เล่นให้กับบราซิลและซานโต๊สต่อไป เมื่อย้ายมาอยู่ในถิ่น คัมป์นู

15.03 น. เชลซี เบนเป้าให้ความสนใจ เวย์น รูนีย ์ และ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี หลังไม่อยากบ้าเลือดทุ่มเงินซื้อตัว เอดิสัน คาวานี กับ เปแอสเช เพราะเข็ดจากกรณีตำน้ำพริกละลายแม่น้ำของ เฟอร์ นานโด ตอร์เรส มาแล้ว

16.34 น. "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ รับสุดตื่นเต้น หลัง แบงค็อก ยูไนเต็ด จับสลาก บุกเยือนถิ่นเก่า สิงห์ท่าเรือ รอบ 16 ทีม ศึกเอฟเอคัพ ขณะที่ "แอนโทนี่ อำไพพิทักษ์วงศ์" มั่นใจ ช่วยยกระดับแข้งเทพให้ดีขึ้นได้ในเลกสอง

17.10 น. อดีตผู้ช่วยกุนซือ แมนฯยู "ไมค์ ฟีแลน" เชื่อว่า "เวย์น รูนีย์" หัวหอกทีมชาติอังกฤษ อยากย้ายออกจากถิ่น โอลด์แทรฟเฟิร์ด เพราะต้องการลิ้มลองความท้าทายใหม่ๆ ในชีวิตลูกหนังของตัวเอง

17.31 น. คริสเตียโน โรนัลโด โชว์รูปสวีต แฟนสาว ไอรินา เชย์ค ลั้นลาเที่ยวเล่น ณ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างการเยือนและทำกิจกรรมในทวีปเอเชีย

เจ้าอาวาสวัดใต้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ เผย "เณรคำ" เป็นพระลูกวัดในความปกครอง ออกหนังสือให้มาชี้แจงใน 3-7 วัน ก่อนให้พ้นสังกัด วอนพระสงฆ์ทุกรูปสำรวม และปฏิบัติในพระธรรมวินัย ปปง.ชี้หลักฐาน ค่อนข้างชัดห้ามเคลื่อนไหว 200 ล้านในบัญชีเณรคำ แกะรอยทอง 8 ตันสร้าง ‘พระแก้ว’ ขณะที่แม่ค้าเพชรพลอยตลาดแม่สอดเครียดจัด จับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ ปปง.เตรียมอายัดทรัพย์เณรคำ หวั่นไม่ได้เงินค่าเพชรพลอยที่ติดค้างกว่า 20 ล้าน... 3 ก.ค. 2556 18:05 ไทยรัฐ